22/12/2021 12:37

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác

(NLĐO) – Triển lãm diễn ra tại TP HCM đến ngày 15-1-2022 với nhiều tác phẩm được các nghệ sĩ nhiếp ảnh dày công thực hiện bằng cả trái tim, tình cảm dành cho Bác Hồ, dành cho TP HCM.

Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh đang diễn ra tại trụ sở Liên hiệp Các Hội Văn học - Nghệ thuật TP HCM. Đây là một hoạt động thuộc chương trình quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021, do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Hội Nhiếp ảnh TP HCM tổ chức.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 1.

Một tác phẩm trong bộ ảnh của Trần Thế Phong "Vượt qua bóng tối" được trưng bày tại triển lãm

Ông Nguyễn Thọ Truyền, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, cho biết nhiều năm qua, hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học - nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Đội ngũ văn nghệ sĩ đã dành trọn tình cảm của mình, miệt mài lao động sáng tạo để tôn vinh những con người đang ngày đêm học tập và làm theo gương Bác, góp phần xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 2.

Đông đảo nghệ sĩ và khán giả đến xem triển lãm ảnh

Theo NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của kế hoạch giới thiệu, tuyên truyền các tác phẩm văn học - nghệ thuật, với mong muốn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những thông điệp tốt đẹp của các tác phẩm được lan tỏa sâu rộng; ngày càng có nhiều hơn những hành động đẹp, việc làm hay.

Triển lãm này sẽ góp phần thúc đẩy các nghệ sĩ nhiếp ảnh và nhiều lãnh vực nghệ thuật khác tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị, phục vụ công chúng.

NSND Kim Cương cho biết trong đợt triển lãm này, bà gặp lại các nghệ sĩ nhiếp ảnh quen thuộc như: Trần Thế Phong, An Dung, Nguyễn Thị Hồng Nga…Trong đó, nhiều tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của sân khấu.

Theo NSƯT Lê Thiện, triển lãm giới thiệu đến công chúng 10 bộ ảnh và 1 ảnh đơn, là những tác phẩm đoạt giải A và giải B Giải thưởng sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2010 - 2020. Đây là những tác phẩm được các nghệ sĩ nhiếp ảnh dày công thực hiện bằng cả trái tim và tình cảm dành cho Bác Hồ, dành cho TP HCM.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 3.

Cuộc triển lãm được khai mạc tại Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM sáng 21-12

Triển lãm mở cửa đến ngày 15-1-2022.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vào lúc 19 giờ 30 (giờ Việt Nam), anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thành công xác lập kỷ lục thế giới với tiết mục biểu diễn trong 1 phút 55 giây tại Milan (Ý)
"Tự hào Đảng quang vinh" mừng Đảng tròn 93 mùa xuân
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật "Tự hào Đảng quang vinh" diễn ra tối 3-2 tại sân khấu trước Nhà hát TP HCM.
Nhà hát 5B tăng suất diễn quảng bá tác phẩm thử nghiệm
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Việc Hội Sân khấu TP HCM tăng suất diễn các tác phẩm thử nghiệm ở Nhà hát 5B nhằm tạo điều kiện quảng bá các tác phẩm đã đoạt giải tại các Trại sáng tác kịch bản sân khấu
Chương trình nghệ thuật "Tự hào Đảng quang vinh"
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình fđược dàn dựng công phu, có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi, NSƯT Lam Tuyền, Hiền Thục, Khánh Ngọc, Đào Mác, Duyên Huyền, Thế Vỹ, Thanh Nguyên,….
“See tình” của Hoàng Thùy Linh gây sốt ở nước ngoài

“See tình” của Hoàng Thùy Linh gây sốt ở nước ngoài

(NLĐO) - "See tình" là đĩa đơn của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh, nằm trong album phòng thu thứ 4 "LINK" phát hành năm 2022 và do nhóm DTAP sáng tác.