09/10/2018 10:01

Vụ Phạm Băng Băng: Lãnh đạo cơ quan thuế bị cảnh cáo, mất chức

(NLĐO) - Sau khi phạt nặng Phạm Băng Băng và công ty của cô vì trốn thuế, Trung Quốc tiếp tục đưa ra hình thức xử phạt lãnh đạo cơ quan thuế ở nơi ngôi sao này đặt văn phòng công ty sản xuất điện ảnh riêng và nhiều công ty con khác.

Theo báo chí Trung Quốc ngày 8-10, ít nhất 5 người đã bị kỷ luật, phạt hành chính và bãi nhiệm chức vụ vì quản lý tồi tệ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ Phạm Băng Băng trốn thuế.

Cụ thể, ông Đinh Nguyên, Cục trưởng Cục thuế TP Vô Tích (Giang Tô - Trung Quốc), bị cảnh cáo và xử phạt hành chính; Lý Thanh, Kế toán trưởng Cục thuế Vô Tích, bị cảnh cáo và phạt hành chính; ông Hứa Sùng Kim, Thanh tra cao cấp Cục thuế Vô Tích, bị cảnh cáo; ông Thẩm Trị Quốc, Phó Cục trưởng Cục thuế quận Lương Khê (thuộc Vô Tích), bị cảnh cáo; ông Chung Tiểu Tân, Phó Cục trưởng Cục thuế quận Tân Hồ (thuộc Vô Tích), bị bãi nhiệm chức vụ.

Vụ Phạm Băng Băng: Lãnh đạo cơ quan thuế bị cảnh cáo, mất chức - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng

Trước đó, báo giới Hoa ngữ cũng thông tin quản lý của Phạm Băng Băng là Mục Hiểu Quang và một số nhân viên của cô đã bị khởi tố hình sự, mở rộng điều tra về hành vi hủy tài liệu, làm giả hồ sơ, cản trở cơ quan điều tra vụ gian lận thuế. Nhiều đồn đoán rằng sau khi xử lý lãnh đạo cơ qua thuế nơi Phạm Băng Băng đặt nhiều công ty riêng, cơ quan chức năng sẽ xử phạt ông Mục Hiểu Quang và các nhân viên vi phạm.

Phạm Băng Băng vẫn chưa được công chúng chấp nhận dù đã lên tiếng xin lỗi, xin tha thứ vì hành vi trốn thuế. Cô cũng hứa sẽ cố hết sức mình để có đủ 129 triệu USD nộp phạt theo đúng hạn định mà cơ quan chức năng đưa ra. Người đẹp 36 tuổi này được cho là đang bán gấp bất động sản cô sở hữu để gom tiền đóng phạt.

Vụ Phạm Băng Băng: Lãnh đạo cơ quan thuế bị cảnh cáo, mất chức - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng vẫn bị công luận công kích, tẩy chay

Khi Phạm Băng Băng xuất hiện trở lại trên mạng xã hội Weibo cập nhật trạng thái, nhiều người vẫn kêu gọi tẩy chay cô, buộc rời làng giải trí. Nhiều người trong giới nhận định làng giải trí Trung Quốc sẽ phải đình trệ ít nhất 2 năm sau vụ bê bối của Phạm Băng Băng.

Là người có công phanh phui chiêu trò "hợp đồng âm dương", MC Thôi Vĩnh Nguyên được ngợi ca. Công luận đang bàn tán về số tiền thưởng dành cho MC này. Theo quy định do Tổng cục Thuế ban hành, cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp trong việc tố cáo hành vi trốn thuế sẽ được trao thưởng dựa trên mức phạt dành cho đối tượng trốn thuế.

Nếu số tiền người trốn thuế bị phạt lớn hơn 5 triệu nhân dân tệ - 10 triệu nhân dân tệ, người tố cáo có thể được thưởng 20.000 nhân dân tệ; bị phạt trên 100 triệu nhân dân tệ thì người tố cáo được thưởng 100.000 nhân dân tệ. Phạm Băng Băng bị phạt đến 883 triệu nhân dân tệ.

Minh Khuê (Theo ABS - CBN News, Sina)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ nguyên nhân giọng ca “S Club 7” đột tử
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhóm "S Club 7" đã đổi tên thành "S Club", vẫn sẽ thực hiện chuyến lưu diễn đồng thời cũng là những đêm nhạc tưởng niệm thành viên Paul Cattermole.
Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà gây bất ngờ với "Mùa hè bỏng cháy"
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà cho thấy khả năng thay đổi khi chuyển màu sắc âm nhạc từ Bolero sang phong cách trẻ trung, sôi động
Đặt tựa ca khúc tùy tiện, vô nghĩa
3/6/2023 548 1k
Mới đây, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn đánh dấu màn tái xuất bằng ca khúc "Tự yours".
Lễ hội pháo hoa kích cầu du lịch Đà Nẵng
3/6/2023 548 1k
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kỳ vọng lễ hội pháo hoa sẽ là một cú hích để du lịch phát triển trở lại như thời kỳ trước dịch COVID-19
Nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương dồn sức cho "Bí mật trăm đốt tre"

Nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương dồn sức cho "Bí mật trăm đốt tre"

(NLĐO) – Các suất diễn nhân dịp chào đón những ngày hè tại sân khấu Trương Hùng Minh đều bán hết vé. Nỗ lực tạo thêm sân chơi cho khán giả thiếu nhi của nghệ sĩ (NS) Minh Nhí, Việt Hương đã...