26/01/2019 08:17

"Song Lang" lập "hat-trick" tại giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM

(NLĐO) - Phim "Song Lang" của đạo diễn Leon Quang Lê đã giành giải A hạng mục phim điện ảnh của Hội Điện ảnh TP HCM. Liên Bỉnh Phát - nam chính và Ghia Fam - họa sĩ thiết kế của "Song Lang" nhận giải cá nhân cùng hạng mục.

Lễ trao giải Hội Điện ảnh TP HCM đã diễn ra tối 25-1. "Song Lang" xuất sắc vượt qua nhiều phim khác để thắng giải A của hội. Phim "Siêu sao siêu ngố" của đạo diễn Đức Thịnh nhận giải B.

Song Lang lập hat-trick tại giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM - Ảnh 1.

Liên Bỉnh Phát, Ghia Fam, Victor Vũ nhận giải thưởng từ bà Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc; diễn viên Hạnh Thúy

Nam diễn viên Liên Bỉnh Phát được trao giải cá nhân cùng hạng mục phim điện ảnh cho vai Dũng "Thiên lôi". Đây là giải thưởng thứ ba anh nhận được sau giải thưởng Ngôi sao xanh và giải thưởng Viên ngọc quý Tokyo (Tokyo Gemstone Award) dành cho diễn viên mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim (LHP) Tokyo 2018.

"Tôi cảm thấy vinh dự, hạnh phúc khi nhận giải thưởng từ Hội Điện ảnh TP HCM. Trước khi tham gia "Song Lang", tôi không nghĩ vai diễn của mình được đón nhận như thế và ban đầu cũng chỉ muốn được góp sức vào dự án tôn vinh giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống đang dần mai một. Sau vai diễn đầu tay này, tôi nhận được rất nhiều kịch bản, mở rộng đường tiếp bước giấc mơ điện ảnh. Một vai diễn như Dũng Thiên Lôi là cơ hội không dễ có trong đời, tôi trân trọng và mong muốn mình sẽ có thêm nhiều vai diễn ấn tượng cống hiến cho khán giả" - Liên Bỉnh Phát chia sẻ.

Họa sĩ thiết kế Ghia Fam của phim "Song Lang" cũng được ghi nhận bằng giải thưởng cá nhân. Đạo diễn Victor Vũ được tôn vinh giải cá nhân hạng mục phim điện ảnh.

Song Lang lập hat-trick tại giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM - Ảnh 2.

Đoàn phim "Song Lang" nhận thưởng

Ở hạng mục phim truyền hình, phim "Bên kia sông" của đạo diễn Phạm Ngọc Châu - Đỗ Phú Hải giành hạng A. Phim "Gạo nếp gạo tẻ" của Võ Thạch Thảo - Hoàng Anh nhận giải B.

Hạng mục phim tài liệu vinh danh phim "Đời cò" của đạo diễn Huỳnh Bá Phúc; "Hành trình mùa thu" của nhóm làm phim độc lập: Nguyễn Quốc Dũng, Phạm Minh Tú, Cao Mỹ Kim; "Mùa nước lên" của đạo diễn Nguyễn Mộng Long; "Sống giữa yêu thương" của đạo diễn Phan Huỳnh Trang; "Trở về từ Paris" của đạo diễn Nguyễn Việt Bình.

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản hùng ca mùa xuân: Chân trần - Chí thép" thắng hạng mục chương trình truyền hình.

Song Lang lập hat-trick tại giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM - Ảnh 3.

Giải thưởng thường niên của hội cũng tôn vinh nhiều hạng mục khác

Tin - ảnh: M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Nữ diễn viên Helen McCrory, từng tham gia “Harry Potter” và nhiều phim khác, vừa qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư, hưởng dương 52 tuổi.
Vì sao Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... vắng mặt trong đêm nhạc Quốc Bảo?
17/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Kỷ niệm 30 năm sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo thực hiện liveshow "Bình yên" như sơ kết lại hành trình của mình nhưng đáng tiếc, nhiều bóng hồng gắn liền với nhạc của anh không có mặt.
Mùi phố bình yên, thân thuộc
17/4/2021 548 1k
Mùi Sài Gòn không chỉ ở những món ăn từ hàng quán, của đường phố mà còn là mùi của tình cảm mến thương giữa con người với nhau, giúp nhau với tất cả chân tình
"Cỏ ven đường": Chứng từ quyết toán một cuộc đời
17/4/2021 548 1k
Tiểu thuyết "Cỏ ven đường" là một tác phẩm tự truyện, ở đó Sōseki hòa quyện giữa tiểu sử bản thân với hư cấu văn chương để tổng kết lại một cuộc đời, một sự nghiệp văn chương có đủ vinh quang và cay đắng
Màn diễn ca khúc 18+ của Cardi B nhận hơn 1.000 khiếu nại

Màn diễn ca khúc 18+ của Cardi B nhận hơn 1.000 khiếu nại

(NLĐO) – Màn trình diễn ca khúc 18+ “WAP” của Cardi B và Megan Thee Stallion trên sân khấu Lễ trao Giải Grammy 2021 tháng trước đã tạo ra hơn 1.000 khiếu nại gửi đến Ủy ban truyền thông liên...