06/09/2021 11:45

"Tan chảy" với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh "Trong gian khó có điều ngọt ngào"

(NLĐO) - Chỉ vừa xuất hiện trên mạng xã hội vài ngày nhưng chùm tranh sơn dầu của họa sĩ Trần Trung Lĩnh đã làm "tan chảy" trái tim yêu mỹ thuật của cộng đồng mạng.

Họa sĩ Trần Trung Lĩnh theo đuổi trường phái biểu hiện để vẽ về những ngày TP HCM siết chặt giãn cách xã hội và mong muốn dùng ngôn ngữ mỹ thuật của mình chuyển tải thông điệp yêu thương. Chỉ với chiếc iPad quen thuộc, Trần Trung Lĩnh đã thể hiện nhiều góc cạnh cuộc sống nhưng với anh rất đổi trìu mến của thành phố trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 1.

"Sài Gòn tử tế - Cơm hộp ai cần cứ lấy"

Đó là những câu chuyện được Trần Trung Lĩnh vẽ lại và tạo được sức lan tỏa. Anh được giới chuyên môn đánh giá cao qua nét vẽ rất chân thật và có hồn. "Những điều dễ cưng" của TP HCM đi vào tranh sơn dầu của Trần Trung Lĩnh mang ý nghĩa bao dung của người dân thành phố giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. 

Hình ảnh khu chợ 0 đồng, bình trà đá miễn phí đặt bên vệ đường, chiếc bàn chất đầy hộp cơm mời người đi đường "ai cần cứ lấy", rồi "trạm cứu hộ" giúp sửa chữa xe máy ngập nước cho bà con miễn phí... trong tranh của Trần Trung Lĩnh cho thấy TP HCM dù đang căng mình chống chọi đại dịch nhưng vẫn luôn dạt dào yêu thương và đầy cảm xúc.

Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 2.

Bức tranh về MC Quyền Linh "Lúc nào khó cũng thấy có anh"

MC Quyền Linh không khỏi xúc động khi xem bức tranh sơn dầu mà Trần Trung Lĩnh vẽ về mình. "Tôi bất ngờ đến rơi nước mắt. Giữa nhiều khó khăn hiện nay của người dân, tranh sơn dầu của họa sĩ Trần Trung Lĩnh đã đặc tả rất đẹp hình ảnh những người không hề bi lụy mà toát lên nghị lực phì thường" - MC Quyền Linh bày tỏ.

Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 3.

"Trong khố khó có điều ngọt ngào"

Với chủ đề "Trong gian khó có điều ngọt ngào", những câu chuyện cảm động từ tranh sơn dầu của họa sĩ Trần Trung Lĩnh góp phần cùng nhiều văn nghệ sĩ lan tỏa nghĩa tình của người dân TP HCM trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Dưới đây là một số bức tranh sơn dầu của họa sĩ Trần Trung Lĩnh.

Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 4.
Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 5.
Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 6.
Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 7.
Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 8.

Bức tranh "Tình thương là món quà lớn nhất của nhân loại"


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nhân, nhà sản xuất phim Phạm Hồng Hải Quân qua đời ở tuổi 40
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Em trai của nhà sản xuất Phạm Hồng Hải Quân – từng sản xuất các phim “4 năm 2 chàng 1 tình yêu”, “Hùng Ali”…, thông tin anh qua đời do bệnh, hưởng dương 40 tuổi.
Nhiều ngôi sao khởi động chương trình "Sân khấu học đường năm 2023"
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Sân khấu học đường là nơi các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên tích cực dàn dựng nhiều tiết mục mang nội dung lịch sử, góp phần đưa sân khấu cổ truyền đến gần hơn với khán giả sinh viên, học sinh.
NSƯT Tú Sương phấn khởi với nhiều dự án mới từ cú hích Mai Vàng
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Đoạt giải Mai Vàng lần thứ 28, NSƯT Tú Sương cho rằng đó là cú hích để cô thực hiện nhiều dự án mới cùng với Nhà hát Trần Hữu Trang
“Ong chúa” Beyonce lập kỷ lục tại Grammy 2023
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nữ ca sĩ Beyonce hay còn được gọi bằng biệt danh “ong chúa” đã lập kỷ lục nghệ sĩ sở hữu nhiều kèn vàng Grammy nhất lịch sử lễ trao giải thưởng danh giá này
Ngày Thơ Việt Nam: Nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa

Ngày Thơ Việt Nam: Nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 do Hội Nhà văn TP HCM tổ chức với chủ đề "Khát vọng phương Nam", diễn ra trong 2 ngày 4 và 5-2, đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp với công chúng yêu thơ. Lãnh đạo TP...