13/11/2021 08:29

Triển lãm kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Mỹ thuật TP HCM

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Hội Mỹ thuật TP HCM tổ chức triển lãm trưng bày các tác phẩm sơn mài, lụa tiêu biểu tại trụ sở hội (218 A Pasteur, phường 6, quận 3) từ ngày 13 đến 19-11.

Triển lãm mang tên "Thành quả trại sáng tác và sáng tác mới 2021". Đây là đợt 2 với chuyên đề sơn mài và lụa, trưng bày 58 tác phẩm. Trước đó, đợt 1 cuộc triển lãm mang đến cho công chúng các tác phẩm tranh, tượng với nhiều chất liệu và phong cách thể hiện.

Triển lãm kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Mỹ thuật TP HCM - Ảnh 1.

Tác phẩm “Chung sức chống dịch Covid” của họa sĩ Lê Tấn Đạt .Ảnh: XUÂN PHƯƠNG

Họa sĩ Siu Quý, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP HCM, cho biết đợt 2 trưng bày các tác phẩm sơn mài, lụa được tuyển chọn từ 680 tác phẩm gửi tham dự tại 9 trại sáng tác năm nay và sáng tác tự do của các hội viên. 

"Năm nay, các tác phẩm chủ yếu tập trung phản ảnh về vấn đề dịch Covid-19, hình ảnh các y - bác sĩ, tình nguyện và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Các họa sĩ mong muốn thông qua các tác phẩm truyền tải về thế giới nội tâm, những cung bậc cảm xúc riêng của mỗi con người trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của mình tới người thưởng lãm" - họa sĩ Siu Quý cho biết.

Đợt 3 của triển lãm sẽ diễn ra từ 21 đến 27-11 với chuyên đề giới thiệu 63 tác phẩm sơn dầu, thủy mặc, màu bột, Fresco và chì màu. Đợt 4 sẽ trưng bày 126 tác phẩm đồ họa và màu nước từ ngày 29-11 đến 5-12. Hội Mỹ thuật TP HCM đã tuân thủ các quy định về phòng chống Covid-19 trong lúc khách tham quan đều phải khai báo y tế trước khi vào xem triển lãm. 

Bên cạnh đó, Hội Mỹ thuật TP HCM còn quyết định tổ chức triển lãm online trên fanpage của hội để những người yêu thích mỹ thuật có thể xem trực tuyến. Triển lãm online sẽ diễn ra 5 ngày sau mỗi đợt trưng bày của triển lãm trực tiếp.

Hương Đông

Tin liên quan

Viết bình luận

Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ
Ca sĩ ảo khuấy động thị trường âm nhạc K-pop
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhóm nhạc ảo Hàn Quốc có tên “MAVE:” ra mắt khán giả với đĩa đơn đầu tay “Pandora’s Box” ngày 25-1 với 4 thành viên không phải người thật.
Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trở lại sau hai năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày Thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 14-15 tháng Giêng (tức ngày 4, 5-2) tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP HCM với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Sự thật hình ảnh diễn viên Hiếu Nguyễn bị đánh bầm dập lan truyền trên mạng

Sự thật hình ảnh diễn viên Hiếu Nguyễn bị đánh bầm dập lan truyền trên mạng

(NLĐO) - Những hình ảnh bầm dập, máu me đầm đìa của Hiếu Nguyễn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hiếu Nguyễn cho biết, anh hoảng loạn vì bị ngất xỉu lần đầu sau 9 năm đóng phim.