06/07/2021 00:07

Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam vào giữa tháng 7-2021 sẽ khởi động chuỗi chương trình "Taikan Japan" nhằm giới thiệu, giải thích về kiến thức văn hóa thông qua các hoạt động nghệ thuật truyền thống, văn hóa đại chúng của Nhật Bản đến khán giả Việt Nam bằng hình thức trực tuyến.

Chuỗi chương trình gồm 2 hình thức tổ chức: video hướng dẫn và workshop thực hành. Ban tổ chức sẽ mời những chuyên gia, nhóm của Việt Nam có liên quan đến các hoạt động văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam để giới thiệu khái quát về lịch sử, tư tưởng, kỹ thuật theo từng chủ đề và trình bày lý do thực hành thông qua các hoạt động tại Việt Nam.

Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam - Ảnh 1.

Triển lãm búp bê truyền thống Nhật, do Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức năm 2020. (Ảnh do trung tâm cung cấp)

Bên cạnh các video hướng dẫn được giới thiệu trên các nền tảng số, ban tổ chức còn có nhiều buổi workshop thực hành để người tham gia có thể tự trải nghiệm những nét văn hóa Nhật Bản được đăng tải trên website, Facebook của Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Những sứ giả âm nhạc thế hệ mới
2 giờ trước 548 1k
Nhiều nghệ sĩ trẻ Việt đang nỗ lực khai phá những con đường âm nhạc mới mẻ nhằm tìm vị thế riêng ở thị trường nhạc Việt
Hơn 1.000 tác phẩm hội họa tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San
2 giờ trước 548 1k
Hơn 1.000 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ đã được giới thiệu tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San (quận 2, TP HCM).
Đêm nhạc "Tình ca bất hủ của Thanh Tùng"
3 giờ trước 548 1k
Tiếp nối thành công của đêm nhạc "The Legend Concert 01 - Trịnh Công Sơn", đêm nhạc "The Legend Concert 02 - Thanh Tùng" diễn ra tối 24-6 sẽ mang đến câu chuyện tình của cố nhạc sĩ Thanh Tùng với những bản tình ca bất hủ được thể hiện qua các giọng ca Thanh Lam, Mỹ Linh, Bằng Kiều, Lân Nhã.
Transformers 2023: "Khi giấc mơ trở thành sự thật"
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thông tin từ Hollywood Reporter, bộ phim "Transformers: Quái thú trỗi dậy" (tên gốc tiếng Anh: Rise of the Beasts) vừa có buổi ra mắt tại Brooklyn, New York - Mỹ. Bộ phim của đạo diễn Steven Caple Jr có sự tham dự của các diễn viên Anthony Ramos, Dominique Fishback,...
Vóc dáng gây tranh cãi của "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh

Vóc dáng gây tranh cãi của "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh

(NLĐO) - Angela Phương Trinh diện áo yếm mỏng manh, khoe trọn vóc dáng "đồng hồ cát" nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều với vóc dáng mới của "bà mẹ nhí".