06/11/2021 09:30

Bị tố "xài chùa" poster của Trung Quốc, nhà sản xuất Rap Việt mùa 2 lên tiếng

(NLĐO) - Rap Việt mùa 2 lên sóng chưa bao lâu đã gặp "liên hoàn phốt", từ việc bị chê kém hấp dẫn đến chuyện nhái poster của họa sĩ nước ngoài

Nhiều người sử dụng mạng xã hội tối 5-11 đã xôn xao vì bài viết của một giám đốc nghệ thuật cho rằng 2 tấm poster của Rap Việt mùa 2 có nhiều nét giống tấm ảnh được cho là ảnh gốc của một họa sĩ - nhà thiết kế Trung Quốc. "Tôi muốn chỉ ra rằng bức ảnh nghệ thuật này đã bị chương trình Rap Việt lấy đi và chỉnh sửa một cách cẩu thả" - người này nhận xét.

Bài viết này đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ, cho rằng poster Rap Việt mùa 2 không khác gì tác phẩm của họa sĩ người Trung Quốc. Nhiều ý kiến còn tố ban tổ chức chương trình cẩu thả trong việc cắt ghép hình ảnh nên để lại nhiều lỗi và rất dễ phát hiện, rằng ban tổ chức đã dùng logo và tên chương trình để che nhiều chi tiết trong tác phẩm gốc. Ngoài ra, chiếc phi thuyền ở ảnh gốc đã bị xóa nhưng phần lửa phản lực vẫn còn nguyên.

Bài viết trên vẫn đang được dân mạng rất quan tâm.

Bị tố xài chùa poster của Trung Quốc, nhà sản xuất Rap Việt mùa 2 lên tiếng - Ảnh 1.

Rap Việt mùa 2 bị tố "chôm" poster của nhà thiết kế Trung Quốc

Trước những thông tin liên quan đến poster Rap Việt mùa 2, Vie Channel - đơn vị sản xuất chương trình - vừa lên tiếng: "Đầu tiên, chúng tôi rất tiếc vì xảy ra sự việc này. Chúng tôi đã nghiêm túc xác minh, làm rõ vấn đề. Nguyên do là bộ phận thiết kế đã sơ xuất khi sử dụng hình ảnh này từ trang download miễn phí. Vie Channel đang tích cực liên lạc với tác giả/ đơn vị sở hữu hình ảnh này để xin phép quyền sử dụng". 

Vie Channel cũng khẳng định sẽ sớm cập nhật những thông tin mới nhất khi nhận được phản hồi chính thức từ phía tác giả/ đơn vị sở hữu hình ảnh.

Bị tố xài chùa poster của Trung Quốc, nhà sản xuất Rap Việt mùa 2 lên tiếng - Ảnh 2.
Bị tố xài chùa poster của Trung Quốc, nhà sản xuất Rap Việt mùa 2 lên tiếng - Ảnh 3.

Theo nhiều người, chương trình này không những "xài chùa" mà còn cắt ghép cẩu thả ảnh gốc

Trước đó, YouTuber Nguyễn Hữu Trí - người nổi tiếng với những clip truyền kinh nghiệm cho giới trẻ - đã đăng một đoạn clip phân tích khá chi tiết và dự đoán Rap Việt sẽ "tàn lụi" như nhiều gameshow khác. Theo Nguyễn Hữu Trí, nếu mùa đầu tiên Rap Việt là "gameshow bất bại" thì ở mùa 2, chương trình này đã có phần giảm nhiệt. 

Thực tế, cho đến nay, hiệu ứng khán giả về Rap Việt mùa 2 chỉ dừng lại ở những bình luận quanh diện mạo của MC Trấn Thành là chính. Trong khi đó, ở mùa 1, chương trình này luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả. 

Phản hồi những nhận định trên, rapper Wowy (huấn luyện viên Rap Việt) khẳng định mùa 2 của chương trình có nhiều nhân tố tài năng, sáng giá. Huấn luyện viên này cho biết chương trình sẽ có những vòng thi bùng nổ.

Thùy Trang - Mai Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Lan huệ sầu ai?
9 giờ trước 548 1k
Ngày còn nhỏ, khi còn ở bên nội, tôi thấy quanh nhà nội có hàng rào tre gai chen lẫn mấy bụi tre mạnh tông bao bọc mảnh vườn nhỏ trồng nhiều cây mãng cầu ta.
Hạnh phúc và vui vẻ hơn với âm nhạc
10 giờ trước 548 1k
"Âm nhạc chữa lành" - khái niệm được nhắc đến nhiều thời gian qua, đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát - có thể giúp người nghe xoa dịu những tổn thương, tìm thấy bình an trong tâm hồn
Nhiều phóng sự, phim tài liệu lịch sử đáng xem
13 giờ trước 548 1k
Một loạt phóng sự, phim tài liệu về những nhân vật, câu chuyện lịch sử đã, đang và sắp được phát sóng trên VTV. Những tác phẩm này được sản xuất với mong muốn giúp khán giả hiểu hơn về truyền thống cách mạng, về những con người thực tế, lập chiến công trong các cuộc kháng chiến.
Các minh tinh phim “Bấp bênh”, “Thế giới khác” qua đời
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Minh tinh Robyn Griggs, từng tham gia nhiều phim trong đó có “Thế giới khác”, qua đời tuổi 49. Cùng ngày, Denise Dowse - nữ diễn viên phim “Bấp bênh” cũng ra đi vĩnh viễn do bệnh, hưởng thọ 64 tuổi.
Mùa kịch "Lưu Quang Vũ" đến hẹn lại lên

Mùa kịch "Lưu Quang Vũ" đến hẹn lại lên

(NLĐO) - Nhà hát Tuổi trẻ chính thức khởi động "Mùa kịch Lưu Quang Vũ", tái diễn các vở kịch được công chúng yêu mến.