29/08/2022 05:06

Vùng trời đa sắc của các nghệ sĩ trẻ

Triển lãm "BroA" của nhóm nghệ sĩ trẻ Bro-Active mang đến khu vườn đa sắc với những cá tính thẩm mỹ khác nhau. Họ tự tin cất lên tiếng nói riêng của mình bằng hội họa và điêu khắc.

Nhóm Bro-Active gồm các nghệ sĩ trẻ: họa sĩ Vương Thế Quân, Phạm Thế Vinh, Hoàng Thiện Phúc và điêu khắc gia Lê Phi Hùng. Tuy vấn đề sáng tác có phần khác biệt nhưng tư tưởng tự do, phóng khoáng của những người trẻ đã tạo thành mối tương duyên kéo họ lại với nhau cả trong cuộc sống và công việc.

Các tác phẩm của đôi bạn Phạm Thế Vinh và Hoàng Thiện Phúc mang đến những câu chuyện với sự đối lập khá rõ rệt. Trong khi Thế Vinh dựa vào cộng đồng để nói lên câu chuyện về sự chuyển biến tâm lý của cá nhân thì Thiện Phúc lại lựa chọn biểu đạt cá nhân bằng những nốt trầm đầy suy tư. Dù vậy, việc cả hai đều sử dụng màu sắc sống động làm cho những tác phẩm của họ khi đứng gần nhau tạo nên sự kết nối sâu sắc.

Vùng trời đa sắc của các nghệ sĩ trẻ - Ảnh 1.

Một góc không gian triển lãm “BroA”

Khác với Phạm Thế Vinh và Hoàng Thiện Phúc, tranh của Vương Thế Quân đưa người xem đến một thế giới khác, riêng tư và tươi mới. Một Thế Quân trẻ trung, tinh nghịch cũng được thể hiện qua những nét vẽ ngây ngô và dễ thương.

Xem các tác phẩm điêu khắc của Lê Phi Hùng, người xem dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp đầy cao sang toát lên từ nội tại tác phẩm. Qua những chất liệu như inox và sắt, tinh thần mạnh mẽ, can đảm hiện lên tuy rắn rỏi nhưng cũng tự nhiên, không gượng gạo.

Sự chiêm nghiệm vượt ra khỏi khuôn khổ truyền thống, sự dung dị, gần gũi dung hòa với tinh thần hiện đại, tươi mới hay sự thức tỉnh, thăng hoa là những cung bậc cảm xúc mà công chúng có thể cảm nhận khi đến với "BroA".

Triển lãm khai mạc ngày 26-8 và trưng bày đến hết ngày 1-9 tại Mây Artspace (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Tin-ảnh: K.Ngân

Tin liên quan

Viết bình luận

Quốc Khánh bị Khương Ngọc bắt “ăn dòi” sống
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Diễn viên Quốc Khánh vào vai Hoàng trong phim “Live – #Pháttrựctiếp” do Khương Ngọc đạo diễn. Anh nhớ mãi cảnh quay phải “ăn dòi” thật theo yêu cầu của đạo diễn.
Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Chiều 21-9, chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam- Nhật Bản diễn ra tại trường cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn (TP HCM) mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.
Thanh Bùi khẳng định "người thành công không phải là có thật nhiều tiền"
8 giờ trước 548
(NLĐO) - "Thành công không phải là làm giàu, kiếm thật nhiều tiền. Thành công là làm giàu và có đóng góp hiệu quả cho xã hội" - Thanh Bùi bày tỏ.
Đoàn Minh Tài đổ tiền "chơi lớn"
12 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau khi ra mắt thành công tại Mỹ, "Thâm kế độc tình" của diễn viên Đoàn Minh Tài chính thức ra mắt khán giả Việt.
Dốc sức đầu tư những kịch bản ăn khách

Dốc sức đầu tư những kịch bản ăn khách

Sáng tác kịch bản sân khấu rất quan trọng, kịch bản phải hay và được khán giả yêu thích thì sân khấu mới có thể sáng đèn