25/05/2020 10:16

Vận động sáng tác ca khúc về Thanh niên xung phong

(NLĐO)- Báo Thanh Niên đang tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về Thanh niên xung phong, tác phẩm xuất sắc nhất nhận được giải thưởng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt

Tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15.7.1950 – 15.7.2020), Báo Thanh Niên tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về lực lượng này với chủ đề "70 năm – sáng mãi ngọn lửa Thanh niên xung phong".

Vận động sáng tác ca khúc về Thanh niên xung phong - Ảnh 1.

Giải A dành cho ca khúc hay về thanh niên xung phong lên đến 30 triệu đồng

Ca khúc thể hiện tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự đóng góp, hy sinh của cựu Thanh niên xung phong các thời kỳ; tôn vinh các điển hình tiên tiến Thanh niên xung phong và cựu Thanh niên xung phong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, qua đó động viên Thanh niên xung phong hiện nay tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng này trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng bản ký âm (ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc), được đánh máy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4, khuyến khích kèm theo đĩa CD thu âm demo; là sáng tác mới, chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, quyền tác giả.  

Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác cho biết: "Chúng tôi muốn thu hút sự quan tâm và khả năng sáng tạo nghệ thuật của các nhạc sĩ để tạo ra những tác phẩm âm nhạc có giá trị tư tưởng và tính nghệ thuật cao, có sức lay động, lan tỏa, có nội dung sâu sắc, ca ngợi những cống hiến, hy sinh to lớn của lực lượng Thanh niên xung phong".

Tác phẩm xuất sắc nhất nhận được giải thưởng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt.

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Nguyễn Ngọc Thiện bàn giao nhiệm vụ cho tân Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 14-4, tại Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã bàn giao nhiệm vụ cho tân Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng.
NSND Việt Anh nghẹn ngào khi học trò diễn "Những người khốn khổ"
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tối 13-4, NSND Việt Anh xúc động khi xem các diễn viên trẻ là học trò diễn vở nhạc kịch kinh điển "Những người khốn khổ" của Pháp tại sân khấu kịch Phú Nhuận. Đối với ông đây là nỗ lực đáng quý của thế hệ trẻ.
Cuộc chơi điện ảnh ngày càng đắt đỏ
12 giờ trước 548 1k
Nếu trước đây, mỗi phim điện ảnh Việt có mức đầu tư trung bình 10 - 15 tỉ đồng thì nay, số tiền phải là 20 - 50 tỉ đồng
Không quên tiếng đàn da diết của nhạc sĩ Đức Lang
12 giờ trước 548 1k
Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên hài Hiếu Hiền, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 4 giờ 30 phút ngày 13-4, hưởng thọ 81 tuổi.
Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên Hiếu Hiền, qua đời

Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên Hiếu Hiền, qua đời

(NLĐO) – Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên hài Hiếu Hiền, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 4 giờ 30 phút ngày 13-4, hưởng thọ 81 tuổi.