15/06/2022 13:56

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh”

(NLĐO) - Sau những suất chiếu sớm không thu được doanh thu cùng độ lan tỏa như mong đợi, nhà sản xuất phim về Trịnh Công Sơn quyết định rút bản phim “Trịnh Công Sơn” khỏi lịch chiếu chính thức từ 17-6 và giữ bản “Em và Trịnh” trong lịch chiếu cả nước.

Thông tin được ông Đoàn Thạch Cương, Giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema, xác nhận. "Nhà sản xuất yêu cầu rút bản phim "Trịnh Công Sơn" khỏi rạp chiếu từ 17-6 và giữ bản "Em và Trịnh". Nguyên nhân là do bản phim "Trịnh Công Sơn" doanh thu thấp, độ lan tỏa không cao bằng bản phim "Em và Trịnh". Khán giả sau khi xem thì cho rằng bản "Em và Trịnh" cũng bao gồm cả nội dung của phim "Trịnh Công Sơn" nên không cần thiết phải chiếu phiên bản này" - ông Đoàn Thạch Cương thông tin.

Phim "Em và Trịnh" dài 136 phút, tái hiện cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giai đoạn 1950-1990 từ lúc trẻ đến trung niên với sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, không theo trật tự thời gian. Phim "Trịnh Công Sơn" dài 95 phút, tập trung vào thời trẻ của nhạc sĩ với bạn bè, hoàn cảnh ra đời của các ca khúc đình đám và những mối tình thanh xuân.

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 1.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly với sự hóa thân của Avin Lu và Bùi Lan Hương trong phim "Em và Trịnh"

Hai phiên bản đều dựa trên các nhân vật có thật từ gia đình Trịnh Công Sơn, các bóng hồng trong đời ông cho đến bạn bè, song tình tiết có những giả định, hư cấu để phù hợp với diễn tiến câu chuyện mà đạo diễn và ê-kíp thực hiện muốn kể cho khán giả.

Sau 5 ngày chiếu sớm (sneakshow), tính đến trưa 15-6, theo thống kê của Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập có sai số nhất định, mang tính tham khảo), bản phim "Em và Trịnh" thu hơn 24 tỉ đồng, bản phim "Trịnh Công Sơn" chỉ đạt 1.6 tỉ đồng.

Cả hai bản phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên: Avin Lu, NSƯT Trần Lực, Hoàng Hà, Bùi Lan Hương… Phim đầu tư 50 tỉ đồng, nhiều tâm huyết. Sau khi công chiếu, hai bản phim được khen ngợi phần hình ảnh, âm nhạc nhưng cũng không ít điểm trừ. Một số khán giả cho rằng phim không cần thiết chiếu hai bản vì cả hai bản nội dung không nhiều khác biệt và sự khác biệt được đưa vào mỗi phiên bản cũng không đặc sắc.

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 2.

Phim sẽ chính thức khởi chiếu ngày 17-6

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 3.
Minh Khuê. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đường sách TP HCM tăng trưởng vượt trội
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Đường sách TP HCM đã có nửa đầu năm 2022 thành công với nhiều chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc và có sự phục hồi vượt trội sau giai đoạn đình trệ vì đại dịch Covid-19.
Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn
18/8/2022 548 1k
Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.
Diễn viên Hồng Đăng nói về "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong bản giải trình gửi Nhà hát Kịch Hà Nội, diễn viên Hồng Đăng cho biết gặp phải "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha nên phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến
TP HCM: Họp báo vụ họa sĩ Bùi Chát bị phạt, phải tiêu hủy tranh
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Sở VH-TT và Sở TT-TT TP HCM, quyết định phạt nhà thơ - họa sĩ Bùi Quang Viễn (nghệ danh Bùi Chát) 25 triệu đồng và buộc tiêu hủy 29 bức tranh vì "triển lãm không phép" là đúng pháp luật.
Công bố nguyên nhân tử vong của minh tinh phim “Bệnh viện đa khoa”

Công bố nguyên nhân tử vong của minh tinh phim “Bệnh viện đa khoa”

(NLĐO) - Nguyên nhân tử vong của nữ diễn viên Lindsey Pearlman, 43 tuổi - được biết đến với vai diễn phim “Bệnh viện đa khoa” (General Hospital), được phía lực lượng chức năng công bố là tự tử...