29/08/2022 05:06

Vùng trời đa sắc của các nghệ sĩ trẻ

Triển lãm "BroA" của nhóm nghệ sĩ trẻ Bro-Active mang đến khu vườn đa sắc với những cá tính thẩm mỹ khác nhau. Họ tự tin cất lên tiếng nói riêng của mình bằng hội họa và điêu khắc.

Nhóm Bro-Active gồm các nghệ sĩ trẻ: họa sĩ Vương Thế Quân, Phạm Thế Vinh, Hoàng Thiện Phúc và điêu khắc gia Lê Phi Hùng. Tuy vấn đề sáng tác có phần khác biệt nhưng tư tưởng tự do, phóng khoáng của những người trẻ đã tạo thành mối tương duyên kéo họ lại với nhau cả trong cuộc sống và công việc.

Các tác phẩm của đôi bạn Phạm Thế Vinh và Hoàng Thiện Phúc mang đến những câu chuyện với sự đối lập khá rõ rệt. Trong khi Thế Vinh dựa vào cộng đồng để nói lên câu chuyện về sự chuyển biến tâm lý của cá nhân thì Thiện Phúc lại lựa chọn biểu đạt cá nhân bằng những nốt trầm đầy suy tư. Dù vậy, việc cả hai đều sử dụng màu sắc sống động làm cho những tác phẩm của họ khi đứng gần nhau tạo nên sự kết nối sâu sắc.

Vùng trời đa sắc của các nghệ sĩ trẻ - Ảnh 1.

Một góc không gian triển lãm “BroA”

Khác với Phạm Thế Vinh và Hoàng Thiện Phúc, tranh của Vương Thế Quân đưa người xem đến một thế giới khác, riêng tư và tươi mới. Một Thế Quân trẻ trung, tinh nghịch cũng được thể hiện qua những nét vẽ ngây ngô và dễ thương.

Xem các tác phẩm điêu khắc của Lê Phi Hùng, người xem dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp đầy cao sang toát lên từ nội tại tác phẩm. Qua những chất liệu như inox và sắt, tinh thần mạnh mẽ, can đảm hiện lên tuy rắn rỏi nhưng cũng tự nhiên, không gượng gạo.

Sự chiêm nghiệm vượt ra khỏi khuôn khổ truyền thống, sự dung dị, gần gũi dung hòa với tinh thần hiện đại, tươi mới hay sự thức tỉnh, thăng hoa là những cung bậc cảm xúc mà công chúng có thể cảm nhận khi đến với "BroA".

Triển lãm khai mạc ngày 26-8 và trưng bày đến hết ngày 1-9 tại Mây Artspace (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Tin-ảnh: K.Ngân

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung tâm bảo tồn di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh: Đầu tư gần 70 tỉ rồi "đắp chiếu"
52 phút trước 548 1k
Khu vực thực hiện dự án không có một bóng người. Phía trước dự án dựng lên một số ki-ốt tạm để kinh doanh
Tái dựng tác phẩm "Sống mãi tuổi 17"
1 giờ trước 548 1k
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Nhà hát Tuổi Trẻ đã công bố tái dựng tác phẩm sân khấu "Sống mãi tuổi 17" của cố tác giả Lưu Quang Vũ.
Sinh viên nghệ thuật còn thiếu kỹ năng mềm
8 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia, sinh viên các ngành văn hóa - nghệ thuật tại Việt Nam ra trường sở hữu chuyên môn tốt nhưng hành trang vẫn thiếu các kỹ năng về kinh doanh, nhìn nhận và đánh giá nhu cầu, thị hiếu khán giả.
“Đất rừng phương Nam” khai máy, khán giả xôn xao vì có Trấn Thành đóng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Dư luận xôn xao khi thông tin, hình ảnh phim “Đất rừng phương Nam” bản điện ảnhkhai máy lan tỏa trên mạng xã hội, đặc biệt là việc Trấn Thành tham gia đầu tư phim và tham gia một vai.
Diễn viên Thiên An mời luật sư sau tin đồn “bắt cá nhiều tay”

Diễn viên Thiên An mời luật sư sau tin đồn “bắt cá nhiều tay”

(NLĐO) - Luật sư Trần Minh Cường - đại diện pháp lý cho diễn viên Thiên An - cho biết đang xem xét từng hành vi của các cá nhân, Fanpage và tạp chí điện tử để yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc...