09/08/2022 04:45

Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

"Ký ức theo dòng đời" (Phanbook - NXB Đà Nẵng ấn hành) là tập hồi ký của chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục Phan Chánh Dưỡng - người đã góp phần vào công cuộc đưa nền kinh tế của TP HCM "vượt sóng ra biển Đông".

Ông trở thành nhân chứng thời cuộc và là người thúc đẩy những đột phá quan trọng cho nền kinh tế TP HCM. Nhiều ý tưởng của ông đã mang lại một diện mạo phát triển cho TP HCM như khu Nam Sài Gòn với Phú Mỹ Hưng, Hiệp Phước, Khu Chế xuất Tân Thuận...

Tự học trở thành chuyên gia kinh tế - Ảnh 1.

Tác giả Phan Chánh Dưỡng (bìa trái) tại buổi ra mắt hồi ký

Phan Chánh Dưỡng (sinh năm 1948 tại Cà Mau) từ quê nghèo lên Sài Gòn chỉ với 2.000 đồng trong túi, 1 nón lá và 3 bộ đồ, ông đã nỗ lực thích nghi để tìm kiếm cơ hội lập thân và lập nghiệp.

Hồi ký của Phan Chánh Dưỡng sử dụng lối viết cuốn hút với văn phong mộc mạc, gần gũi cùng những tình tiết chân thật. Sách vừa mang tính tự sự vừa khách quan và đề cập nhiều giải pháp mà người trẻ có thể tham khảo.

Chuyên gia kinh tế Phan Chánh Dưỡng hiện là giảng viên Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright; Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting). Ông đã kinh qua những chức vụ chính như: Giám đốc Công ty Cholimex, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC), kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Khu Chế xuất Tân Thuận (TTC) và Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng.


Tin-ảnh: K.Ngân

Tin liên quan

Viết bình luận

Màn tái xuất của “thiên thần” Cameron Diaz gặp trắc trở khó ngờ
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nữ diễn viên Cameron Diaz quyết định giải nghệ từ năm 2018 trước khi bạn thân Jamie Foxx mời tham gia phim "Back In Action".
Bao giờ Việt Nam có "biên kịch vàng"?
21/3/2023 548 1k
"Biên kịch vàng" vẫn luôn là một mong mỏi, mơ ước của giới biên kịch Việt nói riêng và cả ngành phim nói chung. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, giấc mơ "biên kịch vàng" vẫn chỉ là mơ ước của thị trường.
Đưa hình tượng văn học vào âm nhạc
21/3/2023 548 1k
Những nhân vật văn học quen thuộc khi xuất hiện trong âm nhạc của các ca sĩ trẻ lại có một sức sống mới, mang màu sắc đương đại nhờ những cách sáng tạo riêng
NHỊP TIM – MÀU CỜ
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhân sự kiện Báo Người Lao Động tổ chức tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới và huyện đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị trong ngày 18 và 19-3, nhà báo – nhà thơ Dương Trọng Dật đã cảm tác bài thơ “NHỊP TIM – MÀU CỜ”
Sân khấu thực cảnh, cuộc chơi lắm công phu

Sân khấu thực cảnh, cuộc chơi lắm công phu

Sân khấu thực cảnh là loại hình nghệ thuật kết hợp chất liệu sân khấu truyền thống với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại tạo sự hấp dẫn cho khán giả