01/08/2019 07:30

Triển lãm tranh, ảnh giúp công nhân điện ảnh nghèo

Sáng 1-8, triển lãm tranh, ảnh với chủ đề "Lặng" của Nguyễn Thành Nam khai mạc tại Đường sách TP HCM. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 4-8.

Với 50 ảnh và 32 bức tranh sơn dầu, Nguyễn Thành Nam mang lại cho người xem những phút giây lắng đọng, nhẹ nhàng trước những hình ảnh về phong cảnh, cuộc sống đời thường rất bình dị của con người và những miền đất tác giả đi qua.

Triển lãm tranh, ảnh giúp công nhân điện ảnh nghèo - Ảnh 1.

Tác phẩm ảnh “Cậu bé chăn cừu” của Nguyễn Thành Nam

Thông qua ống kính nhiếp ảnh của một đạo diễn có nhiều cơ hội đi chọn cảnh cho phim, góc nhìn nghệ thuật của đạo diễn Nguyễn Thành Nam qua mỗi bức ảnh là những câu chuyện hồn nhiên và bình dị. "Bắt nguồn từ cảm giác nhớ về những nơi mình đi qua, tiếc nuối những di sản, văn hóa quý giá mà nếu không chung tay gìn giữ, nó sẽ mất đi, không thể tìm lại được. Tôi đã vẽ lại ký ức của mình, gửi vào đó những trăn trở, những niềm kỳ vọng" - đạo diễn Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Anh cho biết sẽ trích 50% số tiền bán tranh và ảnh trong triển lãm để giúp đỡ những công nhân, nhân viên kỹ thuật điện ảnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Triển lãm tranh, ảnh giúp công nhân điện ảnh nghèo - Ảnh 2.

Đạo diễn Nguyễn Thành Nam

Nguyễn Thành Nam sinh năm 1982 tại TP HCM. Anh tốt nghiệp lớp diễn viên năm 2006, đã từng đóng nhiều bộ phim và kịch nổi tiếng: "Vòng xoay tình yêu", "Niềm đau chôn giấu", "Kính vạn hoa", "Gia đình phép thuật", "Vua sân cỏ", "Đam mê", "Lê Như Hổ"…; tham gia các phim: "Biển đợi", "Giải phóng Sài Gòn"…

Sau đó, anh chuyển qua làm trợ lý đạo diễn và làm phó đạo diễn cho nhiều phim: "Nhà có 5 nàng tiên", "Quý tử bất đắc dĩ", "Năm sau con về", "Thám tử Henry", "Hoán đổi thân xác", "Sài Gòn Tây Du Ký", "Nắng 1, 2", "Cua lại vợ bầu"…; làm đạo diễn phim "Oan nghiệt" (đồng đạo diễn với Xuân Cường), "Tía tui là cao thủ", "Nghề thế thân".

T.Hiệp

Viết bình luận

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Đêm nhạc "Cánh hoa bay" gây quỹ khuyến học cho các học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng
Quỳnh Anh Shyn nhìn thức ăn nhúng lẩu lên ý tưởng thời trang
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Quỳnh Anh Shyn lấy ý tưởng độc đáo từ đồ ăn nhúng lẩu để tạo layout dự show Marni ở Paris Fashion Week, cùng Nam Phùng lọt vào "mắt xanh" của Vogue tại Paris.
Chủ tịch nước: Các nhà văn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác
10 giờ trước 548
(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.
Những hình ảnh ấn tượng tại Tây Ninh
13 giờ trước 548
(NLĐO) - Những hành động thiện nguyện tại đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người dân Tây Ninh và để lại những hình ảnh đẹp trong lòng tín đồ Cao Đài thập phương cũng như du khách khi đến địa phương này vào dịp rằm tháng 8 hằng năm.