03/12/2022 18:50

Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19

(NLĐO) - 50% số tiền bán tranh tại triển lãm "Sắc màu yêu thương" của các hoạ sĩ khuyết tật sẽ được dùng để sử dụng các hoạt động hành trình Tết yêu thương và hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19.

Triển lãm "Sắc màu yêu thương" trưng bày 120 bức tranh của các họa sĩ khuyết tật thuộc lớp âm thanh hội họa (CLB Mekong Art- Hội Mỹ thuật TP HCM) sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 11-12.

Đây là cuộc triển lãm mang ý nghĩa nhân ái trong chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" nhằm bảo trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19 do lớp âm thanh hội họa và Báo Thanh Niên tổ chức. 

Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP HCM Nguyễn Xuân Tiên phát biểu tại buổi khai mạc ngày 3-12

Tại triển lãm lần này, 50% số tiền đấu giá tranh của cuộc đấu giá và triển lãm sẽ được dùng để tổ chức hoạt động hành trình Tết yêu thương, hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19. 50% còn lại sẽ dùng để mua dụng cụ học tập, trang trải cuộc sống và duy trì lớp học cho các họa sĩ điếc - câm.

Ông Nguyễn Xuân Tiên, Chủ tịch Hội Mỹ Thuật TP HCM, đánh giá đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn. Hội họa làm cho các em được tiếp thêm ý chí và niềm tin vào sự sống. Từng nét cọ trên mỗi bức tranh là một tấm lòng đau đáu hướng đến ý nghĩa nhân ái của thầy và trò lớp âm thanh hội họa.

Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tác phẩm "Chú hề" của tác giả Trí Minh

Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Tác phẩm "Con đường đến trường" của tác giả Mai Khanh

Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Tác phẩm "Chờ mẹ" của tác giả Bảo Trân

Những tác phẩm là tiếng nói, cảm xúc về phong cảnh, con người, đất nước, bằng nhiều chất liệu như sơn dầu, acrylic, màu tổng hợp với nhiều trường phái khác nhau như trừu tượng, bán trừu tượng, hiện thực..

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng - Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên - cho rằng có lẽ đối với các họa sĩ khuyết tật thì đây là sắc màu đẹp nhất của cuộc sống, vượt qua những tự ti, khiếm khuyết về cơ thể để sáng tạo nghệ thuật.

Số tiền được lớp âm thanh hội họa quyên góp sau buổi đấu giá và triển lãm tranh sẽ là những tấm áo mới cho trẻ mồ côi, làm ấm thêm căn bếp nghĩa tình của các gia đình không may mất đi người thân vì đại dịch.

Hà Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Quỹ Từ thiện Kim Oanh giới thiệu dự án “Cùng làm cha mẹ”
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 14 năm hoạt động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đến nay đã hỗ trợ được 47 địa phương với tổng kinh phí 305 tỉ đồng qua việc thực hiện 971 chương trình.
"Tổ khúc ballet Carmen" ra mắt khán giả TP HCM
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngoài "Tổ khúc ballet Carmen", khán giả TP HCM sẽ được thưởng thức hai tác phẩm mang phong cách mới, táo bạo của biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Julien Guérin.
Hiếm hoi xuất hiện, Hồ Hoài Anh bị "soi" ngoại hình có nhiều thay đổi
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cộng đồng mạng chia sẻ đoạn clip khán giả bắt gặp Hồ Hoài Anh trong một đám cưới. Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của nhạc sĩ chỗ đông người sau những ồn ào ở Tây Ban Nha
Doanh nhân Bùi Huy Tín qua một cuốn sách
17 giờ trước 548 1k
Nhà nghiên cứu Trần Viết Ngạc vừa cho ra mắt cuốn sách "Bùi Huy Tín với Thực Nghiệp Dân Báo và Tràng An Báo" (NXB Hồng Đức, Hà Nội, 2023). Đến nay, đây là công trình cung cấp đầy đủ nhất tài liệu về một doanh nhân nổi tiếng và là nhà hoạt động văn hóa - xã hội ở nước ta vào nửa đầu thế kỷ XX
Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

(NLĐO) - Hoa hậu Thùy Tiên nhận sai vì mặc trang phục Mông Cổ trên sông Nho Quế. Các hộ kinh doanh cho thuê trang phục cũng cam kết không thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế