24/03/2022 10:10

Thi và triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho biết cuộc thi và triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5-2022 đã khởi động và nhận tác phẩm dự thi.

Theo ban tổ chức, đối tượng tham gia cuộc thi và triển lãm là tác giả, nhóm tác giả công dân Việt Nam. Tác phẩm, sản phẩm tham dự đăng ký vào 1 trong 2 nhóm: Thiết kế sáng tạo hoặc Sản phẩm ứng dụng. Các tác phẩm, sản phẩm tham dự được sáng tác trong 3 năm gần đây và thuộc quyền sở hữu của tác giả, nhóm tác giả phải có giá trị thẩm mỹ, tính sáng tạo và ứng dụng trong đời sống; không lặp lại, không sao chép, không phục chế. 

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm được sản xuất trên chất liệu như: sơn mài, gốm, sứ, mây tre, chạm khắc vàng, bạc, đồng, gỗ, kim loại, vải, tổng hợp... có giá trị thẩm mỹ, thân thiện với môi trường. Thời gian nhận file ảnh tác phẩm từ nay đến hết ngày 25-7, qua địa chỉ: phongtrienlam@gmail.com.

Thi và triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc - Ảnh 1.

Công chúng xem triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4. (Ảnh do Hội Mỹ thuật TP HCM cung cấp)

Cuộc thi và triển lãm được tổ chức định kỳ 3 năm/lần nhằm góp phần tăng cường, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, nâng cao chất lượng thẩm mỹ cho các sản phẩm ứng dụng và tạo điều kiện cho công chúng, đơn vị tiếp cận những sản phẩm thiết kế tốt.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Ra mắt tập 2 bộ sách "Nước non vạn dặm"
24 phút trước 548 1k
Tập 2 của bộ sách "Nước non vạn dặm" ra mắt công chúng đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2023).
Hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Vào lúc 19 giờ 30 (giờ Việt Nam), anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thành công xác lập kỷ lục thế giới với tiết mục biểu diễn trong 1 phút 55 giây tại Milan (Ý)
"Tự hào Đảng quang vinh" mừng Đảng tròn 93 mùa xuân
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật "Tự hào Đảng quang vinh" diễn ra tối 3-2 tại sân khấu trước Nhà hát TP HCM.
Nhà hát 5B tăng suất diễn quảng bá tác phẩm thử nghiệm
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Việc Hội Sân khấu TP HCM tăng suất diễn các tác phẩm thử nghiệm ở Nhà hát 5B nhằm tạo điều kiện quảng bá các tác phẩm đã đoạt giải tại các Trại sáng tác kịch bản sân khấu
Lý Nhã Kỳ làm dậy sóng cộng đồng mạng

Lý Nhã Kỳ làm dậy sóng cộng đồng mạng

(NLĐO) - Lý Nhã Kỳ là doanh nhân và diễn viên, tham gia một số phim và xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong nhiều gameshow, chương trình truyền hình.