12/01/2022 02:04

Rộn ràng sàn diễn chuẩn bị đón Tết

Sau gần 2 năm tắt đèn, các sàn diễn tại TP HCM từ cải lương đến kịch nói, xiếc, ảo thuật đều đang rộn ràng chuẩn bị chào đón khán giả trong dịp Tết Nhâm Dần.

Không khí tất bật này một phần có được từ cú hích của Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc đợt 2 đang diễn ra tại TP HCM. Bởi trong số các vở diễn dự liên hoan, một số nhà đầu tư đã đo được sự phản hồi từ công chúng để mạnh dạn chọn vở diễn Tết.

Rộn ràng sàn diễn chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.

Một cảnh trong vở kịch “Lạc giữa biển người” (Ảnh: THANH HIỆP)

TP HCM đã bước vào giai đoạn bình thường mới, được đánh giá chuẩn của "vùng xanh", người dân cũng bắt đầu được bổ sung mũi tiêm vắc-xin thứ 3, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí được phép mở cửa. "Tôi cho rằng các sân khấu tại TP HCM đang có điều kiện tốt để tái khởi động. Sự tất bật chuẩn bị cho việc sáng đèn vào dịp Tết đồng nghĩa với những vở diễn xứng tầm. Vì khán giả không còn dễ tính như xưa, họ chọn sân khấu để đến là vì đặt niềm tin vào tấm vé họ mua" - NSND Trần Minh Ngọc nói.

Tín hiệu vui lan tỏa từ Sân khấu IDECAF, khi thông báo sẽ diễn 3 vở: "Mưu bà tú" (ngày 26-1), "Ngũ quý kỳ phùng" (27-1), "Ngôi nhà không có đàn ông" (28-1) trước Tết và cơn sốt vé đã báo hiệu khán giả TP HCM đang có nhu cầu xem kịch.

Kéo theo sau là các sân khấu: Hoàng Thái Thanh, Sài Gòn Phẳng - Thế Giới Trẻ, Hồng Vân, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, Nhà hát Trần Hữu Trang, Đoàn Huỳnh Long, Đoàn Minh Tơ, Sân khấu "Nghề nối nghề" (nghệ sĩ Thanh Sơn), Sân khấu Chí Linh - Vân Hà, Sân khấu Quốc Thảo, Sân khấu Minh Nhí… đồng loạt chuẩn bị vở diễn chào đón khán giả.

NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM kiêm Giám đốc Sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi, cho biết chị và các nghệ sĩ đều phấn khởi khi một số vở diễn được đầu tư chăm chút từ Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc đã nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng. Điều này khẳng định khán giả đã sẵn sàng quay lại với sân khấu.

NSND Hồng Vân cho biết các vở diễn tham gia liên hoan là "Ngã rẽ" và "Ngôi nhà trên thuyền" sẽ đưa vào diễn Tết. Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM cũng chọn mùng 1 Tết (tức ngày 1-2) để mở cửa với những vở diễn đặc sắc như: "Rồi mắc cái gì cười", "Tía ơi, con lấy chồng", "Tin thì linh mà không tin cũng linh"…

Nhà hát Trần Hữu Trang dàn dựng 3 vở mới và chương trình biểu diễn phục vụ khán giả miễn phí tại sảnh nhà hát trong dịp Tết với nghệ thuật đờn ca tài tử. Sân khấu Chí Linh - Vân Hà đưa vở "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài" diễn tại Nhà hát Thành phố ngày 12-2. Sân khấu Huỳnh Long dựng mới vở "Tái sanh duyên" diễn ngày 8 và 9-2.

Số đông khán giả mong đợi vở "Lạc giữa biển người" với diễn xuất của: Hoài Linh, Việt Hương, Khương Ngọc, Hồng Trang…sẽ diễn tại Nhà hát Bến Thành trong dịp Tết. Không chỉ với "Lạc giữa biển người", nhiều vở khác do Hội Sân khấu TP HCM thực hiện và đã tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói tại TP HCM cũng sẽ ra mắt khán giả.

Hoàng Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do NSƯT Thoại Mỹ xin rút khỏi đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại chương trình tọa đàm Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 28 – năm 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức, NSND Thoại Miêu đã lý giải vì sao NSƯT Thoại Mỹ xin rút đề cử giải Mai Vàng năm nay.
Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân
8/12/2022 548 1k
Theo nhận định của giới chuyên môn, trong tốp 5 ứng viên của Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, mỗi ứng viên đều có ưu thế riêng
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời ở tuổi 61
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Nhà sản xuất, nữ diễn viên Hồng Ánh cùng nhiều người trong nghề tưởng niệm, thương tiếc đạo diễn Tống Thành Vinh.
Nhiều nghệ sĩ biểu diễn tại "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- "Mr Ballad" Byun Jin Sub, ca sĩ từng từng thống trị nền âm nhạc Hàn Quốc, sẽ biểu diễn tại sự kiện "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn" từ ngày 10 đến ngày 11-12 tại Hà Nội
Đạo diễn Giang Thanh và diễn viên Trương Quỳnh Anh "chơi lớn"

Đạo diễn Giang Thanh và diễn viên Trương Quỳnh Anh "chơi lớn"

(NLĐO) - Đạo diễn Giang Thanh đã dành 2 tháng để đi tìm bối cảnh quay cho web-drama "Siêu trợ lý", còn Trương Quỳnh Anh cũng đi học một khóa về diễn xuất chuyên sâu