24/03/2022 07:57

Ra mắt ấn phẩm Di sản kiến trúc Huế

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã giới thiệu, ra mắt ấn phẩm "Di sản kiến trúc Huế qua nét vẽ - Tư liệu của Viện Bảo tồn di tích".

Ấn phẩm với 7 bộ hồ sơ bản vẽ gồm: Ngọ Môn, Triệu miếu, Hiển Lâm các, Tả Vu - điện Cần Chánh, Thái Bình lâu, Xung Khiêm tạ và Dũ Khiêm tạ là những công trình kiến trúc Huế điển hình của một thời kỳ lịch sử như: thành lũy, cung điện, đền miếu, lăng tẩm, chùa chiền, nhà ở, phố phường...

Ra mắt ấn phẩm Di sản kiến trúc Huế - Ảnh 1.

Ấn phẩm “Di sản kiến trúc Huế qua nét vẽ - Tư liệu của Viện Bảo tồn di tích”

Nhà nghiên cứu Huế Nguyễn Đắc Xuân cho biết từ đầu những năm 80 thế kỷ trước, Xưởng Bảo quản và Tu sửa di tích trung ương (nay là Viện Bảo tồn di tích) đã thực hiện việc tu bổ cấp thiết các di tích. Trước đó, các di tích của quần thể kiến trúc cung đình Huế chưa hề được vẽ, ghi và xây dựng hồ sơ khoa học. Ấn phẩm này kỳ vọng sẽ mang lại cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và đông đảo người yêu thích di sản, kiến trúc Huế những tư liệu quý.

Tin-ảnh: T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Đắm chìm trong thế giới truyện dân gian
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai ấn phẩm "Truyện cổ Nhật Bản" và "Truyện dân gian Do Thái", do NXB Văn học và Omega Plus vừa giới thiệu, không chỉ thu hút độc giả nhỏ tuổi mà còn có thể khiến người trưởng thành đắm chìm trong thế giới huyền ảo nhưng đầy thông điệp nhân văn sâu sắc.
Đồng ấu Bạch Long trở lại
1 giờ trước 548 1k
Sau một thời gian khá lâu ngưng hoạt động, nhóm Đồng ấu Bạch Long sẽ tái công diễn tại Nhà hát Nón lá (Cung Văn hóa Lao động TP HCM)
VIDEO: Chi Pu, Hoàng Dũng hợp tác với mạng lưới truyền thông giải trí thế hệ mới
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiều 16-8, sự kiện mang tên “We are Double U” diễn ra tại Nhà hát VOH Music One thu hút đông đảo các nghệ sĩ tham dự
Tìm kiếm tài năng âm nhạc cho sân khấu Hà Nội
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2022" được kỳ vọng tạo ra một sân chơi, là cơ hội để các tài năng âm nhạc toả sáng.
Những hình ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19

Những hình ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19

(NLĐO) - Những bức ảnh trong triển lãm "Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng chống Covid-19" gợi nhớ về một khoảng thời gian kiên cường của cả nước. Triển lãm mang ý nghĩa nhân văn này đã thu hút đông...