20/09/2019 15:04

TP HCM phát động cuộc thi sáng tác ảnh "Bức tranh thành phố năm 2019"

(NLĐO) – Ngày 20-9, Trung tâm Thông tin triển lãm TP HCM (Sở Văn hóa - Thể thao TP) đã họp báo giới thiệu cuộc thi sáng tác ảnh thời sự nghệ thuật mang chủ đề "Bức tranh thành phố 2019".

TP HCM phát động cuộc thi sáng tác ảnh Bức tranh thành phố năm 2019 - Ảnh 1.

Buổi họp báo giới thiệu về cuộc thi sáng tác ảnh "Bức tranh TP năm 2019"

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, công dân TP HCM và các tỉnh, thành trên cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Nội dung tác phẩm ảnh phải tập trung thể hiện toàn diện "Bức tranh Thành phố 2019", như: Kết quả thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động "Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước"; các dự án, công trình trọng điểm của TP những năm gần đây (nhất là các dự án chống ngập, giảm ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường, công trình văn hóa - xã hội góp phần cải thiện, nâng cao đời sống người dân, giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc...); chương trình xây dựng nông thôn mới; giới thiệu tiềm năng du lịch của TP; công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn trật tự xã hội của lực lượng vũ trang TP... 

Bên cạnh đó là những tác phẩm ca ngợi đời sống văn hóa nghệ thuật của TP HCM; đội ngũ văn nghệ sĩ, công nhân lao động, giới trí thức trẻ đã góp phần xây dựng sự phồn vinh, văn minh, nghĩa tình của TP.

Ban tổ chức khuyến khích các góc ảnh thể hiện niềm tin yêu cuộc sống, các khoảnh khắc đẹp của tình người, các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng TP có chất lượng sống tốt, khát vọng vươn lên của lớp trẻ...

Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng, thể hiện nội dung "người thật, việc thật" đúng chủ đề được chụp trong năm 2018 - 2019. Mỗi tác giả gửi dự thi tối đa 10 file ảnh (định dạng JPEG, dung lượng 3 - 5MB) gửi về website: www.buctranhthanhpho.com từ nay đến hết ngày 31-10.

Thanh Hiệp, ảnh: Ngọc Tuyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Tài tử bị kết tội hiếp dâm, đối mặt án chung thân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tài tử Mỹ Danny Masterson, 47 tuổi, từng được biết đến qua nhiều phim: “Men at Work”, “The Ranch”, "Yes man", "The Brooklyn Heist"…, bị kết án có tội ở hai trong ba cáo buộc hiếp dâm. Anh đối mặt với mức án từ 30 năm tù đến chung thân.
Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sự kiện chấn động showbiz Hàn sáng 1-6 là bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen – thành viên nhóm nhạc đình đám EXO, thông báo kiện công ty quản lý SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ".
Huyền thoại "Đại bàng tái sinh" và câu chuyện ngày 1-6
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đại bàng tái sinh" dành cho mọi đối tượng độc giả yêu thích các tác phẩm văn học thể loại phiêu lưu, đặc biệt là các bạn đọc nhỏ yêu thích cách viết hài hước
Ca sĩ Như Quỳnh đang yêu ai?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ca sĩ Quang Lê lần đầu tiết lộ ca sĩ Như Quỳnh cũng là một trong người đẹp Vbiz yêu tình trẻ, người tình của ca sĩ Như Quỳnh kém chị một con giáp (12 tuổi).
Đại tiệc EDM

Đại tiệc EDM

"Đại tiệc âm nhạc trong nhà hát - Rave in Theater" sẽ diễn ra ngày 3-6 tại Capital Studio (212 Lý Chính Thắng, TP HCM).