02/09/2021 15:32

Quyền Linh nhận 10.000 tin nhắn mỗi ngày của người dân

(NLĐO)- Khi tham gia dẫn chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", MC Quyền Linh tiết lộ mỗi ngày anh nhận 10.000 tin nhắn hỏi gói hỗ trợ của thành phố.

Quyền Linh nhận 10.000 tin nhắn mỗi ngày của người dân - Ảnh 1.

MC Quyền Linh chia sẻ mỗi ngày anh nhận được 10.000 tin nhắn từ người dân

Mới đây, MC Quyền Linh cho biết anh nhận được tin nhắn của một phụ nữ, thắc mắc về việc không được nhận gói an sinh và hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Anh khẳng định: "Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi".

Điều này phần nào lý giải việc mỗi ngày, MC Quyền Linh - người vẫn thường được gọi là MC quốc dân - nhận đến 10.000 tin nhắn từ người dân, hỏi về gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng của thành phố.  Anh chia sẻ: "Người dân khó khăn, chưa nhận được giúp đỡ, họ bức xúc là khó tránh khỏi. Nhưng thành phố hiện đã giải quyết được một triệu túi an sinh rồi. Về số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng, có 6 nhóm người được ưu tiên nhận tiền hỗ trợ. Nhưng có người không thuộc nhóm này cũng kêu khó, vì vậy các cơ quan chức năng phải xem xét, giải quyết".

Quyền Linh nhận 10.000 tin nhắn mỗi ngày của người dân - Ảnh 2.

Nhiều câu hỏi về gói an sinh của người dân đã được giải đáp

Giải thích rõ thêm về việc "không nhận được hỗ trợ thì gặp "tôi", MC Quyền Linh nói nếu người chưa nhận được tiền hỗ trợ, cứ nhắn anh, anh sẽ gửi tới lãnh đạo giải quyết. "Tôi chỉ là chiếc cầu nối để người dân đặt câu hỏi với lãnh đạo. Tôi đâu có thẩm quyền giải quyết", anh giải thích.  

Trong quá trình làm MC của "Dân hỏi- Thành phố trả lời", Quyền Linh cũng nhận được câu hỏi "vì sao những người khác cùng hẻm được nhận nhưng gia đình cô ấy lại không có phiếu. Cô ấy hỏi phường, phường chỉ qua Hội phụ nữ, đến Hội phụ nữ lại chỉ qua công an. Cuối cùng gặp người phát giấy thì họ báo hết phiếu. Tôi đã gửi tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do, không biết việc đó giải quyết thế nào rồi". Đây cũng là thắc mắc của nhiều người dân khi đề cập đến vấn đề nhận gói hỗ trợ của Nhà nước trong dịch Covid-19.  

Quyền Linh nhận 10.000 tin nhắn mỗi ngày của người dân - Ảnh 3.

Anh được gọi là MC quốc dân

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT-TT trả lời: "Ngay khi anh Linh đưa tin nhắn, tôi đã gọi ngay cho bí thư, chủ tịch ở quận 6, nơi bạn đó sinh sống. Họ đã cử người xuống làm việc, xác minh và gửi túi an sinh cho bạn đó. Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đối tượng khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay để gia đình bạn nhận được hỗ trợ".

Quyền Linh nhận 10.000 tin nhắn mỗi ngày của người dân - Ảnh 4.
Quyền Linh nhận 10.000 tin nhắn mỗi ngày của người dân - Ảnh 5.
Quyền Linh nhận 10.000 tin nhắn mỗi ngày của người dân - Ảnh 6.

Khán giả rất yêu mến MC Quyền Linh

Không chỉ là MC quốc dân, Quyền Linh còn được gọi là "thần tài" của người nghèo khi anh dẫn dắt những chương trình truyền hình hỗ trợ cho người nghèo nhiều năm nay. Thời gian qua, Quyền Linh là một trong số ít nghệ sĩ tích cực với các công tác thiện nguyện. Anh đã tặng bà con nghèo nhiều gạo, rau củ, lương thực, gửi tới bệnh viện, y bác sĩ khẩu trang, đồ bảo hộ....

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Tiểu Vy tung loạt ảnh mới, cư dân mạng xuýt xoa
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau gần 5 năm đăng quang, nhan sắc của Hoa hậu Tiểu Vy vẫn luôn là điều khiến người hâm mộ không ngừng xuýt xoa.
Người trẻ chấn hưng tranh lụa
9 giờ trước 548 1k
Số lượng tranh lụa ở Việt Nam dường như càng ít dần đi nhưng không vì thế mà thiếu những người trẻ đam mê tranh lụa
Cuộc sống tươi đẹp trong "Gặp gỡ tháng 3"
12 giờ trước 548 1k
Gần 200 bức tranh sơn dầu trên toan, màu nước, lụa... được trưng bày trong triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" kéo dài đến hết ngày 31-3 tại Hà Nội.
Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật "Quê hương - Đi để trở về" đã quyên góp được 112.200.000 đồng và được trao cho đại diện Danh tộc Lê Xá tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, để dùng vào việc tu sửa công trình tâm linh điểm gốc Dinh Thầy Thím.
Hoa hậu Huỳnh Thanh Thủy gây tranh cãi vì nghi phẫu thuật thẩm mỹ

Hoa hậu Huỳnh Thanh Thủy gây tranh cãi vì nghi phẫu thuật thẩm mỹ

(NLĐO) - Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thanh Thủy vướng nghi vấn "dao kéo" để cải thiện nhan sắc. So với thời điểm đăng quang, gương mặt hoa hậu giờ đây thon gọn hơn nhiều với chiếc mũi cao vút