26/01/2022 09:37

Trao học bổng Nhạc sĩ Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo đón Tết

(NLĐO) – Tối 25-1, gia đình cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn và Sân khấu Lạc Long Quân đã tổ chức chương trình trao học bổng mang tên nhạc sĩ Bắc Sơn cho 100 con em nghệ sĩ nghèo, công nhân hậu đài tại Sân khấu Sen Việt.

Trao học bổng Nhạc sĩ Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo đón Tết - Ảnh 1.

Từ trái sang: Ca sĩ Nguyễn Kim Luân, NSƯT Tâm Tâm, ca sĩ Hạ Châu, Bích Thủy, Bích Phượng trong chương trình trao học bổng Nhạc sĩ Bắc Sơn (40 học bổng đợt 1)

Ông Hoàng Hải - Chủ tịch Tập đoàn An Nông, con rễ của cố NSƯT Bắc Sơn - cho biết đây là lần thứ 5 gia đình ông tổ chức sự kiện này nhằm trao tặng đến con em nghệ sĩ sân khấu, công nhân hậu đài hiếu học những món quà đầu xuân. "Trong năm nay, dịch bệnh tác động đến đời sống của mọi nhà, giới hoạt động biểu diễn nghệ thuật gặp không ít khó khăn. Gia đình chúng tôi mong muốn được chia sẻ để góp phần với Hội Sân khấu TP HCM, với Sân khấu Lạc Long Quân chăm lo cái Tết đầm ấm cho con em nghệ sĩ" – ông Hoàng Hải bày tỏ.

Trao học bổng Nhạc sĩ Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo đón Tết - Ảnh 2.

Các ca sĩ Đoàn

Chương trình trao học bổng chia làm hai đợt, đợt 1 là con em nghệ sĩ ở TP HCM, đợt 2 là con em nghệ sĩ ở các tỉnh.

Chương trình nghệ thuật do ca sĩ Bích Thủy dàn dựng cũng được tổ chức để phục vụ các em. Đó là những ca khúc do cố nhạc sĩ Bắc Sơn sáng tác, như: "Sa mưa giông", "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Mùa xuân cao nguyên", "Em đi trên cỏ non"… qua tiếng hát của các ca sĩ: Hạ Châu, Bích Thủy, Bích Phượng, NSƯT Tâm Tâm, ca sĩ Bình Chinh, Nguyễn Tuấn, Huỳnh Bá Thanh, Cẩm Như, Nghi Tâm…

Dịp này, nhóm tứ ca Sân khấu Lạc Long Quân đã biểu diễn ca khúc "Mai Vàng" do nhạc sĩ Vũ Hoàng sáng tác, gửi tặng khán giả, gia đình các nghệ sĩ, công nhân sân khấu như món quà xuân ý nghĩa.

Trao học bổng Nhạc sĩ Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo đón Tết - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Hoàng Hải - Bích Thủy trao học bổng cho đai diện con em nghệ sĩ sân khấu ở các tỉnh

Thay mặt các gia đình nghệ sĩ được nhận học bổng, chị Lý Tú Uyên nói: "5 năm qua, chương trình học bổng của gia đình nhạc sĩ Bắc Sơn đã giúp đỡ con em chúng tôi rất thiết thực. Xin tri ân tấm lòng của gia đình ông".

Trao học bổng Nhạc sĩ Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo đón Tết - Ảnh 4.

Ca sĩ Bích Phượng và Hạ Châu trao học bổng nhạc sĩ Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ tại TP HCM

Ca sĩ Bích Thủy cho hay do hoàn cảnh dịch bệnh nên đoàn văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" đã thực hiện kênh YouTube và phối hợp với các đài truyền hình để thực hiện chương trình nghệ thuật trực tuyến hoặc ghi hình phát lại những tiết mục văn nghệ, kịch mục được dàn dựng từ kho báu sáng tác mà cha của chị để lại.

"Ba tôi viết nhiều kịch bản và ca khúc chưa có dịp công bố. Từ khi ba tôi qua đời, gia đình tâm nguyện sẽ thực hiện những sáng tác này để quảng bá đến người mộ điệu. Học bổng mang tên ba tôi cũng nhằm mục đích góp phần chăm lo cho thế hệ mai sau" – Ca sĩ Bích Thủy nói.

Trao học bổng Nhạc sĩ Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo đón Tết - Ảnh 5.

Ca sĩ: Nguyễn Thành Danh, Nghiêm Quế Dinh, Nguyễn Kim Luân, Huỳnh Sơn với ca khúc "Mai Vàng" của nhạc sĩ Vũ Hoàng

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam rapper bị bắn chết ở tuổi 23
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nam rapper bị bắn chết khi bước ra khỏi xe hơi trên đường phố London - Anh. Cảnh sát kêu gọi người dân cách cung cấp thêm thông tin, tài liệu ở địa điểm xảy ra vụ việc.
Lãnh đạo TP HCM chúc mừng Ngày thơ Việt Nam
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều lãnh đạo TP HCM đã đến chúc mừng và đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam ở TP HCM vào sáng 5-2 tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3).
MC Vũ Mạnh Cường giúp chàng trai bày tỏ với mẹ về giới tính thật của mình
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chàng trai hát "Ước mơ của mẹ" bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật, hai mẹ con song ca giải tỏa khúc mắc bấy lâu khiến MC Vũ Mạnh Cường xúc động
Đoàn nghệ thuật Việt Nam gây ấn tượng ở Singapore
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoảng 20 nghệ sĩ Việt Nam thuộc đoàn nghệ thuật của Trung tâm ca nhạc nhẹ TP HCM tham gia sự kiện lần này theo lời mời của Chính quyền Singapore.
Nghệ sĩ tề tựu tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn

Nghệ sĩ tề tựu tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn

(NLĐO) - Nhạc sĩ Bắc Sơn đã qua đời cách đây 18 năm. Vào ngày 14 tháng giêng hằng năm, các nghệ sĩ, ca sĩ từng hát ca khúc của ông vẫn tụ họp tưởng nhớ người con của miền đất Đồng Nai