30/11/2019 09:30

Rộn ràng Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập

(NLĐO) - Tối 29-11, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập năm 2019 đã khai mạc với hàng ngàn người dân và du khách quốc tế tham dự.


Rộn ràng Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập - Ảnh 1.

Du khách xem nghệ thuật hát bội tại Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập

Phát biểu khai mạc Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập năm 2019, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, cho biết bắt đầu từ năm 2013, lễ hội này đã trở thành điểm hẹn văn hóa của người dân và du khách. Sự mong chờ vào dịp cuối năm đó đã biến lễ hội thành sự kiện văn hóa hữu nghị, đưa người dân và bạn bè quốc tế sinh sống, làm việc tại TP HCM đến gần nhau hơn.

Rộn ràng Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM tại Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập

Lễ hội diễn ra trong ba ngày, từ 29-11 đến 1-12, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM).

Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập năm 2019 được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các nước giới thiệu và quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của nước mình đến với người dân TP; đồng thời giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng.

Lễ hội có các hoạt động chính: Gian nhà văn hóa các nước - thể hiện nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của từng nước tham gia qua các hình ảnh, đồ vật, trang phục, sản phẩm truyền thống để giới thiệu cho cộng đồng các nước khác, công chúng TP HCM và du khách...

Rộn ràng Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập - Ảnh 3.

Du khách chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ hát bội tại Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập


Rộn ràng Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập - Ảnh 4.

Biểu diễn nghệ thuật hát bội tại Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập


Rộn ràng Lễ hội TP HCM - Phát triển và Hội nhập - Ảnh 5.

Du khách xem múa rối nước của Việt Nam tại lễ hội

Thanh Hiệp (ảnh Nguyên Hoàng, Ngọc Tuyết)

Tin liên quan

Viết bình luận

“Bố già” của Trấn Thành vượt 1 triệu USD, “Lật mặt: 48H” hồ hởi Mỹ tiến
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Phim “Bố già” do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn đã vượt mốc doanh thu 1 triệu USD (23 tỉ đồng) tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, phim “Lật mặt: 48h” của Lý Hải cũng chuẩn bị xuất ngoại
Lorde gặp nhiều trắc trở với lần trở lại sau 4 năm vắng bóng
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Ca khúc chủ đề của album "Solar Power" bị rò rỉ trước khi ra mắt vào cuối tháng 6 năm nay khiến Lorde gặp nhiều rắc rối
Lương Thế Thành tạo dấu ấn mới với vai diễn đầy sóng gió
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Được xem là nhân tố mới trong phim "Bánh mì ông Màu 2", nam diễn viên Lương Thế Thành hứa hẹn đã tạo ấn tượng đẹp qua vai diễn đầy sóng gió.
HỘP THƯ CUỘC THI THƠ VÀ TẠP BÚT TỪ NGÀY 1-6 ĐẾN 15-6
16/6/2021 548 1k
Từ ngày 1-6 đến 15-6, Ban Tổ chức cuộc thi Thơ và Tạp bút "45 năm rực rỡ tên vàng" đã nhận được bài dự thi của các tác giả:
Tấm lòng người thành phố

Tấm lòng người thành phố

"Người thành phố" là những người thân, những người quen, và những người ta chưa quen. Những người sẵn sàng giúp bạn trong lúc khốn khó, thấy việc phải thì xắn tay làm. Người TP HCM vì vậy mà...