08/03/2023 02:40

Sách hay dành cho phụ nữ dịp 8-3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Nhà Xuất bản Trẻ giới thiệu những tựa sách với thông điệp ủng hộ chị em theo đuổi lựa chọn của mình.

Một tác phẩm truyền cảm hứng về những phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt là "Dám mơ lớn" của tác giả Indra Nooyi. Với tầm nhìn của một lãnh đạo nữ, bà Indra Nooyi không chỉ giới hạn câu chuyện ở khía cạnh cá nhân mà còn đề cập rộng hơn, khi mà một bộ phận phụ nữ - lực lượng lao động quan trọng - không được tạo điều kiện đúng mức để có thể yên tâm sinh con và có thời gian cho gia đình.

Sách hay dành cho phụ nữ dịp 8-3 - Ảnh 1.

Nhiều đầu sách nói về phụ nữ nhân dịp 8-3 .(Ảnh: NXB TRẺ)

Với "Dấn thân", tác giả Sheryl Sandberg tin vào năng lực của phụ nữ, rằng họ đang tự giới hạn mình vì nhiều nỗi lo về trách nhiệm với gia đình và xã hội. Cuốn sách đã được dịch sang nhiều thứ tiếng và là nguồn cảm hứng cho hàng ngàn bạn đọc. Tác giả Sheryl Sandberg được xem là "nữ tướng Facebook", hiện là Giám đốc hoạt động của mạng xã hội này.

Với "Angela Merkel - Thế giới của vị nữ thủ tướng", tác giả Stefan Kornelius giải thích làm thế nào một nhà vật lý đến từ Đông Đức trở thành một trong những phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Trong khi đó, "Lagom" là tập sách dành cho phụ nữ muốn có cuộc sống chất lượng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Sách gồm 3 phần: Nhà, Bếp và Vườn, mang đến những mẹo, bí quyết hữu ích trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, "68 bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng" là cuốn sách dành cho người bận rộn, mong muốn bắt đầu cuộc sống dễ chịu thông qua rèn luyện bản thân, sắp xếp cuộc sống và xoa dịu tâm hồn...

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Đức Tuấn cùng dàn sao gây quỹ trong đêm "Về với mẹ"
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tam ca Áo Trắng cùng các ca sĩ Đức Tuấn, Phan Đinh Tùng, Hoàng Bách, Quốc Thiên, Quang Hà, Dương Triệu Vũ, MC Thuý Hạnh… sẽ góp mặt trong đêm "Về với mẹ" gây quỹ cho các bà mẹ khó khăn, neo đơn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước
"Tuần lễ sách của Người làm báo" không giới hạn sách tham gia
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 6-6, họp báo "Tuần lễ sách của Người làm báo" diễn ra tại Báo Thanh Niên (TP HCM) với nhiều thông báo thú vị.
AMEE, GREY D chinh phục 220.000 khán giả Nhật Bản thế nào?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để chinh phục 220.000 khán giả tại sự kiện VietNam Festival 2023 diễn ra tại Nhật Bản, AMEE, GREY D cháy hết mình cùng loạt hit Vpop đồng thời "chơi chiêu".
Lý do Hoàng Yến Chibi phải mời diễn viên Nhật Bản đóng MV
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc bằng "Hẹn gặp anh", Hoàng Yến Chibi chơi lớn khi sang Nhật Bản ghi hình, đồng thời mời diễn viên Nhật Bản Goki cùng đóng MV.
Số hóa bảo tàng để thu hút du khách

Số hóa bảo tàng để thu hút du khách

Ngành du lịch Việt Nam đang hướng đến mục tiêu đưa bảo tàng trở thành điểm đến hấp dẫn với khách du lịch trong nước và quốc tế