06/07/2019 17:13

Sao Hàn "dính chàm" tự tử nhiều vì bị công chúng miệt thị

(NLĐO) – Làng giải trí Hàn Quốc nổi tiếng khắc nghiệt và nhiều ngôi sao không chịu được áp lực đã chọn giải pháp tự tử. Mới đây, nhiều ý kiến nhận định nguyên nhân của nhiều vụ tự tử là do một bộ phận công chúng Hàn Quốc dần xem đây là trò đùa, giễu nhại những ngôi sao từng vi phạm pháp luật.

Nam ca sĩ T.O.P – thành viên nhóm nhạc Big Bang được xuất ngũ ngày 6-7. Anh quay lại sau thời gian phục vụ cộng đồng, thực hiện nghĩa vụ quân sự.

T.O.P xuất ngũ khá lặng lẽ, không phát biểu điều gì với truyền thông khi rời đi. Công ty quản lý của anh ra thông báo: "Chúng tôi không bình luận nhiều. T.O.P sẽ quay lại nhà trong lặng lẽ".

T.O.P nhập ngũ tháng 2-2017 nhưng đến tháng 7-2017 anh đối mặt cáo buộc sử dụng cần sa trước đó cùng một nữ thực tập sinh. Sau quá trình điều tra, T.O.P nhận tội, bị phán 2 năm quản chế cùng một mức phạt hành chính nhỏ, tiếp tục thi hành nghĩa vụ quân sự.

Sao Hàn dính chàm tự tử nhiều vì bị công chúng miệt thị - Ảnh 1.

T.O.P xuất ngũ trong lặng lẽ

Trong giai đoạn bị điều tra, T.O.P không chịu được áp lực dư luận, nhập viện trong tình trạng hôn mê vì dùng thuốc quá liều. Các bác sĩ cho biết nam ca sĩ thường xuyên lạm dụng thuốc an thần từ năm 2016.

T.O.P xuất ngũ trong tình trạng công ty đối mặt với nhiều khó khăn vì hàng loạt bê bối lớn, người hâm mộ anh vẫn ủng hộ thần tượng. Tuy nhiên, công chúng Hàn Quốc không thiện cảm với những ngôi sao từng gặp rắc rối pháp luật. Họ bình luận cay nghiệt: "Làm ơn đừng để anh ta xuất hiện trên truyền hình", "Tôi chắc rằng đội quảng bá sẽ lại đưa anh ấy vào một chương trình tự tử khác để đổi lấy sự thương hại của công chúng", "Anh ấy sẽ lại ở trong chương trình tự tử khác ngay thôi", "Anh ta sẽ đến hộp đêm Burning Sun để ăn mừng ngay ấy mà"…

Sao Hàn dính chàm tự tử nhiều vì bị công chúng miệt thị - Ảnh 2.

Anh vẫn bị công chúng Hàn Quốc bình luận cay nghiệt trên mạng

Sao Hàn dính chàm tự tử nhiều vì bị công chúng miệt thị - Ảnh 3.

Nhiều cộng đồng mạng cho rằng lời nói có thể giết người

Trước sự cay nghiệt của công chúng Hàn, cộng đồng mạng cho rằng đây là áp lực lớn khiến không ít ngôi sao nước này chọn giải pháp tiêu cực kết thúc mọi chuyện. Một số bình luận nhận định: "Tôi thấy không gì ngạc nhiên khi tỉ lệ tự tử của các sao Hàn cao như thế. Công chúng của họ lấy việc tự tử như trò đùa. Những bình luận kinh khủng"; "Một chương trình tự tử? Rõ ràng, mọi người cần suy nghĩ kỹ hơn khi đưa ra bình luận để tránh tổn thương đến người khác sau khi họ đã chịu hình phạt từ pháp luật cho những tội họ gây ra"; "Trò đùa tự tử, một kiểu gây nghiệp. Ngôn từ có thể giết người, hãy thận trọng";…

Nhiều sao Hàn Quốc chọn tự tử như giải pháp kết thúc mọi vấn đề của mình: Choi Jin Sil, Park Jong Ha, Jung Da Bin…

M.Khuê (Theo Allkpop)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ tề tựu tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhạc sĩ Bắc Sơn đã qua đời cách đây 18 năm. Vào ngày 14 tháng giêng hằng năm, các nghệ sĩ, ca sĩ từng hát ca khúc của ông vẫn tụ họp tưởng nhớ người con của miền đất Đồng Nai
Dòng chảy âm ỉ của thơ ca trong nhịp sống đô thị
4/2/2023 548 1k
(NlĐO) - Toạ đàm "Dòng thơ giữa phố" trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam 2023 nhằm lắng nghe những ý kiến tâm huyết của các nhà thơ để có sự thấu hiểu và chia sẻ trên hành trình sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của thơ Việt trong thế kỷ XXI.
Rapper Hàn Quốc ngồi tù vì “đập đá”
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nam rapper Hàn Quốc Yoon Byung-ho, 22 tuổi, nghệ danh Bully Da Ba$tard, bị tòa phán 4 năm tù giam vì tội danh hành hung và “đập đá”.
Đang ngồi tù, Ngô Diệc Phàm lại bị tố cưỡng hiếp
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngôi sao một thời của làng giải trí Trung Quốc, Hàn Quốc Ngô Diệc Phàm, cựu thành viên nhóm nhạc EXO, đang thụ án tù giam, bất ngờ bị một cư dân mạng tố tội cưỡng hiếp và mắc bệnh giang mai.