06/08/2022 00:06

Sách hay về kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày

(NLĐO)- NXB Tổng hợp TP HCM vừa giới thiệu bộ ba quyển "Kỹ năng làm sếp", "Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày", "Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả" dành cho bạn đọc yêu thích dòng sách kỹ năng trong cuộc sống.

Bộ sách kỹ năng này được dịch, sưu tầm và chấp bút từ kinh nghiệm thực tế của các tác giả, dịch giả có uy tín trong lĩnh vực riêng của mỗi người. 

"Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày" được dịch và sưu tầm bởi Lê Huy Khoa Kanata - cựu trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo. Sách gồm 4 phần: "Xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống", "Tình yêu và hôn nhân - cuộc sống gia đình", "Phát triển bản thân" và "Ứng xử thân thiện". 

Với 100 bài học ứng dụng được đúc kết từ trải nghiệm của nhiều thế hệ, nhiều nền văn hóa, sách cung cấp tri thức gần gũi, dễ hiểu. Tác giả hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho độc giả nguồn động lực, vài giải pháp để tâm hồn, cuộc sống trở nên thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Sách hay về kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày - Ảnh 1.

Bộ ba cuốn sách kỹ năng. Ảnh: NXB Tổng hợp

Đối với "Kỹ năng làm sếp", TS Nguyễn Tiến Lợi đưa ra nhận định rằng làm "sếp" cũng là một nghề và nó đòi hỏi phải có những kỹ năng nhất định. Cuốn sách đề cập yếu tố con người như: hoàn thiện nhân cách của sếp, các bệnh mà sếp cần tránh, những kỹ năng cần có của sếp, đặc biệt là kỹ năng dùng người. 

Những vấn đề này áp dụng chung cho mọi tổ chức (nhà nước, tư nhân...) trong mọi lĩnh vực hoạt động. Cuốn sách cung cấp những kỹ năng thiết yếu để có thể thực hành lãnh đạo quản lý ở mức cơ bản, xây dựng một hình mẫu chuẩn mực lý tưởng của sếp.

"Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả" của tác giả Colin Swatridge, được dịch bởi Nguyễn Minh, đưa bạn đọc tiến từng bước vào nghệ thuật lập luận. Từ việc suy tư về viết cái gì và viết làm sao, cho đến cách nào để củng cố các lập luận và làm sao đi đến một kết luận vững chắc. 

Điểm mạnh của cuốn cẩm nang này nằm ở các hướng dẫn dễ hiểu và sử dụng các lập luận mang tính thực tế. Đây là lựa chọn thích hợp cho bạn đọc quan tâm đến tư duy phản biện và cách thuyết phục người khác trong đời sống hằng ngày.

Hà Giang

Tin liên quan

từ khóa : Tư duy phản biện

Viết bình luận

Sinh viên nghệ thuật còn thiếu kỹ năng mềm
2 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia, sinh viên các ngành văn hóa - nghệ thuật tại Việt Nam ra trường sở hữu chuyên môn tốt nhưng hành trang vẫn thiếu các kỹ năng về kinh doanh, nhìn nhận và đánh giá nhu cầu, thị hiếu khán giả.
“Đất rừng phương Nam” khai máy, khán giả xôn xao vì có Trấn Thành đóng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Dư luận xôn xao khi thông tin, hình ảnh phim “Đất rừng phương Nam” bản điện ảnhkhai máy lan tỏa trên mạng xã hội, đặc biệt là việc Trấn Thành tham gia đầu tư phim và tham gia một vai.
BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH: Ngang tài và khó đoán
9/12/2022 548 1k
Ngoài sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút, các nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 28-2022 còn có năng lực diễn xuất chinh phục được số đông khán giả
"Đêm tối rực rỡ" tranh giải "Quả Cầu Vàng" 2023
9/12/2022 548 1k
Phim "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto, đã chính thức được gửi đi tranh giải "Quả cầu vàng" 2023, thông qua đơn vị phát hành tại Mỹ là 3388 Films.
Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Theo nhận định của giới chuyên môn, trong tốp 5 ứng viên của Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, mỗi ứng viên đều có ưu thế riêng