09/08/2022 09:56

Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN

(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8.8.1967 - 8.8.2022), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, TP Hà Nội).

Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 1.

Đại sứ các nước tham dự buổi khai mạc triển lãm

Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 2.

Triển lãm trưng bày trang phục truyền thống - một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa ASEAN - cùng hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, di sản và những hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc. Triển lãm còn tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN; góp phần tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 3.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 4.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 5.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 6.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 7.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 8.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN - Ảnh 9.
Hà Giang - Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

"Hoa cúc xanh" tưởng niệm cố thi sĩ Xuân Quỳnh
1 giờ trước 548 1k
Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh, sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả.
Vĩnh biệt "Thầy giáo viết bằng chân" Nguyễn Ngọc Ký
4 giờ trước 548 1k
Đời ông cũng là một cuốn sách với những bài học đẹp về ý chí làm người, sự phấn đấu để thành công, là gương sáng cho nhiều thế hệ
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát...