16/01/2023 05:57

Sàn diễn Tết Quý Mão có gì hấp dẫn?

Các sân khấu tại TP HCM đều đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều vở diễn mới, hấp dẫn cho những ngày Tết Nguyên đán 2023

Sân khấu Tết Quý Mão bên cạnh một số vở diễn mới, còn tái dựng "phiên bản mới" các vở ăn khách một thời.

Tăng suất diễn

Sân khấu Sài Gòn Phẳng - Nhà hát Thế Giới Trẻ cho ra mắt 3 vở mới: "Ở đây ai tỉnh?", "Nghiệp quật" và "Xóm trọ Kungfu" quy tụ nhiều gương mặt diễn viên trẻ đã có nhiều vai diễn bên lĩnh vực điện ảnh, truyền hình được khán giả yêu thích. Ngoài những vở mới như trên, sân khấu Sài Gòn Phẳng sẽ xen kẽ diễn các vở cũ nhưng vẫn còn ăn khách như: "Hợp đồng yêu đương", "Họa hồn"… Sân khấu Sài Gòn Phẳng sẽ công diễn từ mùng 1 Tết, mỗi ngày diễn 3 suất.

Sàn diễn Tết Quý Mão có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.

Cảnh trong vở “Đảo thoát ế” của sân khấu kịch Quốc Thảo

Sân khấu kịch IDECAF năm nay sẽ tái dựng "phiên bản mới" các vở ăn khách một thời như "Thuốc đắng dã tật", "Cưới vợ cho ai" - 2 vở này đã công diễn trước đó và đã đạt mức doanh thu khá cao, hiện nay vẫn còn thu hút khán giả. Một thông tin vui là sau thời gian bận bịu với game show, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã trở lại diễn xuyên Tết sàn diễn sân khấu kịch IDECAF.

Hầu như các sân khấu đều công diễn ngay từ mùng 1 Tết và kéo dài cho đến rằm tháng giêng. Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM (hay còn gọi là sân khấu 5B) TP HCM dịp Tết này sẽ tăng suất diễn vào lúc 15 giờ để phục vụ khán giả thiếu nhi với vở "Đại náo Thiên cung", các suất diễn khác bắt đầu từ mùng 2 đến mùng 8, mỗi ngày 2 suất, vào 9 giờ 15 phút và 13 giờ 30 phút.

NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, cho biết Tết năm nay sân khấu 5B sẽ miễn phí vé cho trẻ em dưới 2 tuổi và đồng hạng giá vé dành cho người lớn là 230.000 đồng/vé.

Sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ "chinh chiến" mùa Tết với vở mới "Trái tim oan khuất" và tái diễn một số vở cũ "ăn khách" như: "Mùi của hạnh phúc", "Nửa đời ngơ ngác", "Bông hồng cài áo", "Bạch Hải Đường"... từ mùng 1 đến mùng 8, với 2 khung giờ 15 giờ và 19 giờ.

Sân khấu kịch Trương Hùng Minh (rạp Vườn Lài, quận 10, TP HCM), Tết này có sự tham gia của danh hài Hoài Linh, Minh Nhí, Việt Hương và nhiều diễn viên quen thuộc với 2 vở: "Đụng vô là phỏng tay" và "Loạn thế chi vương".

Cơ hội cho lực lượng trẻ

Dịp Tết năm nay, Nhà hát Thanh Niên - điểm diễn thứ hai của sân khấu kịch IDECAF - sẽ giới thiệu vở mới là nhạc kịch "Em em chị chị" - vở diễn lấy cảm hứng từ bộ phim "Chicago" của Hollywood; nhạc kịch "Em em chị chị" đã công diễn được vài suất trước Tết, thu hút khá đông người xem.

Ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết đây là chiến lược mới của sân khấu kịch IDECAF, sẽ tạo cơ hội cho thế hệ đạo diễn trẻ tự do tung hứng những thủ pháp dàn dựng mới. "Chúng tôi thực hiện nhiều cách làm mới cho Nhà hát Thanh Niên như giới thiệu dòng kịch mới là nhạc kịch; hạ giá vé để vừa túi tiền của giới học sinh, sinh viên; tạo đất dụng võ cho thế hệ trẻ…" - ông Huỳnh Anh Tuấn thông tin.

Sân khấu Quốc Thảo (81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM) công diễn vở mới của đạo diễn trẻ Thảo Như mang tên "Mặt nạ" (mùng 4, 6, 8 Tết) và vở hài kịch "Đảo thoát ế" (mùng 1, 2, 3, 5, 7). Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ diễn các vở: "Khuya rồi, đừng giỡn mặt", "Điềm báo", "Người vợ ma", "Ám ảnh kinh hoàng", "Thương thì thương thế thôi"…

Theo những người trong cuộc, Tết năm nay ghi nhận sự tham gia tích cực của các sàn diễn xã hội hóa, nổi lên hơn cả là sân khấu Sài Gòn Phẳng - Nhà hát Thế Giới Trẻ - một sân khấu đã tạo nhiều cơ hội làm nghề cho các diễn viên trẻ.

NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, phấn khởi cho hay dịp Tết này như là cú hích để các sàn diễn nỗ lực sáng tạo, đổi mới cách thức đầu tư cho vở diễn, tìm nguồn kịch bản có nội dung hay, qua đó giúp khán giả được xem những vở diễn có chất lượng nghệ thuật cao.

Bài và ảnh: THANH HIỆP

Tin liên quan

Viết bình luận

NHỊP TIM – MÀU CỜ
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhân sự kiện Báo Người Lao Động tổ chức tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới và huyện đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị trong ngày 18 và 19-3, nhà báo – nhà thơ Dương Trọng Dật đã cảm tác bài thơ “NHỊP TIM – MÀU CỜ”
Trang trọng và ấm áp tình nghệ sĩ tại lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong những ngày qua sân khấu TP HCM và giới nghệ sĩ sân khấu cải lương đã thương tiếc sự ra đi của NSND Diệp Lang.
Nathan Lee khóc lóc hoảng loạn thông báo bị cướp ở Thái Lan
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đoạn clip ca sĩ Nathan Lee khóc lóc, tâm trạng thể hiện rõ sự hoảng loạn tiết lộ bị đánh thuốc mê, cướp hết tiền còn bị đánh đầm đìa máu me.
Sân khấu thực cảnh, cuộc chơi lắm công phu
9 giờ trước 548 1k
Sân khấu thực cảnh là loại hình nghệ thuật kết hợp chất liệu sân khấu truyền thống với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại tạo sự hấp dẫn cho khán giả
"Cù bất cù bơ" là gì?

"Cù bất cù bơ" là gì?

Bà Hồ Xuân Hương có câu thơ: "Bác mẹ sinh ta phận ốc nhồi/ Đêm ngày lăn lóc đám cỏ hôi".