17/11/2021 06:58

Rạp phim tại TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 19-11

(NLĐO) – Cùng với một số cơ sở kinh doanh khác, rạp phim được phép hoạt động trở lại tại TP HCM theo từng cấp độ dịch ở các địa phương.

Chiều 16-11, Chủ tịch UBND TP HCM đã ký ban hành Quyết định 3400 về quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn thành phố.

Quyết định này thay thế cho một số nội dung trong Chỉ thị 18 và nhiều văn bản khác liên quan việc đi lại, hoạt động sản xuất - kinh doanh, ăn uống mà UBND TP HCM ban hành trước đây.

Kèm theo quyết định này có 3 phụ lục quy định tạm thời về các biện pháp áp dụng theo từng cấp độ dịch trên phạm vi phường, xã, thị trấn của các nhóm hoạt động gồm cơ quan, công sở, giao thông, giáo dục và hoạt động khác.

Theo đó, rạp phim được phép hoạt động ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3. Cụ thể, ở cấp độ 1, rạp chiếu phim hoạt động tối đa 100% công suất. Ở cấp độ 2, hoạt động tối đa 50% công suất và cấp độ 3 là 25%. Ở những vùng cấp độ 4, rạp phim không được phép hoạt động.

Ngay sau khi TP HCM có Quyết định 3400, các rạp CGV, Lotte Cinema, BHD, Galaxy… đã thông báo trên Fanpage sẽ đồng loạt mở cửa trở lại từ ngày 19-11 sau hơn 6 tháng tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19.

Rạp phim tại TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 19-11 - Ảnh 1.

Niềm vui lan tỏa trên các Fanpage phim

Rạp phim tại TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 19-11 - Ảnh 2.

Rạp ở TP HCM hoạt động trở lại từ 19-11

Rạp phim tại TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 19-11 - Ảnh 3.

"Thấy hoa nở là xuân về, rạp Lotte tại TP HCM chính thức mở lại từ 19-11. Theo sau đó, nhiều rạp khác cũng mở theo" – dòng thông báo dí dỏm trên Fanpage của Lotte Cinema. Lotte Cinema thông báo sẽ mở cửa trở lại các cụm rạp tại TP HCM gồm: Nam Sài Gòn (quận 7), Nowzone (quận 1), Phú Thọ (quận 11), Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), Gò Vấp (quận Gò Vấp), Cộng Hòa (quận Tân Bình), Moonlight & Thủ Đức (TP Thủ Đức). Các rạp đang hoạt động ở những tỉnh, thành khác vẫn tiếp tục mở cửa.

Các cụm rạp thuộc Galaxy, BHD, CGV… cũng hoạt động trở lại từ 19-11. Song song việc thông báo chính thức ngày trở lại, các rạp cũng nhanh chóng cập nhật trên trang web những phim ra rạp ngày 19-11. Trước mắt, các phim: "Cấm thuật", "Suicide Squad: Điệp vụ cảm tử", "Vùng đất câm lặng 2", "Chủng tộc bất tử", "Thỏ Peter 2", "Vệ sĩ sát thủ 2: Nhà có nóc" được xác định khởi chiếu từ 19-11.

Trước đó, một số phim Việt đã thông báo sẽ khởi chiếu vào cuối tháng 12 như: "Bóng đè", "Bẫy ngọt ngào", "Rừng thế mạng". Những hoạt động quảng bá sẽ được tiến hành thời gian tới.

Rạp phim tại TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 19-11 - Ảnh 4.

Phim "Rừng thế mạng" thông tin ra rạp vào cuối tháng 12

Rạp phim tại TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 19-11 - Ảnh 5.

"Chủng tộc bất tử" sẽ ra rạp từ 19-11

Các rạp tại TP HCM tạm đóng cửa từ ngày 3-5 đến nay. Đây là khoảng thời gian tạm ngừng hoạt động dài nhất từ trước đến nay khiến các rạp gặp nhiều khó khăn do không doanh thu. Ngay khi TP HCM thông báo cho phép một số lĩnh vực hoạt động trở lại vào tháng 10, các nhà rạp đã trông chờ rạp được mở cửa. Các phim "bom tấn" ngoại vẫn đang xếp hàng chờ được chiếu và phim Việt cũng trong tình trạng tương tự.

Trong khi đó, khán giả mê điện ảnh cũng bày tỏ sự háo hức, chờ đợi được đến rạp thưởng thức các tác phẩm họ mong đợi. Tuy nhiên, một số người cũng bày tỏ nỗi lo về dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khuyên nhau thận trọng khi đi xem phim.

Minh Khuê. Ảnh: Fanpage, ĐPCC

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai sự kiện sáng tạo cuối năm 2022
5 giờ trước 548 1k
Hai sự kiện thu hút sự quan tâm của văn nghệ sĩ và các nhà chuyên môn là Liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam (Vietnam Festival of Creativity & Design - VFCD) và Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022 tại Hà Nội và TP HCM.
Tùng Dương mê hoặc người nghe, phá vỡ nhiều định kiến
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Sở hữu "giọng hát hay không cần phải bàn", Tùng Dương hứa hẹn sẽ khiến khiến người nghe bị lôi cuốn và say mê trong live concert kỷ niệm 20 năm con đường âm nhạc.
"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Câu chuyện về công chúa An Tư - "Trung trinh liệt nữ" - giúp Nhà hát Chèo Hà Nội bội thu giải thưởng với giải vàng, bạc cho các cá nhân cùng huy chương vàng cho vở diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2022.
Hồ Văn Kãnh bị loại, cuộc đua Sao Mai đầy kịch tính
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Cuộc đua "tam mã" với những tài năng được đánh giá "một chín, một mười", khiến cho đêm thi thứ 3 của vòng chung kết giải Sao Mai 2022 trở nên kịch tính
Đẩy mạnh giới thiệu các tác phẩm văn học - nghệ thuật về học tập và làm theo gương Bác

Đẩy mạnh giới thiệu các tác phẩm văn học - nghệ thuật về học tập và làm theo gương Bác

Ban Chỉ đạo của Thành ủy TP HCM về đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm văn học - nghệ thuật chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vừa ban hành kế...