01/09/2021 17:13

Thời của tuần lễ phim, liên hoan phim trực tuyến

(NLĐ) – Do đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động giải trí phải chuyển sang hình thức trực tuyến, kể cả các tuần lễ phim, liên hoan phim

Gần đây, Viện Goethe Hà Nội tổ chức tuần lễ phim Đức và theo hình thức trực tuyến. Đây là chọn lựa thích hợp ở thời điểm giãn cách xã hội, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, Tuần lễ phim Đức trực tuyến diễn ra từ ngày 28-8 đến hết 18-9. Những phim được chiếu trực tuyến dịp này gồm: "Đường xa vạn dặm", "Tấm hình", "Lời chào từ Fukushima" và "Amelie chạy". Mỗi tuần, một bộ phim sẽ được chiếu trực tuyến lúc 20 giờ thứ bảy tại trang web: https://goethe-on-demand.de. Sau khi công chiếu trực tuyến, mỗi bộ phim sẽ tồn tại trong một tuần trên trang web.

Thời của tuần lễ phim, liên hoan phim trực tuyến - Ảnh 1.

Cảnh phim "Đường xa vạn dặm"

Thời của tuần lễ phim, liên hoan phim trực tuyến - Ảnh 2.

Lịch phim trực tuyến

Các phim điện ảnh được lựa chọn chiếu đợt này là những tác phẩm mới sản xuất và nắm bắt được chủ đề thịnh hành ở Đức. Phim mở màn cho tuần lễ phim là "Đường xa vạn dặm" của đạo diễn Sarah Winkenstette. Tác phẩm kể về cậu bé Ben 11 tuổi cùng gia đình chuyển nhà từ một làng quê lên thành phố lớn. Tại ngôi trường mới, Ben đụng độ với một cậu bé xuất thân trong gia đình tị nạn. Hai cậu bé có tính cách khác biệt nhưng lại nhanh chóng trở thành bạn thân...

Các phim tiếp theo sẽ được chiếu trực tuyến dành cho khán giả gồm: "Tấm hình" vào ngày 4-9, "Lời chào từ Fukushima" vào ngày 11-9, "Amelie chạy" vào ngày 18-9.

Trước đó, Liên hoan phim Nhật Bản trực tuyến (JFF online) đã giới thiệu tới công chúng 10 bộ phim đặc sắc. Liên hoan này do Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức. Theo ban tổ chức, để phù hợp với bối cảnh của dịch bệnh Covid-19, liên hoan phim Nhật Bản được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, với khẩu hiệu "Phim Nhật Bản mọi lúc, mọi nơi". Ngoài Việt Nam, liên hoan phim Nhật Bản trực tuyến cũng được tổ chức tại gần 20 quốc gia tại khu vực ASEAN, châu Mỹ, châu Âu…

Những phim nổi tiếng Nhật Bản thuộc nhiều thể loại, chủ đề phong phú như hài, gia đình, tội phạm, tài liệu, hoạt hình hay khoa học viễn tưởng được giới thiệu với khán giả. Khán giả theo dõi lịch chiếu phim và truy cập vào trang web https://watch.jff.jpf.go.jp/page/vietnam/ để thưởng thức. Mỗi ngày, JFF Online chỉ trình chiếu 1 phim và khán giả có thể xem vào bất cứ khung giờ nào trong ngày, trong vòng 24 tiếng tính từ thời điểm phim bắt đầu được phát. Những phim đã được chiếu: "Dance with me", "Lady Maiko", "Key of life"…

Thời của tuần lễ phim, liên hoan phim trực tuyến - Ảnh 3.

Liên hoan phim Nhật Bản đã diễn ra trước đó

Nhiều người cho rằng trực tuyến là giải pháp chính yếu không thể thay thế trong tình hình hiện tại. Không chỉ phim ảnh, nhiều loại hình nghệ thuật khác cũng chọn trực tuyến để thực hiện nhằm đảm bảo sự an toàn cho tất cả. Một số chương trình truyền hình cũng chuyển sang hình thức trực tuyến như "Nhanh như chớp", "Tâm đầu ý hợp"…

Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam chính và ác nữ “The Glory” xác nhận đang hẹn hò
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không phải nữ chính Song Hye-kyo, nam chính Lee Do-hyun ngoài đời thật lại thành đôi cùng Lim Ji-yeon – người đóng vai ác nữ trong loạt phim “The Glory”. Cả hai đã xác nhận đang hẹn hò sau khi bị Dispatch “khui” vào ngày 1-4.
Bản án vụ Alec Baldwin bắn chết người trên trường quay
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dave Halls - trợ lý giám đốc và điều phối viên an toàn trường quay phim “Rust”, đã bị kết án vào ngày 31-3 (giờ địa phương). Đây là tình tiết mới nhất của vụ tài tử Alec Baldwin nổ súng khiến nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng.
Quỹ Từ thiện Kim Oanh giới thiệu dự án “Cùng làm cha mẹ”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau 14 năm hoạt động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đến nay đã hỗ trợ được 47 địa phương với tổng kinh phí 305 tỉ đồng qua việc thực hiện 971 chương trình.
"Tổ khúc ballet Carmen" ra mắt khán giả TP HCM
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngoài "Tổ khúc ballet Carmen", khán giả TP HCM sẽ được thưởng thức hai tác phẩm mang phong cách mới, táo bạo của biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Julien Guérin.
Vẻ đẹp Việt sắp lên Netflix toàn cầu

Vẻ đẹp Việt sắp lên Netflix toàn cầu

Phim "Bí kíp tình yêu của một du khách" (tựa gốc "A Tourist’s Guide to Love") do Netflix đầu tư sản xuất sẽ được phát trên Netflix toàn cầu ngày 21-4.