12/06/2022 13:32

Quái kiệt Tòng Sơn qua đời, thọ 94 tuổi

(NLĐO) - Sau thời gian được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, dù được các y - bác sĩ BV Trưng Vương tận tình cứu chữa nhưng do tuổi cao, sức yếu và mắc nhiều bệnh nền, nghệ sĩ Tòng Sơn đã qua đời ngày 12-6 tại nhà riêng, thọ 94 tuổi.

Nghệ sĩ Tòng Sơn tên thật là Dương Ngô Tòng, ông có biệt tài vừa thổi kèn harmonica bằng mũi vừa… uống bia hay ăn chuối nổi tiếng trong làng giải trí. Chính vì biệt tài này mà công chúng gọi ông là quái kiệt.

Quái kiệt Tòng Sơn qua đời, thọ 94 tuổi - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tòng Sơn

Nghệ sĩ Giang Kim - người em thân thiết của nghệ sĩ Tòng Sơn - cho biết ông bị nhiều chứng bệnh cùng lúc như: xuất huyết bao tử, viêm phổi và suy thận... Nghệ sĩ Tòng Sơn từng một thời tạo nên nhiều huyền thoại nhờ vào biệt tài. Ông nằm trong bộ ba: saxophone Huỳnh Hoa, trống Huỳnh Hiệp, kèn harmonica Tòng Sơn, được nhiều khán giả yêu mến.

Quái kiệt Tòng Sơn qua đời, thọ 94 tuổi - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Tòng Sơn lúc còn trẻ

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục: "Người có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất Việt Nam" - và trao tặng danh hiệu này cho tay kèn harmonica Tòng Sơn năm 2005.

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm ông năm 2020.

Quái kiệt Tòng Sơn qua đời, thọ 94 tuổi - Ảnh 3.

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức đến thăm nghệ sĩ Tòng Sơn (giữa) năm 2020.

Hơn 70 năm tuổi nghề, nghệ sĩ thổi kèn Harmonica Tòng Sơn cho biết ông luôn sống lạc quan, yêu đời và thoải mái. Hễ còn khỏe thì còn tiếp tục biểu diễn.

Vốn nhạy bén trong việc chọn ca khúc thịnh hành để biểu diễn, ông đã chọn nhiều giai điệu phù hợp với tính chất của các chương trình để biểu diễn nên được công chúng yêu thích.

Quái kiệt Tòng Sơn qua đời, thọ 94 tuổi - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Tòng Sơn ra đi để lại nhiều thương tiếc cho khán giả và đồng nghiệp

Nhiều năm qua, dù cao tuổi sức yếu nhưng nghệ sĩ Tòng Sơn vẫn đi khắp nơi biểu diễn. Nơi nào cần đến ông thì đều thấy có sự xuất hiện hết sức nồng nhiệt của ông.

Sự ra đi của nghệ sĩ Tòng Sơn đã để lại nhiều thương tiếc cho khán giả và các đồng nghiệp. Tang lễ của ông được tổ chức tại Giáo sứ Tân Hòa, 1200 Trường Sa, phường 13, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Thùy Tiên xin lỗi vì trang phục không phù hợp
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bị chỉ trích vì mặc cổ phục nước khác tại sông Nho Quế ở Hà Giang, hoa hậu Thùy Tiên đã lên tiếng xin lỗi.
Ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" không thể bị bán ra nước ngoài lần nữa
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT-DL khẳng định không có chuyện ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" sẽ bị bán ra nước ngoài một lần nữa dù thuộc sở hữu cá nhân
Đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Để đưa di tích Văn hóa Sa Huỳnh trở thành Di sản văn hóa thế giới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai các giải pháp nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy di sản Văn hóa Sa Huỳnh gắn với phát triển du lịch.
Phát huy giá trị ngàn năm văn hóa Sa Huỳnh
24/3/2023 548 1k
Tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện việc khảo cổ, sưu tầm, chỉnh lý trưng bày các hiện vật, tài liệu để xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận văn hóa Sa Huỳnh là Di sản văn hóa thế giới
Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”

Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”

(NLĐO) - Nữ diễn viên Kiều Trinh kể về vai diễn người mẹ tảo tần, cam chịu trong phim “Mặt trời mùa đông” do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện.