09/08/2022 04:45

Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

"Ký ức theo dòng đời" (Phanbook - NXB Đà Nẵng ấn hành) là tập hồi ký của chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục Phan Chánh Dưỡng - người đã góp phần vào công cuộc đưa nền kinh tế của TP HCM "vượt sóng ra biển Đông".

Ông trở thành nhân chứng thời cuộc và là người thúc đẩy những đột phá quan trọng cho nền kinh tế TP HCM. Nhiều ý tưởng của ông đã mang lại một diện mạo phát triển cho TP HCM như khu Nam Sài Gòn với Phú Mỹ Hưng, Hiệp Phước, Khu Chế xuất Tân Thuận...

Tự học trở thành chuyên gia kinh tế - Ảnh 1.

Tác giả Phan Chánh Dưỡng (bìa trái) tại buổi ra mắt hồi ký

Phan Chánh Dưỡng (sinh năm 1948 tại Cà Mau) từ quê nghèo lên Sài Gòn chỉ với 2.000 đồng trong túi, 1 nón lá và 3 bộ đồ, ông đã nỗ lực thích nghi để tìm kiếm cơ hội lập thân và lập nghiệp.

Hồi ký của Phan Chánh Dưỡng sử dụng lối viết cuốn hút với văn phong mộc mạc, gần gũi cùng những tình tiết chân thật. Sách vừa mang tính tự sự vừa khách quan và đề cập nhiều giải pháp mà người trẻ có thể tham khảo.

Chuyên gia kinh tế Phan Chánh Dưỡng hiện là giảng viên Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright; Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting). Ông đã kinh qua những chức vụ chính như: Giám đốc Công ty Cholimex, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC), kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Khu Chế xuất Tân Thuận (TTC) và Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng.


Tin-ảnh: K.Ngân

Tin liên quan

Viết bình luận

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi
27/9/2022 548 1k
Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát sóng phim của mỗi đài truyền hình
Phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 628 nghệ nhân
27/9/2022 548 1k
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú (NNND, NNƯT) cho 628 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.
MC Quyền Linh "ăn gian" giờ vì trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sự góp mặt của MC Quyền Linh tại Mái ấm gia đình Việt không chỉ là người dẫn dắt chương trình mà còn là cầu nối góp phần xoa dịu nỗi đau thương, mất mát cho các em nhỏ.
Thêm 5 ứng viên bị loại khỏi Sao Mai 2022, để lại những tiếc nuối
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Thêm 5 thí sinh bị loại tại đêm thứ hai vòng chung kết giải Sao Mai 2022, trong đó có những ứng viên để lại tiếc nuối cho khán giả.
Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nữ ca sĩ: Nhiều giọng ca gen Z ấn tượng

Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nữ ca sĩ: Nhiều giọng ca gen Z ấn tượng

Trong 2 năm trở lại đây, hàng loạt nghệ sĩ thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) xuất hiện và thổi những làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam