17/12/2022 19:00

Triển lãm nghệ thuật "Tiếp bước tiến" truyền lửa cho thế hệ trẻ

(NLĐO) - Tại triển lãm nghệ thuật "Tiếp bước tiến", 40 tác phẩm đã khắc họa những bước tiến của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, con người và thể thao.

Triển lãm nghệ thuật "Tiếp bước tiến" mở cửa đón khách đến tham quan tại Ants Studio (TP Thủ Đức, TP HCM) từ ngày 17 đến ngày 18-12. 

Dự án "Tiếp bước tiến" được ấp ủ bởi 40 nghệ sĩ trẻ thuộc nhiều ngành nghề khác nhau quy tụ cùng sự khởi xướng của thương hiệu giày Biti’s.

Tại triển lãm, thông qua 40 tác phẩm khắc họa những bước tiến của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực (kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, con người và thể thao), 40 nghệ sĩ trẻ đa ngành nghề, cùng chia sẻ niềm tự hào về hành trình chuyển mình đầy ngoạn mục của Việt Nam sau 40 năm.

Mỗi tác phẩm đều chứa đựng những câu chuyện thật dài và độc đáo của đất nước 40 năm tiếp bước ghi dấu vẻ vang trên đa lĩnh vực.

Triển lãm nghệ thuật Tiếp bước tiến truyền lửa cho thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Một nghệ sĩ trẻ giới thiệu về tác phẩm với các khách mời tại Triển lãm "Tiếp bước tiến"

Có thể kể đến Lai Thượng Hưng với tác phẩm thơ "Trên từng bước chân đi…" kể về hành trình tiến bước của niềm tự hào qua lăng kính của một cậu bé đang lớn.

Câu chuyện của "Sum Suê Lên" từ Ươm Art Hub mang tinh thần khởi nghiệp máu lửa hoặc tác phẩm "Olympics City" được sáng tạo bởi Tidu thể hiện những thành tích trong Olympics đã truyền cảm hứng để giới trẻ chơi thể thao mỗi ngày...

Ngoài ra, rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đầy đặc sắc được khai thác theo góc nhìn rất riêng tại triển lãm.

Bà Vưu Lệ Quyên - CEO của Biti’s - cho biết bản thân trưởng thành cùng sự phát triển của đất nước, có cơ hội tiếp xúc với nhiều văn hóa khác nhau trên thế giới cùng niềm yêu thích nghệ thuật nên rất trân quý những bản sắc dân tộc và mong muốn giới trẻ được tiếp nhận những giá trị tốt đẹp đó với những góc nhìn, cách thể hiện mới mẻ, độc đáo của nghệ thuật. 

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

"Lấy đồng tiền làm lào"
1 phút trước 548 1k
Câu tục ngữ này "đánh đố" chúng ta ở từ "lào". Lào là gì? Giải thích ra làm sao? Mày mò đến bí rị rồi mừng quá, khi nhà nghiên cứu Lê Văn Hòe cho biết: "Lào là một thứ đồ đong nhỏ dùng làm cái ngữ để đong lường một thứ hàng hóa gì đó" ("Tục ngữ lược giải" - Quốc học Thư xã xuất bản năm 1952, tr.103).
Ra mắt “Hoa táo nở” - phim hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Hungary
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Phim “Hoa táo nở” (tựa gốc: Budapest, nơi tình yêu bắt đầu) là tác phẩm điện ảnh hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Hungary. Buổi lễ ra mắt đã diễn ra tại TP HCM tối 27-5.
Phạm Băng Băng và loạt đầm gây sốt ở LHP Cannes
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau bê bối trốn thuế cùng thời gian im ắng do đại dịch COVID-19, Phạm Băng Băng đã có màn tái xuất ấn tượng tại LHP Cannes.
Ca sĩ Hà Phương được chồng tỉ phú yêu chiều thế nào?
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi nhắc về bí quyết giữ lửa hôn nhân, ca sĩ Hà Phương chia sẻ cô không thích quản lý chồng quá mức mà luôn ứng xử tinh tế, khéo léo.
Nhà thiết kế Đinh Hoàng Vũ tạo dấu ấn đẹp cho "Bí mật trăm đốt tre"

Nhà thiết kế Đinh Hoàng Vũ tạo dấu ấn đẹp cho "Bí mật trăm đốt tre"

(NLĐO) – Là người chăm chút cho hàng trăm bộ trang phục sân khấu thiếu nhi, nhà thiết kế Đinh Hoàng Vũ đã dốc sức tô điểm cho chương trình "Truyện thần tiên" của Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng...