07/07/2022 08:22

Vụ nâng khống giá kit test lên phim VTV: Ai là "trùm cuối"?

(NLĐO)- Thông tin nóng hổi của những đại án tham nhũng, những tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế nâng khống giá kit test được VTV nhanh chóng cập nhật trong phim truyền hình "Đấu trí" lên sóng VTV1 từ 18-7.

Ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), cho biết đây là dự án phim đặc biệt của VTV, cũng là một thách thức đối với ê kíp làm phim.

Vụ nâng khống giá kit test lên phim VTV: Ai là trùm cuối? - Ảnh 1.

NSND Trung Anh vào vai Đại tá Trần Giang, người điềm tĩnh, sâu sắc nhưng cũng không thiếu độ "quái"

"Từ tháng 9 năm trước chúng tôi đã lên kế hoạch khai thác câu chuyện, bám sát những vấn đề của đời sống xã hội, và ê-kíp mạnh dạn chọn vấn đề nóng mà cả xã hội đang quan tâm.

Tuy nhiên, phim truyền hình không phải phóng sự hay phim tài liệu để có thể mang tất cả những điều đang diễn ra và giới thiệu với khán giả. Nhiệm vụ của ê-kíp là sáng tạo, cấu tứ, nhân cách hóa, đi sâu phân tích tâm lý tội phạm.

Trong quá trình ê-kíp sáng tác những vấn đề nảy sinh được ê-kíp cập nhật. Nếu theo dõi diễn biến những vụ án cụ thể như vụ kit test đã ngày càng mở rộng, liên quan đến nhiều người, làm thế nào để bổ sung và thêm dự đoán vào diễn biến phim, đó là thách thức đối với ê-kíp"- ông Đỗ Thanh Hải nói.

Vụ nâng khống giá kit test lên phim VTV: Ai là trùm cuối? - Ảnh 2.

Phim có sự tư vấn, phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - C03

Phó Tổng Giám đốc VTV cũng cho hay các dự án phim chính luận luôn gặp những khó khăn, làm sao để khi đến những địa phương, gia đình quay những đối tượng tham nhũng, phải trả giá trước pháp luật, thì có sự ủng hộ, hỗ trợ.

"Phim mở đầu bằng một vụ việc chống tham nhũng mọi người đã biết rõ trên báo chí, đoàn phim phải tạo sức hấp dẫn thu hút khán giả bằng sự sáng tạo, diễn xuất… Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đặt mình vào thách thức sau những thành công đã có, anh quy tụ dàn diễn viên mà phải tự làm mới hình ảnh của mình qua mỗi tác phẩm. Làm thế nào để phim không bị khô cứng, chỉ có thông tin báo chí mà phải nói về thân phận con người, kể cả những người bảo vệ luật pháp hay những người trong vòng lao lý, họ đều có tâm tư, uẩn khúc, lý do vì sao họ làm như vậy đều không phải là điều dễ dàng"- ông Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Vụ nâng khống giá kit test lên phim VTV: Ai là trùm cuối? - Ảnh 3.

"Đấu trí" là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức

Khác với "Sinh tử" tập trung nhiều vào đề tài lạm dụng quyền lực tạo nên lợi ích nhóm, "Đấu trí" là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức sẵn âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra.

Vũ - một chiến sĩ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình - cùng các đồng đội đã liên tục phải chịu những sức ép, từ vụ công ty Khải Tuấn đẩy giá sinh phẩm kit test, "lại quả" lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, cho đến vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà hậu thuẫn không chỉ dừng ở một chi cục trưởng trong cơ quan bộ ngành. 

Càng dấn sâu vào những vụ án, nhóm của Vũ càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, trước những liên minh lợi ích "ma quỷ" mà trong đó không chỉ có người nắm quyền lực, doanh nghiệp mà còn có cả người thực thi pháp luật. Chúng đã lợi dụng quyền lực, quan hệ, chủ trương chính sách để tạo nên một rào chắn vững chắc trước cơ quan pháp luật.

Vụ nâng khống giá kit test lên phim VTV: Ai là trùm cuối? - Ảnh 4.

Thanh Sơn vào vai đại úy Vũ

Sự hấp dẫn của "Đấu trí" là những cuộc đấu trí, cân não giữa một bên là những kẻ vừa có quyền, có tiền, lại thừa mánh khoé, thủ đoạn để lợi dụng chính sách, cơ chế để trục lợi cho bản thân và nhóm lợi ích, với một bên là những chiến sĩ cảnh sát kinh tế, những người không chỉ đòi hỏi tư duy sắc bén, sự quyết liệt, dấn thân mà còn là một bản lĩnh vững vàng cùng lòng dũng cảm, dám đối đầu với quyền lực, vượt qua những đe doạ đến tính mạng bản thân và gia đình. 

Khán giả sẽ không ít lần phải ngỡ ngàng bởi những thủ đoạn tinh vi, bởi những sự dàn xếp kín kẽ đến khó tin, và hết lần này đến lần khác không thể đoán được, ai mới là "trùm cuối" trong những siêu đại án kinh tế hàng ngàn tỉ đồng.

Vụ nâng khống giá kit test lên phim VTV: Ai là trùm cuối? - Ảnh 5.

NSƯT Mai Nguyên (trái) vào vai Chủ tịch tỉnh Đông Bình và nghệ sĩ Vĩnh Xương, vai Chủ tịch tập đoàn Thành Đông

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã "chọn mặt gửi vàng" những cái tên vô cùng đảm bảo như NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc… cho bộ phim này. 

Với kịch bản được kết cấu gồm nhiều vụ án đơn lẻ được liên kết với nhau, "Đấu trí" quy tụ một số lượng diễn viên khổng lồ, và bản thân đạo diễn NSUT Danh Dũng cho biết ông tự hào về dàn diễn viên này, kể cả những vai nhỏ nhất.

Vụ nâng khống giá kit test lên phim VTV: Ai là trùm cuối? - Ảnh 6.

Diễn viên Thanh Sơn

Với sự tư vấn, phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), ê kíp làm phim chia sẻ "Đấu trí" không chỉ đáp ứng được về mặt chuyên môn ngành nghề khi nhiều mà còn mang đến những đại cảnh mãn nhãn cho khán giả. 

Bối cảnh phim được trải dài ở nhiều vùng địa phương, từ miền núi, biên giới cho đến vùng biển…Những đại cảnh đuổi bắt, truy quét tội phạm buôn lậu huy động tới hàng trăm chiến sĩ, trang thiết bị chuyên dụng… dưới góc quay của DOP Vũ Trung Kiên sẽ mang lại một không khí chân thực và giàu cảm xúc.

Vụ nâng khống giá kit test lên phim VTV: Ai là trùm cuối? - Ảnh 7.

Dàn diễn viên tham gia "Đấu trí"

"Đấu trí" phát sóng vào các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần lúc 21 giờ trên kênh VTV1 bắt đầu từ 18-7.

Yến Anh - Ảnh: Hoàng Dương

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đẹp TikTok đột tử tuổi 21
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người đẹp Megha Thakur – một tiktoker nổi tiếng của Canada - vừa qua đời đột ngột ở tuổi 21
Nhạc sĩ Lưu Hà An gây bất ngờ với ca khúc mới dành cho Sao mai Huyền Trang
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhạc sĩ Lưu Hà An bất ngờ "bẻ lái" khi viết ca khúc "Người Hà Tĩnh có thương" mang đậm màu sắc dân ca xứ Nghệ
Nguyện vọng của nghệ sĩ Thương Tín
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khác hẳn hình ảnh phờ phạc bên vệ đường vì bị tai nạn giao thông, diện mạo nghệ sĩ Thương Tín hiện tại vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả.
Họa sĩ Bùi Trang Chước: Cả đời cống hiến thầm lặng
12 giờ trước 548 1k
Theo họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng Hồ Chí Minh dành tặng cố họa sĩ Bùi Trang Chước không chỉ là niềm vui của gia đình ông mà còn của cả giới mỹ thuật Việt Nam
Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?

Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?

Cứ đến Tết mới có nhạc xuân nhưng thị trường này luôn rất sôi động và xuân Quý Mão 2023 cũng không ngoại lệ