07/12/2021 03:05

Tuân thủ hợp đồng phim ảnh, tưởng dễ mà khó!

Gần đây, nhà sản xuất Phan Thị Kim Dung (còn gọi Dung Bình Dương), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mi Đi A, hai lần lên tiếng chỉ trích diễn viên trẻ Trúc Anh vì vi phạm hợp đồng, thái độ ngôi sao.

Trong lần đầu tiên, bà tố Trúc Anh mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng khi tự ý đóng phim "Mắt biếc". Theo bà, căn cứ nội dung hợp đồng được soạn thảo năm 2017, sau khi hoàn tất ghi hình phim "Ngốc ơi, tuổi 17", trong vòng 5 năm tiếp theo, nếu muốn tham gia bất kỳ phim, quảng cáo… Trúc Anh phải thông báo và có được sự đồng ý của Công ty CP Mi Đi A. Tuy nhiên, Trúc Anh tự ý tham gia phim "Mắt biếc" và sau này là phim "Thiên thần hộ mệnh", vi phạm điều khoản trong hợp đồng ký kết. 

"Tôi có hỏi lý do vì sao thì mẹ Trúc Anh xin lỗi, cho biết không hiểu luật, không chú ý nội dung hợp đồng nên vi phạm. Tôi thông cảm cho gia đình Trúc Anh nên cũng bỏ qua, không làm lớn chuyện" - bà Dung Bình Dương cho biết.

Tuân thủ hợp đồng phim ảnh, tưởng dễ mà khó! - Ảnh 1.

Diễn viên Trúc Anh đóng vai Hà Lan trong phim “Mắt biếc”.Ảnh: NHÀ PHÁT HÀNH CUNG CẤP

Nhà sản xuất này cung cấp thêm thông tin rằng phim "Ngốc ơi, tuổi 17" phát hành trước "Mắt biếc" một tuần. Trong suốt thời gian đó, Trúc Anh không quảng bá, chia sẻ thông tin phim của bà sản xuất trên trang cá nhân mà chỉ tập trung cho "Mắt biếc". Việc này làm ảnh hưởng đến doanh thu phim "Ngốc ơi, tuổi 17".

"Trúc Anh nghĩ mình quá cao, hành xử như ngôi sao và có thái độ khinh thường tôi. Trong khi đó, tôi và đoàn phim "Ngốc ơi, tuổi 17" mới là những người phát hiện Trúc Anh và đầu tư cho cô từ ban đầu. Khi không được mời dự ra mắt phim "Mắt biếc" cũng như cách đối xử lạnh nhạt của Trúc Anh, tôi đã rất giận và có ý định kiện vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, mẹ Trúc Anh liên tục xin lỗi, nhận hết mọi trách nhiệm về mình nên tôi thông cảm và tha thứ" - bà Dung Bình Dương nói.

Dù vậy, nhà sản xuất Dung Bình Dương tiếp tục lên tiếng tố Trúc Anh sau cách hành xử "bệnh ngôi sao" của nữ diễn viên tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra tại TP Huế vào tháng rồi. Vài ngày sau, nhà sản xuất này lên tiếng lần hai vì Trúc Anh vẫn giữ im lặng. Bà tuyên bố sẽ khởi kiện, nhờ pháp luật xử lý nếu Trúc Anh vẫn tiếp tục xem thường mình.

Sự việc trên nêu bật tình trạng vi phạm hợp đồng, không tuân thủ pháp luật vẫn là câu chuyện nói hoài chẳng hết. Trong hợp tác, ai cũng muốn mọi việc thuận lợi. Việc kiện tụng thường khiến đôi bên mất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp đối tác không tuân thủ hợp đồng, thượng tôn pháp luật thì cần kiện tụng rõ ràng, đến nơi đến chốn. Việc cảm thông, để đối tác kéo dài các vi phạm, sự việc trôi qua rồi mới lên tiếng tố cáo, dọa kiện, như trường hợp của nhà sản xuất Dung Bình Dương và Trúc Anh, thì tính răn đe đã giảm, sự chuyên nghiệp cũng không còn. 

Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập tranh của họa sĩ Hà Nội thế hệ Mỹ thuật Đông Dương
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Họa sĩ Đặng Quý Khoa theo đuổi lối vẽ hiện thực lãng mạn trong các sáng tác về đề tài phong cảnh, sinh hoạt, tĩnh vật, chân dung.
Ra mắt tập thơ - văn nữ sĩ Xuân Quỳnh viết cho thiếu nhi
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhân vật trong tác phẩm của nhà thơ Xuân Quỳnh đều tràn ngập tình yêu thương; bà hướng trẻ em sống sâu sắc và có trách nhiệm hơn với những người xung quanh.
VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau 15 năm hoạt động và gắn bó với khán giả, kênh truyền hình VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dừng phát sóng từ ngày 15-10
Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5
1/10/2022 548 1k
Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 sẽ được tổ chức ngày 3-10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, TP Hà Nội).
"Té ngửa" về thông tin ca sĩ Ngọc Sơn sở hữu 50 ha đất ở Bình Thuận

"Té ngửa" về thông tin ca sĩ Ngọc Sơn sở hữu 50 ha đất ở Bình Thuận

(NLĐO) – Vừa qua, các mạng xã hội cho rằng Ngọc Sơn sở hữu 50 ha đất tại Bình Thuận, nhưng qua xác minh của chính quyền địa phương, thực tế ca sĩ này chỉ sở hữu 4 ha đất giáp ranh giữa địa bàn...