10/05/2022 14:49

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường

(NLĐO) - Cuộc thi phim ngắn “Màn ảnh Xanh” do Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam phát động, đang ở giai đoạn nước rút nhằm tìm kiếm những dự án phim ngắn hay theo chủ đề bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh Xanh" đã diễn ra buổi thuyết trình (Film pitching) với 21 dự án vào ngày 10-5 tại cơ sở 2 trường Đại học Kinh tế TP HCM kết hợp trực tuyến đầu cầu Hà Nội.

Những dự án đã vượt qua vòng sơ khảo của phần thi biên kịch để vào vòng thuyết trình có: "Costume me death", "Dimo và Plastic world", "Dòng nước nhấn chìm ước mơ", "Vùng trời đỏ", "Đồi, hoa và cái thảm", "Green Hope", "Journey in blue", "Nghề xanh", "Nối nghiệp", "Bám rễ", "Vượt thành Axima", "Ờ, thì thôi", "Quà gửi tương lai", "Plastic Maggots", "Thời khắc cuối cùng", "Tầm nhìn khiếm thị", "Tất tay", "Thức tỉnh", "Toxic", "Xin chào, tôi là chai nhựa", "Vùng cam".

Ban giám khảo của vòng thuyết trình quy tụ những đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất dày kinh nghiệm: Đạo diễn Charlie Nguyễn; NSND, đạo diễn, họa sĩ, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam ông Phạm Ngọc Tuấn; Giám đốc hình ảnh, Nhà sáng lập Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê ông Nguyễn Tinh Hoan; Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ; Nhà văn, dịch giả, biên kịch, trưởng ban biên kịch Galaxy Play bà Phạm Hải Anh.

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường - Ảnh 1.

Cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh xanh" đang ở giai đoạn nước rút

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường - Ảnh 2.

Các nhóm tham gia thuyết trình dự án

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường - Ảnh 3.

Ban giám khảo sẽ chọn ra những dự án hay nhất để hỗ trợ một phần kinh phí sản xuất

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường - Ảnh 4.

Đây là cuộc thi "hai trong một"

Các kịch bản dự án phim ngắn tham gia cuộc thi có nhiều thể loại từ phim hoạt hình, phim tài liệu, phim truyện cho đến phim khoa học. Các tác giả và nhóm tác giả đa phần tuổi đời rất trẻ, phần lớn là sinh viên các trường đại học.

Nội dung các dự án xoay quanh góc nhìn khác nhau về chủ đề môi trường và bảo vệ môi trường. Trong suốt vòng thuyết trình, các giám khảo đóng góp ý kiến tận tình cho từng dự án trước khi chọn lựa ra ít nhất 6 dự án để ban tổ chức đầu tư một phần kinh phí tối đa 20 triệu đồng hỗ trợ hoàn thành phim dự thi.

"Ban tổ chức rất vui mừng vì có đông các bạn trẻ tham gia gửi kịch bản - dự án phim dự thi, điều này chứng tỏ giới trẻ rất quan tâm tới việc bảo vệ môi trường. Vui mừng hơn là từ một chủ đề mang tính quốc gia và quốc tế là "bảo vệ môi trường để phát triển bền vững", các tác giả đã thể hiện những câu chuyện, suy nghĩ rất gần gũi với cuộc sống, nhiều kịch bản có những ý tưởng sáng tạo. Chúng tôi mong rằng các tác giả dù không lọt vào danh sách các dự án được tài trợ và các bạn không tham gia cuộc thi kịch bản - dự án vẫn sẽ gửi phim dự thi trước ngày 31-7" - TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, cho biết.

Cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh Xanh" phát động từ 5-1 và là cuộc thi hai trong một. Một là phần thi kịch bản với những kịch bản được chọn để ban tổ chức đầu tư một phần kinh phí sản xuất, và khi ra thành phẩm sẽ tiếp tục tranh tài cùng với những phim ngắn khác của những ai quan tâm gửi phim ngắn thời lượng tối đa 10 phút tham gia dự thi.

Các phim ngắn thắng giải nhất cuộc thi "Màn ảnh Xanh" sẽ nhận 100 triệu đồng, giải nhì 60 triệu đồng, hai giải ba 30 triệu đồng mỗi giải và các giải phụ. Lễ trao giải dự kiến diễn ra dịp 2-9 tại Thành hố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Cửu Long giao lưu văn học nghệ thuật với đoàn nhà thơ Hungary
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-2, Trường ĐH Cửu Long tổ chức buổi giao lưu văn học nghệ thuật với đoàn nhà thơ Hungary và Hội Nhà văn Việt Nam.
Nhạc sĩ Đức Huy "bật mí" bí quyết giữ vợ trẻ hơn 44 tuổi
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ để giữ hạnh phúc với vợ trẻ, hãy cho nhau những ánh mắt và lời nói thân thiện thay vì soi mói những yếu kém của người kia
Dư vị đẹp của Ngày Thơ Việt Nam
7/2/2023 548 1k
Không khí thi ca nhộn nhịp trên cả nước trong dịp Tết Nguyên tiêu thật sự đã làm xao xuyến và để lại dư vị khó quên
Grammy 2023: Những chủ nhân xứng đáng của chiếc kèn vàng
7/2/2023 548 1k
Lễ trao Giải Grammy lần thứ 65-2023 diễn ra sáng 6-2 (giờ Việt Nam) tại sân khấu Nhà Thi đấu Crypto.com Arena ở Los Angeles - Mỹ, nhằm tìm kiếm chủ nhân của chiếc kèn vàng danh giá ở 91 hạng mục đề cử
NSƯT Tú Sương phấn khởi với nhiều dự án mới từ cú hích Mai Vàng

NSƯT Tú Sương phấn khởi với nhiều dự án mới từ cú hích Mai Vàng

(NLĐO) – Đoạt giải Mai Vàng lần thứ 28, NSƯT Tú Sương cho rằng đó là cú hích để cô thực hiện nhiều dự án mới cùng với Nhà hát Trần Hữu Trang