24/03/2022 10:10

Thi và triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho biết cuộc thi và triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5-2022 đã khởi động và nhận tác phẩm dự thi.

Theo ban tổ chức, đối tượng tham gia cuộc thi và triển lãm là tác giả, nhóm tác giả công dân Việt Nam. Tác phẩm, sản phẩm tham dự đăng ký vào 1 trong 2 nhóm: Thiết kế sáng tạo hoặc Sản phẩm ứng dụng. Các tác phẩm, sản phẩm tham dự được sáng tác trong 3 năm gần đây và thuộc quyền sở hữu của tác giả, nhóm tác giả phải có giá trị thẩm mỹ, tính sáng tạo và ứng dụng trong đời sống; không lặp lại, không sao chép, không phục chế. 

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm được sản xuất trên chất liệu như: sơn mài, gốm, sứ, mây tre, chạm khắc vàng, bạc, đồng, gỗ, kim loại, vải, tổng hợp... có giá trị thẩm mỹ, thân thiện với môi trường. Thời gian nhận file ảnh tác phẩm từ nay đến hết ngày 25-7, qua địa chỉ: phongtrienlam@gmail.com.

Thi và triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc - Ảnh 1.

Công chúng xem triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4. (Ảnh do Hội Mỹ thuật TP HCM cung cấp)

Cuộc thi và triển lãm được tổ chức định kỳ 3 năm/lần nhằm góp phần tăng cường, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, nâng cao chất lượng thẩm mỹ cho các sản phẩm ứng dụng và tạo điều kiện cho công chúng, đơn vị tiếp cận những sản phẩm thiết kế tốt.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn
12 giờ trước 548 1k
Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.
Diễn viên Hồng Đăng nói về "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong bản giải trình gửi Nhà hát Kịch Hà Nội, diễn viên Hồng Đăng cho biết gặp phải "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha nên phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến
TP HCM: Họp báo vụ họa sĩ Bùi Chát bị phạt, phải tiêu hủy tranh
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Sở VH-TT và Sở TT-TT TP HCM, quyết định phạt nhà thơ - họa sĩ Bùi Quang Viễn (nghệ danh Bùi Chát) 25 triệu đồng và buộc tiêu hủy 29 bức tranh vì "triển lãm không phép" là đúng pháp luật.
"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của bà sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội.
“Thần tượng nhạc Pop” chết bí ẩn ở tuổi 41

“Thần tượng nhạc Pop” chết bí ẩn ở tuổi 41

(NLĐO) – Nam “thần tượng nhạc Pop” Darius Campbell Danesh qua đời tại căn hộ riêng ở Rochester, Minnesota - Mỹ, hưởng dương 41 tuổi. Nguyên nhân tử vong của anh vẫn còn nhiều bí ẩn