09/09/2020 15:40

Thanh Hằng tái xuất, vào vai Thái hậu Dương Vân Nga

(NLĐO) – Siêu mẫu Thanh Hằng gây bất ngờ khi tái xuất màn ảnh rộng với vai Thái hậu Dương Vân Nga trong phim “Quỳnh hoa nhất dạ”. Đây cũng là phim đầu tiên Thanh Hằng tham gia vai trò sản xuất.

Theo nhà sản xuất công bố, phim "Quỳnh hoa nhất dạ" là tác phẩm dã sử lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga. Những hình ảnh, video clip đầu tiên giới thiệu về phim đã hé lộ tạo hình của Thanh Hằng. Cô mặc phượng bào màu đỏ, đội mão vàng, ngồi trên ngôi hậu uy nghi.

Đây được giới thiệu là hình ảnh Dương Vân Nga trong ngày cưới hoàng đế Đinh Tiên Hoàng, cũng là ngày bà chính thức được sắc phong hoàng hậu. Song song với hình ảnh tạo hình là lời tiên tri của một vị đạo sĩ về số phận kỳ lạ và trách nhiệm lớn lao của Dương Vân Nga, ngay khi bà vừa chào đời: "Nín đi thôi, nín đi thôi. Một vai gánh vác cả đôi sơn hà".

Thanh Hằng tái xuất, vào vai Thái hậu Dương Vân Nga - Ảnh 1.

Tạo hình của Thanh Hằng trong phim

Thanh Hằng tái xuất, vào vai Thái hậu Dương Vân Nga - Ảnh 2.

Hình ảnh trong video clip giới thiệu về phim

Đoạn video clip đầu tiên giới thiệu về dự án phim

Chia sẻ lý do thực hiện "Quỳnh hoa nhất dạ", Thanh Hằng cho biết cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và sự trắc ẩn trong tâm hồn. "Sau lần viếng thăm nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga 2 năm trước, tôi rất muốn làm một bộ phim về người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh - Lê" - Thanh Hằng chia sẻ.

Cũng bởi kính trọng và đã tìm hiểu về nhân vật này trong suốt 2 năm qua, Thanh Hằng quyết định tham gia dự án với cả hai vai trò diễn viên chính và đồng sản xuất, để có thể chủ động phát triển các ý tưởng theo mục tiêu ban đầu của mình.

Thanh Hằng cho rằng đây là một quyết định táo bạo, nhiều khó khăn nhưng cô muốn thử sức bởi Việt Nam có rất nhiều nhân vật lịch sử xuất chúng, tạo cảm hứng nhưng lại chưa có nhiều phim điện ảnh về họ. Cô cùng ê-kíp mong muốn khắc họa rõ nét về người phụ nữ có vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam, ngợi ca lịch sử hào hùng của dân tộc.

"Quỳnh hoa nhất dạ" do Lý Minh Thắng đạo diễn, nhà thiết kế Thủy Nguyễn lo phần phục trang, dự kiến bấm máy đầu năm 2021. Phim lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga nhưng cân bằng cả hai yếu tố lịch sử và sáng tạo, nhằm mang tới cho khán giả những góc nhìn và cảm xúc mạnh mẽ nhất về người phụ nữ đặc biệt này.

Theo đạo diễn Lý Minh Thắng, hoa quỳnh và ánh trăng là những chi tiết quan trọng, gắn liền với hình tượng nhân vật Dương Vân Nga được xây dựng trong phim. Nó liên quan đến nhiều câu chuyện ý nghĩa được lưu truyền về Thái hậu Dương Vân Nga. Khán giả sẽ hiểu được những ẩn ý đó sau khi trải nghiệm hết bộ phim.

Siêu mẫu Thanh Hằng đã tham gia nhiều phim điện ảnh: "Những cô gái chân dài","Nụ hồn thần chết", "Những nụ hôn rực rỡ", "Mỹ nhân kế", "Mẹ chồng", "Tháng năm rực rỡ", "Chị chị em em"…

Thái hậu Dương Vân Nga là nhân vật đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực giữa nhà Đinh (Đinh Tiên Hoàng) sang nhà Tiền Lê (Lê Đại Hành). Cuộc đời bà từng được dựng thành tác phẩm cải lương có tên "Thái hậu Dương Vân Nga" mà cố nghệ sĩ Thanh Nga thể hiện rất thành công.
Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Lan huệ sầu ai?
1 giờ trước 548 1k
Ngày còn nhỏ, khi còn ở bên nội, tôi thấy quanh nhà nội có hàng rào tre gai chen lẫn mấy bụi tre mạnh tông bao bọc mảnh vườn nhỏ trồng nhiều cây mãng cầu ta.
Hạnh phúc và vui vẻ hơn với âm nhạc
2 giờ trước 548 1k
"Âm nhạc chữa lành" - khái niệm được nhắc đến nhiều thời gian qua, đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát - có thể giúp người nghe xoa dịu những tổn thương, tìm thấy bình an trong tâm hồn
Nhiều phóng sự, phim tài liệu lịch sử đáng xem
6 giờ trước 548 1k
Một loạt phóng sự, phim tài liệu về những nhân vật, câu chuyện lịch sử đã, đang và sắp được phát sóng trên VTV. Những tác phẩm này được sản xuất với mong muốn giúp khán giả hiểu hơn về truyền thống cách mạng, về những con người thực tế, lập chiến công trong các cuộc kháng chiến.
Các minh tinh phim “Bấp bênh”, “Thế giới khác” qua đời
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Minh tinh Robyn Griggs, từng tham gia nhiều phim trong đó có “Thế giới khác”, qua đời tuổi 49. Cùng ngày, Denise Dowse - nữ diễn viên phim “Bấp bênh” cũng ra đi vĩnh viễn do bệnh, hưởng thọ 64 tuổi.
Mùa kịch "Lưu Quang Vũ" đến hẹn lại lên

Mùa kịch "Lưu Quang Vũ" đến hẹn lại lên

(NLĐO) - Nhà hát Tuổi trẻ chính thức khởi động "Mùa kịch Lưu Quang Vũ", tái diễn các vở kịch được công chúng yêu mến.