22/12/2021 12:37

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác

(NLĐO) – Triển lãm diễn ra tại TP HCM đến ngày 15-1-2022 với nhiều tác phẩm được các nghệ sĩ nhiếp ảnh dày công thực hiện bằng cả trái tim, tình cảm dành cho Bác Hồ, dành cho TP HCM.

Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh đang diễn ra tại trụ sở Liên hiệp Các Hội Văn học - Nghệ thuật TP HCM. Đây là một hoạt động thuộc chương trình quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021, do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Hội Nhiếp ảnh TP HCM tổ chức.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 1.

Một tác phẩm trong bộ ảnh của Trần Thế Phong "Vượt qua bóng tối" được trưng bày tại triển lãm

Ông Nguyễn Thọ Truyền, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, cho biết nhiều năm qua, hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học - nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Đội ngũ văn nghệ sĩ đã dành trọn tình cảm của mình, miệt mài lao động sáng tạo để tôn vinh những con người đang ngày đêm học tập và làm theo gương Bác, góp phần xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 2.

Đông đảo nghệ sĩ và khán giả đến xem triển lãm ảnh

Theo NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của kế hoạch giới thiệu, tuyên truyền các tác phẩm văn học - nghệ thuật, với mong muốn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những thông điệp tốt đẹp của các tác phẩm được lan tỏa sâu rộng; ngày càng có nhiều hơn những hành động đẹp, việc làm hay.

Triển lãm này sẽ góp phần thúc đẩy các nghệ sĩ nhiếp ảnh và nhiều lãnh vực nghệ thuật khác tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị, phục vụ công chúng.

NSND Kim Cương cho biết trong đợt triển lãm này, bà gặp lại các nghệ sĩ nhiếp ảnh quen thuộc như: Trần Thế Phong, An Dung, Nguyễn Thị Hồng Nga…Trong đó, nhiều tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của sân khấu.

Theo NSƯT Lê Thiện, triển lãm giới thiệu đến công chúng 10 bộ ảnh và 1 ảnh đơn, là những tác phẩm đoạt giải A và giải B Giải thưởng sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2010 - 2020. Đây là những tác phẩm được các nghệ sĩ nhiếp ảnh dày công thực hiện bằng cả trái tim và tình cảm dành cho Bác Hồ, dành cho TP HCM.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 3.

Cuộc triển lãm được khai mạc tại Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM sáng 21-12

Triển lãm mở cửa đến ngày 15-1-2022.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai mạc Liên hoan Sân khấu thủ đô lần V - năm 2022
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 25-9, Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần V - 2022 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao TP Hà Nội tổ chức đã khai mạc tại rạp Đại Nam.
Diễn viên Johnny Trí Nguyễn theo đuổi cuộc sống tự do, phóng khoáng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Cuộc sống của nam diễn viên điện ảnh Johnny Trí Nguyễn ở tuổi 50 "đủ đầy" dù đơn giản với niềm đam mê bất tận võ thuật, môtô...
Tạ Minh Tâm làm mới nhạc cách mạng
25/9/2022 548 1k
NSND Tạ Minh Tâm cho biết nhiều ca sĩ đã làm mới dòng "nhạc đỏ", tưởng chừng không dễ được chấp nhận nhưng rồi công chúng đã đón nhận nồng nhiệt
Mẹ kế của Vy
25/9/2022 548 1k
Nhìn từng ngôi sao cứ lấp la lấp lánh trên bầu trời, Vy rưng rưng ánh mắt có giọt lệ long lanh chưa kịp trào ra rồi tự hỏi: "Mẹ là vì sao nào trên bầu trời rộng lớn và bao la kia?". Có những nỗi nhớ cứ chất đầy trong ngăn trái tim rồi theo dòng nước mắt chảy tràn. Ấy là nỗi nhớ về mẹ của Vy mỗi ngày.
Ngô Kiến Huy "lần đầu chơi lớn"

Ngô Kiến Huy "lần đầu chơi lớn"

(NLĐO)- Chi hẳn 500 triệu đồng để có được những hình ảnh chỉn chu nhất trong The maskes singer, Ngô Kiến Huy khẳng định "lần đầu chơi lớn" không phải để chiến thắng mà để tri ân.