15/06/2022 13:56

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh”

(NLĐO) - Sau những suất chiếu sớm không thu được doanh thu cùng độ lan tỏa như mong đợi, nhà sản xuất phim về Trịnh Công Sơn quyết định rút bản phim “Trịnh Công Sơn” khỏi lịch chiếu chính thức từ 17-6 và giữ bản “Em và Trịnh” trong lịch chiếu cả nước.

Thông tin được ông Đoàn Thạch Cương, Giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema, xác nhận. "Nhà sản xuất yêu cầu rút bản phim "Trịnh Công Sơn" khỏi rạp chiếu từ 17-6 và giữ bản "Em và Trịnh". Nguyên nhân là do bản phim "Trịnh Công Sơn" doanh thu thấp, độ lan tỏa không cao bằng bản phim "Em và Trịnh". Khán giả sau khi xem thì cho rằng bản "Em và Trịnh" cũng bao gồm cả nội dung của phim "Trịnh Công Sơn" nên không cần thiết phải chiếu phiên bản này" - ông Đoàn Thạch Cương thông tin.

Phim "Em và Trịnh" dài 136 phút, tái hiện cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giai đoạn 1950-1990 từ lúc trẻ đến trung niên với sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, không theo trật tự thời gian. Phim "Trịnh Công Sơn" dài 95 phút, tập trung vào thời trẻ của nhạc sĩ với bạn bè, hoàn cảnh ra đời của các ca khúc đình đám và những mối tình thanh xuân.

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 1.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly với sự hóa thân của Avin Lu và Bùi Lan Hương trong phim "Em và Trịnh"

Hai phiên bản đều dựa trên các nhân vật có thật từ gia đình Trịnh Công Sơn, các bóng hồng trong đời ông cho đến bạn bè, song tình tiết có những giả định, hư cấu để phù hợp với diễn tiến câu chuyện mà đạo diễn và ê-kíp thực hiện muốn kể cho khán giả.

Sau 5 ngày chiếu sớm (sneakshow), tính đến trưa 15-6, theo thống kê của Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập có sai số nhất định, mang tính tham khảo), bản phim "Em và Trịnh" thu hơn 24 tỉ đồng, bản phim "Trịnh Công Sơn" chỉ đạt 1.6 tỉ đồng.

Cả hai bản phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên: Avin Lu, NSƯT Trần Lực, Hoàng Hà, Bùi Lan Hương… Phim đầu tư 50 tỉ đồng, nhiều tâm huyết. Sau khi công chiếu, hai bản phim được khen ngợi phần hình ảnh, âm nhạc nhưng cũng không ít điểm trừ. Một số khán giả cho rằng phim không cần thiết chiếu hai bản vì cả hai bản nội dung không nhiều khác biệt và sự khác biệt được đưa vào mỗi phiên bản cũng không đặc sắc.

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 2.

Phim sẽ chính thức khởi chiếu ngày 17-6

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 3.
Minh Khuê. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khán giả cổ vũ nồng nhiệt vở "Câu hò đất mẹ"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vở cải lương tái hiện cuộc đời nữ bí thư Thành ủy đầu tiên của Sài Gòn - Chợ Lớn Nguyễn Thị Minh Khai, đã chiếm trọn tình cảm của số đông khán giả qua tài năng diễn xuất tinh tế của các nghệ sĩ Nhà hát Trần Hữu Trang.
Gió thổi bến sông
1 giờ trước 548 1k
Mùa thu, từng làn nắng rải như tơ lụa mỏng thả xuống cánh đồng ngô trên bãi bồi phù sa ven sông. Hoa gạt mấy sợi tóc còn vương trên má, vén vào mang tai. Hoa cố nhét thật chặt những lá ngô già cho đầy quang gánh để làm một bữa no nê cho con bò đang đói cỏ.
Nỗi niềm Mạc Can
4 giờ trước 548 1k
Với nỗi niềm của một người đã đi về phía bên kia con dốc cuộc đời, ông bước xuống rất chậm để níu kéo niềm vui được sống cuộc đời nghệ sĩ
Minh Hằng tiết lộ chuyện thụ thai bằng phương pháp nhân tạo
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Minh Hằng cho biết cô chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo là do vấn đề tuổi tác, sức khoẻ, đồng thời muốn chủ động hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của con và vợ chồng cô sau này
Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác "Nghĩa tình Nhà Bè"

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác "Nghĩa tình Nhà Bè"

(NLĐO) - Theo đạo diễn Tôn Thất Cần, chuyến đi giúp các văn nghệ sĩ của TP HCM định hình không gian phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhà Bè, để từ đó có những sáng tác mới, về đời sống,...