22/11/2019 19:20

Trương Ngọc Ánh lần đầu làm giám khảo Liên hoan Phim Việt Nam

(NLĐO) – Nhà sản xuất, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết rất vui, hào hứng khi lần đầu ngồi “ghế nóng” Liên hoan Phim Việt Nam. Cô là thành viên thuộc nhóm ban giám khảo phim truyện.

Trong buổi họp báo chiều 22-11 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trương Ngọc Ánh chia sẻ cô trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi xem tất cả 16 phim truyện điện ảnh tranh tài tại liên hoan phim kỳ này. 

"Tôi từng làm giám khảo ở các liên hoan phim nước ngoài nhưng với phim Việt thì đây là lần đầu tiên. Tôi thấy ở đâu cũng thế, bên cạnh những phim hay thì cũng có phim chưa hay, một điều rất bình thường. Việc tham gia vai trò giám khảo mang đến cho tôi nhiều bài học" – Trương Ngọc Ánh thổ lộ.

Trương Ngọc Ánh lần đầu làm giám khảo Liên hoan Phim Việt Nam - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ tại họp báo Liên hoan Phim Việt Nam. Ảnh: M.Khuê

Trương Ngọc Ánh lần đầu làm giám khảo Liên hoan Phim Việt Nam - Ảnh 2.

Trương Ngọc Ánh trong họp báo. Ảnh: BTC cung cấp

Theo Trương Ngọc Ánh, việc ngồi liên tục xem hết các phim dự thi dù gây mệt mỏi nhưng cũng mang đến sự thú vị riêng, khi có thể học hỏi từ góc nhìn của các nhà làm phim khác nhau, đến diễn viên, quay phim, âm thanh, ánh sáng…

Trương Ngọc Ánh lần đầu làm giám khảo Liên hoan Phim Việt Nam - Ảnh 3.

Trương Ngọc Ánh cho biết ngồi “ghế nóng” dù mệt nhưng thú vị. Ảnh: Facebook NV

Ngoài Trương Ngọc Ánh, ban giám khảo phim truyện còn có: PGS-TS Trần Luân Kim (chủ tịch), Trần Hữu Việt, Trọng Đài, Hoàng Nhuận Cầm, Nguyễn Trung Phan, Nguyễn Nam, Lê Thanh Sơn. Ban giám khảo phim tài liệu – khoa học do ông Lê Hồng Chương làm chủ tịch, cùng các ông Tô Hoàng, Nguyễn Tường Phương, Đinh Trọng Tuấn, Vũ Hoài Nam, Trần Việt Văn, bà Nguyễn Thu Dung…

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 này có 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 20 phim hoạt hình dự thi. Ngoài ra, liên hoan phim còn có một chương trình toàn cảnh với sự tham dự của 13 phim truyện điện ảnh, 16 phim tài liệu. Phim "Anh trai yêu quái" đã xin phép rút khỏi chương trình toàn cảnh với lý do sắp chiếu rạp vào dịp cuối tháng 11.

Liên hoan Phim Việt Nam khai mạc tối 23-11 và kéo dài đến ngày 27-11. Liên hoan phim có nhiều chương trình bên lề như triển lãm, giao lưu giữa nhà làm phim và khán giả, hội thảo về nghề…

Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

"Sân khấu truyền thanh" thu hút người nghe
1 giờ trước 548 1k
Một lượng lớn khán thính giả không có điều kiện trực tiếp xem kịch, cải lương tại rạp vẫn thỏa mãn được nhu cầu này thông qua "Sân khấu truyền thanh - VOH"
“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Thế Bảo
29/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhạc sĩ Thế Bảo có học vị tiến sĩ và là giáo sư. Ông từng là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP HCM, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Sóng nhạc, Phó tổng biên tập Tạp chí Âm nhạc Việt Nam...
Học giả nước ngoài ca ngợi danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
29/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại Hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức ở tỉnh Bến Tre, tham luận của các học giả nước ngoài hết lời ca ngợi danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.
NSND Bạch Tuyết cùng ca sĩ trẻ hát về hạnh phúc gia đình
29/6/2022 548 1k
(NLĐO) - NSND Bạch Tuyết cùng ca sĩ Hoàng Dũng, rapper Đen Vâu, Hoàng Bách cùng mẹ, ca sĩ Quang Linh,... sẽ xuất hiện trên sân khấu để hát về ngày Gia đình Việt Nam.