16/02/2022 04:11

Ra mắt sách "Cây kèn và chiếc khẩu trang"

Ngày 15-2, Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM phối hợp với Nhà Xuất bản Tổng hợp TP HCM đã ra mắt cuốn sách "Cây kèn và chiếc khẩu trang" với sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ.

Cuốn sách "Cây kèn và chiếc khẩu trang" được ra đời như một lời tri ân của giới văn nghệ sĩ TP HCM gửi đến các y - bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch, những người đã hy sinh quên mình để bảo vệ sức khỏe cho người dân thành phố.

Ấn phẩm này tập hợp các sáng tác của văn nghệ sĩ TP HCM trong những ngày chống chọi với đại dịch Covid-19 vừa qua. Sách có 194 tác phẩm với 5 loại hình: văn học, âm nhạc, sân khấu, mỹ thuật và nhiếp ảnh của 138 tác giả, được thu thập trong thời gian rất ngắn.

Ra mắt sách Cây kèn và chiếc khẩu trang - Ảnh 1.

Vợ của cố ca sĩ - nhạc sĩ Y Jang Tuyn nói lời tri ân với Ban Tổ chức trong ngày ra mắt sách

Thời gian qua, nhiều văn nghệ sĩ đã thoát khỏi dịch bệnh nhưng cũng có không ít người vĩnh viễn ra đi cùng hàng chục ngàn người dân. "Cây kèn và chiếc khẩu trang" thể hiện lòng biết ơn, sự thương nhớ dành cho 42 văn nghệ sĩ đã qua đời. Trong đó, nhiều người đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật, góp phần phát triển nền văn hóa - nghệ thuật của TP HCM nhiều năm qua.

Hình ảnh nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn thổi kèn với chiếc khẩu trang được đục một lỗ nhỏ ở phía trước, trong khu cách ly của Bệnh viện Dã chiến TP Thủ Đức đã được chọn làm ảnh nổi bật in trên trang bìa cuốn sách "Cây kèn và chiếc khẩu trang". Đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho tên gọi của tác phẩm này.

Tin-ảnh: H.Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

"Hoa cúc xanh" tưởng niệm cố thi sĩ Xuân Quỳnh
1 giờ trước 548 1k
Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh, sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả.
Vĩnh biệt "Thầy giáo viết bằng chân" Nguyễn Ngọc Ký
4 giờ trước 548 1k
Đời ông cũng là một cuốn sách với những bài học đẹp về ý chí làm người, sự phấn đấu để thành công, là gương sáng cho nhiều thế hệ
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát...