24/09/2021 01:04

Sau nỗi buồn trả vé "Ngày xửa ngày xưa"...

Những ngày qua, Sân khấu IDECAF đã hoàn trả tiền vé hơn 150 triệu đồng cho khán giả đã mua vé cho con em xem chương trình "Ngày xửa ngày xưa" lần thứ 33. Do việc giãn cách xã hội vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, kế hoạch biểu diễn vở "Thuyền trưởng Sinh Bá và nàng tiên cá Đen Xì" (tác giả Minh Phương, đạo diễn Vũ Minh) đành cáo lỗi khán giả.

Điều đáng nói là một thương hiệu đã tạo ra biết bao câu chuyện cổ tích, thần thoại mang ý nghĩa giáo dục đi sâu vào lòng khán giả và trở thành món ăn tinh thần của công chúng yêu thích có nguy cơ bị xóa sổ. Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Sân khấu IDECAF, cho biết: "Trong bối cảnh hiện nay bắt buộc chúng tôi phải trả lại vé cho những khán giả mua vé qua mạng, còn khán giả mua trực tiếp thì sau khi giãn cách xã hội được nới lỏng sẽ tiếp tục thanh toán".

NSND Trần Minh Ngọc cho rằng trong thời gian vừa qua, cứ mỗi mùa hè là các bé háo hức chờ xem chương trình "Ngày xửa ngày xưa". Nếu không có kế hoạch hỗ trợ, đầu tư sau đại dịch cho chương trình đã có thương hiệu này thì "Ngày xửa ngày xưa" sẽ khó trụ được.

Sau nỗi buồn trả vé Ngày xửa ngày xưa... - Ảnh 1.

Một cảnh trong chương trình “Ngày xửa ngày xưa”

Năm nay cũng là tròn 20 năm Sân khấu IDECAF cho ra đời chương trình này. 20 năm qua, ngoài những vở diễn đạt chất lượng nghệ thuật, kèm theo còn là các ấn phẩm như sách hình, DVD đã tác động rất mạnh đến đời sống sân khấu, góp phần hình thành nhiều lớp khán giả trẻ cho sân khấu.

Theo NSND Kim Cương, thương hiệu "Ngày xửa ngày xưa" không còn ở phạm vi TP HCM mà là của cả nước. Các cơ quan chức năng cần tham mưu để Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có chính sách hỗ trợ kịp thời cho đơn vị nghệ thuật này và cho cả các sân khấu xã hội hóa tại TP HCM.

"Sau đại dịch, các sân khấu rất cần liều "vắc-xin" cứu nguy. Hỗ trợ cho nhu cầu giải trí tinh thần cũng là việc cần thiết. Việc cần hỗ trợ ngay là trợ giá vé cho khán giả. Vì nếu để các sân khấu tự xoay bằng cách bán vé cao để bảo đảm kinh phí hoạt động thì khán giả vẫn là người phải chịu thiệt" - NSND Kim Cương tâm sự.


Tin-ảnh: T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ nguyên nhân giọng ca “S Club 7” đột tử
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhóm "S Club 7" đã đổi tên thành "S Club", vẫn sẽ thực hiện chuyến lưu diễn đồng thời cũng là những đêm nhạc tưởng niệm thành viên Paul Cattermole.
Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà gây bất ngờ với "Mùa hè bỏng cháy"
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà cho thấy khả năng thay đổi khi chuyển màu sắc âm nhạc từ Bolero sang phong cách trẻ trung, sôi động
Đặt tựa ca khúc tùy tiện, vô nghĩa
3/6/2023 548 1k
Mới đây, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn đánh dấu màn tái xuất bằng ca khúc "Tự yours".
Lễ hội pháo hoa kích cầu du lịch Đà Nẵng
3/6/2023 548 1k
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kỳ vọng lễ hội pháo hoa sẽ là một cú hích để du lịch phát triển trở lại như thời kỳ trước dịch COVID-19
Nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương dồn sức cho "Bí mật trăm đốt tre"

Nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương dồn sức cho "Bí mật trăm đốt tre"

(NLĐO) – Các suất diễn nhân dịp chào đón những ngày hè tại sân khấu Trương Hùng Minh đều bán hết vé. Nỗ lực tạo thêm sân chơi cho khán giả thiếu nhi của nghệ sĩ (NS) Minh Nhí, Việt Hương đã...