23/10/2021 10:09

Vụ rapper 19 tuổi bị bắn chết gây phẫn nộ

(NLĐO) - Vụ rapper Einar bị bắn chết đã dẫn đến lời kêu gọi chấm dứt bạo lực băng đảng ở Thụy Điển, quốc gia có tỉ lệ tội phạm súng đạn ở mức cao tại châu Âu.

Sự phẫn nộ về tình trạng bạo lực do các băng đảng gây ra tại Thụy Điển tăng cao sau cái chết ở tuổi 19 của rapper Einar, một trong những rapper nổi tiếng nhất Thụy Điển.

Rapper Einar, tên thật là Nils Gronberg, bị bắn nhiều phát vào người dẫn đến tử vong. Vụ việc xảy ra ở bên ngoài một tòa nhà chung cư ở khu vực Hammarby Sjostad - ngoại ô của thủ đô Stockholm – Thụy Điển ngày 21-10.

"Một cuộc đời trẻ trung đã bị chôn vùi! Tôi biết anh ấy có ý nghĩa rất lớn với nhiều người trẻ. Thật là một thảm kịch" - Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven nói về vụ Einar bị bắn chết.

Vụ rapper 19 tuổi bị bắn chết gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Rapper Einar là một trong những rapper nổi tiếng nhất ở Thụy Điển

Rapper Einar ra mắt khán giả từ năm 16 tuổi và đến nay đã có 4 album được đón nhận nhiệt tình. Anh sở hữu hàng chục triệu lượt nghe trực tuyến trên các nền tảng âm nhạc và giành một số giải được xem như Grammy của Thụy Điển cũng như các giải thưởng khác.

Năm 2020, Einar đã bị bắt cóc, đánh đập bởi các rapper đối thủ có quan hệ với một băng nhóm tội phạm ở Stockholm. Một số người, trong đó có Yasin Byn (một trong những rapper thành công nhất Thụy Điển), đã bị kết án tù vì vai trò của họ trong vụ bắt cóc.

Cái chết của Einar gây phẫn nộ lớn. Johan Forssell - người phát ngôn đảng trung hữu Moderate, nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt bạo lực băng đảng ở Thụy Điển. "Chúng ta cần hành động chứ không phải lời nói để lật ngược tình thế và đưa Thụy Điển vào trật tự" - ông Johan Forssell kêu gọi.

Thụy Điển gánh chịu tình trạng bạo lực băng đảng trong nhiều năm và trở thành một trong những nước có tỉ lệ tội phạm súng đạn ở mức cao tại châu Âu

Vụ rapper 19 tuổi bị bắn chết gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Cuộc đời Einar kết thúc ở tuổi 19

Minh Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Thùy Tiên xin lỗi vì trang phục không phù hợp
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bị chỉ trích vì mặc cổ phục nước khác tại sông Nho Quế ở Hà Giang, hoa hậu Thùy Tiên đã lên tiếng xin lỗi.
Ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" không thể bị bán ra nước ngoài lần nữa
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT-DL khẳng định không có chuyện ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" sẽ bị bán ra nước ngoài một lần nữa dù thuộc sở hữu cá nhân
Đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để đưa di tích Văn hóa Sa Huỳnh trở thành Di sản văn hóa thế giới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai các giải pháp nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy di sản Văn hóa Sa Huỳnh gắn với phát triển du lịch.
Phát huy giá trị ngàn năm văn hóa Sa Huỳnh
17 giờ trước 548 1k
Tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện việc khảo cổ, sưu tầm, chỉnh lý trưng bày các hiện vật, tài liệu để xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận văn hóa Sa Huỳnh là Di sản văn hóa thế giới
Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”

Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”

(NLĐO) - Nữ diễn viên Kiều Trinh kể về vai diễn người mẹ tảo tần, cam chịu trong phim “Mặt trời mùa đông” do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện.