28/06/2022 08:25

Từ "Kịch Đời" đến kịch dành cho công nhân

"Kịch Đời" gặp khán giả hằng tuần vào tối thứ tư tại "Hội quán cà phê" và kịch dành cho công nhân mỗi tháng 1 lần tại Cung Văn hóa Lao Động TP HCM (55B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM)

Thành lập ngày 20-6-2010, đến nay, nhóm "Kịch Đời" tròn 12 tuổi. Từ khi trụ tại Cung Văn hóa Lao Động TP HCM với khởi đầu là điểm diễn tại Hội quán cà phê, từ đây nhóm được sự tín nhiệm của Ban Giám đốc Cung Văn hóa Lao Động TP HCM giao cho hướng khai thác và biểu diễn chương trình kịch sân khấu dành cho khán giả công nhân.

Kịch mục của nhóm đến nay đã diễn hơn 50 vở, hoạt động chủ yếu tại các quán cà phê ở TP HCM. Mỗi suất diễn thu hút từ 90-100 khán giả, giá vé chỉ từ 70.000 đến 150.000 đồng/suất.

"Nhóm phấn đấu để không sa vào lối diễn chọc cười cường điệu, dung tục. Các vở diễn nhóm luôn chú trọng tính tư tưởng, tính xã hội, đặc biệt là tính nhân văn. Ở tuổi 12, nhóm đang tiếp tục nỗ lực sáng tạo, tìm tòi những ý tưởng, nội dung mới để kể về chính thời đại của mình thông qua những vai kịch" - nghệ sĩ Hồng Trang tâm sự.

Từ Kịch Đời đến kịch dành cho công nhân - Ảnh 1.

Một suất diễn của “Kịch Đời”. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Theo giới chuyên môn nhận xét, các diễn viên của "Kịch Đời"rất đa tài, vừa diễn được hài vừa diễn được bi kịch, vừa có thể làm công tác biên kịch. 12 năm qua, "Kịch Đời" đã tạo được sự hấp dẫn với khán giả, lấy niềm trăn trở của khán giả làm giá trị thăng hoa cảm xúc, biến những lo toan thành sự chia sẻ, mang lại tiếng cười châm biếm, lạc quan và những thông điệp hết sức ý nghĩa thông qua từng vở diễn.

"Là diễn viên trẻ song Hồng Trang như là cánh chim đầu đàn của nhóm "Kịch Đời". Cô vừa diễn vừa làm công tác tổ chức, rồi đạo diễn. Tôi thích tinh thần xông xáo, dấn thân vào mọi khó nhọc để được đứng trên sân khấu, cống hiến cho nghệ thuật" - kỳ nữ Kim Cương phấn khởi.

Bước sang tuổi 13, dù hoạt động trong giai đoạn sân khấu đối mặt với nhiều thử thách, nhu cầu thưởng thức kịch của khán giả đang có nhiều thay đổi. Dù vậy, nhóm "Kịch Đời" vẫn luôn đặt mình trong tâm thế phải vượt lên dẫu có khó khăn. "Kịch Đời" hiện vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển có thể nói đây là một thành công lớn của một nhóm kịch trẻ.

Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trở lại sau hai năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày Thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 14-15 tháng Giêng (tức ngày 4, 5-2) tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP HCM với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Là cặp đôi được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình trong "11 tháng 5 ngày", Thanh Sơn - Khả Ngân sẽ sớm tái ngộ khán giả trong phim mới "Nhà có ba nàng dâu". Không còn vào vai những người đang yêu nhau, trong phim mới, Khả Ngân và Thanh Sơn đóng vợ chồng
Thu Trang chơi bất chấp hình tượng, Nhật Kim Anh vượt qua nỗi sợ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với mong muốn mang thật nhiều tiền thưởng về cho trẻ mồ côi, nhiều nghệ sĩ không màng khó khăn, vượt qua nỗi sợ của bản thân và chơi bất chấp hình tượng để hoàn thành thử thách.
Sự thật hình ảnh diễn viên Hiếu Nguyễn bị đánh bầm dập lan truyền trên mạng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những hình ảnh bầm dập, máu me đầm đìa của Hiếu Nguyễn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hiếu Nguyễn cho biết, anh hoảng loạn vì bị ngất xỉu lần đầu sau 9 năm đóng phim.
TP HCM kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

TP HCM kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

(NLĐO) - Chương trình sân khấu hóa "Đất nước vạn mùa xuân" vừa diễn ra tối 26-1 (mồng 5 tết Quý Mão) trước Nhà hát lớn TP HCM, nhân dịp kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa...