06/12/2021 09:00

Triển lãm Still+ lan tỏa tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực

Gần 100 tác phẩm hội họa với chất liệu sơn dầu đã được 6 họa sĩ - gồm: Lê Thanh Triều, Võ Nguyên Thư, Nguyễn Dân (Nguyễn Tấn Vũ), Thanh Thai (Thái Vĩnh Thành), Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt) và ZDungNguyen (Nguyễn Anh Dũng) - giới thiệu với công chúng tại buổi triển lãm Still+ ở Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM vào cuối tuần qua.

Rất đông các bạn trẻ đã đến xem và bày tỏ sự yêu thích dành cho những tác phẩm mỹ thuật của 6 họa sĩ. Giới chuyên môn nhận định đã có một bước chuyển mới khi 6 họa sĩ thể hiện góc nhìn đầy nhân văn, đưa người xem tranh hòa mình vào những cảm xúc của họ trong những ngày giãn cách xã hội mà người dân TP HCM nói riêng, cả nước nói chung đã trải qua và cùng hướng đến tinh thần "cùng nhau chống dịch bệnh, đẩy lùi Covid-19".

Những tác phẩm được giới thiệu lần này đều mang đậm dấu ấn cá nhân, toát lên vẻ đẹp của mỹ thuật hiện đại qua sự thể hiện của từng họa sĩ. Các tác phẩm được trưng bày đã gửi gắm đến giới thưởng ngoạn mỹ thuật những thông điệp về sự ấm áp, dung dị, gần gũi, hy vọng và tự do.

Triển lãm Still+ lan tỏa tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực - Ảnh 1.

Các tác phẩm tranh đa số đều được vẽ từ chất liệu sơn dầu

Thông qua chủ đề Still+, các họa sĩ mong muốn mọi người luôn lạc quan, vui vẻ, hy vọng và bày tỏ tình yêu như cách mà họ đã tìm được nguồn cảm hứng ngay trong chính thời điểm đại dịch vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Qua các tác phẩm, người xem bắt gặp các họa sĩ đã tìm được cho mình một khoảng lặng trong hội họa. Họ dùng tác phẩm của mình để chuyển sự tiêu cực thành nguồn năng lượng lạc quan, như một món quà gửi đến những người dân TP HCM; hướng người dân thành phố thích nghi với cuộc sống "bình thường mới", song song đó là nỗ lực duy trì sự an toàn cho cộng đồng.

"Việc chứng kiến cả thành phố phải "ngủ đông" trong một khoảng thời gian khá dài, cả những khoảng khắc hoảng loạn và bi thương, đã tạo nên nguồn cảm hứng cho chúng tôi, với mong muốn những tác phẩm mình tạo ra sẽ là nơi an trú về tinh thần, thúc đẩy sự lạc quan cho mọi người" - họa sĩ Lê Thanh Triều bày tỏ.

Triển lãm Still+ sẽ kéo dài tới hết ngày 8-12. Họa sĩ Lê Thanh Triều cho biết sẽ tổ chức song song triển lãm trực tuyến để những người yêu thích hội họa có thể tìm đến và chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật mà 6 họa sĩ đã dồn hết tâm huyết sáng tác, với kỳ vọng lan tỏa tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực cho xã hội.


Bài và ảnh: Hương Đông

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam rapper bị bắn chết ở tuổi 23
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nam rapper bị bắn chết khi bước ra khỏi xe hơi trên đường phố London - Anh. Cảnh sát kêu gọi người dân cách cung cấp thêm thông tin, tài liệu ở địa điểm xảy ra vụ việc.
Lãnh đạo TP HCM chúc mừng Ngày thơ Việt Nam
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều lãnh đạo TP HCM đã đến chúc mừng và đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam ở TP HCM vào sáng 5-2 tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3).
MC Vũ Mạnh Cường giúp chàng trai bày tỏ với mẹ về giới tính thật của mình
5/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Chàng trai hát "Ước mơ của mẹ" bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật, hai mẹ con song ca giải tỏa khúc mắc bấy lâu khiến MC Vũ Mạnh Cường xúc động
Đoàn nghệ thuật Việt Nam gây ấn tượng ở Singapore
5/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Khoảng 20 nghệ sĩ Việt Nam thuộc đoàn nghệ thuật của Trung tâm ca nhạc nhẹ TP HCM tham gia sự kiện lần này theo lời mời của Chính quyền Singapore.
Nghệ sĩ tề tựu tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn

Nghệ sĩ tề tựu tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn

(NLĐO) - Nhạc sĩ Bắc Sơn đã qua đời cách đây 18 năm. Vào ngày 14 tháng giêng hằng năm, các nghệ sĩ, ca sĩ từng hát ca khúc của ông vẫn tụ họp tưởng nhớ người con của miền đất Đồng Nai