03/02/2021 08:59

Phòng chống Covid-19, quỹ học bổng NSND Bảy Nam được phát sớm

(NLĐO) – Sáng 3-2, do tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, NSND Kim Cương đã tổ chức trao học bổng sớm cho 30 học sinh là con của nghệ sĩ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Phòng chống Covid-19, quỹ học bổng NSND Bảy Nam được phát sớm - Ảnh 1.

NSND Kim Cương trao học bổng NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học

"Theo kế hoạch ngày 7-2 sẽ tổ chức trao học bổng mang tên má của tôi là NSND Bảy Nam, nhưng do tình hình dịch bệnh nên tôi đã tổ chức sớm để không phải tập trung đông người. Đây là chương trình học bổng mà gia đình tôi duy trì 7 năm qua. Nhìn các em học sinh đứng trước bàn thờ của má tôi nhận học bổng, tôi xúc động lắm, vì bản thân mình đã thực hiện đúng di nguyện của má, là góp phần chăm lo cho con em của nghệ sĩ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để các em được tiếp sức đến trường" – NSND Kim Cương tâm sự.

Phòng chống Covid-19, quỹ học bổng NSND Bảy Nam được phát sớm - Ảnh 2.

NSND Kim Cương và cháu nội cùng trao quà tết và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, con của nghệ sĩ, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn

Bảy năm qua, quỹ học bổng của NSND Bảy Nam đã trao cho hơn 200 em học sinh nghèo, hiếu học là con của nghệ sĩ các lãnh vực: hát bội, cải lương, kịch nói, xiếc, ảo thuật…

Trong số này, có em đã vào đại học, tốt nghiệp loại giỏi và trở thành bác sĩ, kỹ sư. Điển hình, em Trần Thanh Nhã (con trai của cố nghệ sĩ Bạch Lan) đã tốt nghiệp ngành y, hiện làm việc tại Bệnh viện phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp.

"Thời gian qua nhận được học bổng mang tên bà Bảy Nam, tôi tự hào lắm. Vì bản thân vốn tôn kính, ngưỡng mộ những vai diễn để đời của bà, nhất là các vai người mẹ trên sân khấu kịch nói Kim Cương. Học bổng của bà đã tiếp sức cho tôi nỗ lực đạt nhiều thành quả trong học tập. Năm nay tôi đã tốt nghiệp, đã làm việc và có thu nhập để lo cho cuộc sống, nên nhường phần học bổng của mình cho bạn khác, cũng là con em nghệ sĩ. Tôi tin mẹ của tôi đã luôn mỉm cười trước thành quả học tập mà tôi đạt được và học bổng của gia đình NSND Kim Cương sẽ mãi là niềm tự hào đối với bản thân tôi" - anh Nhã bày tỏ.

Phòng chống Covid-19, quỹ học bổng NSND Bảy Nam được phát sớm - Ảnh 3.

Các em học sinh con của nghệ sĩ nghèo được nhận 4 triệu đồng tiền mặt/người và một phần quà tết

Nghệ sĩ Bùi Thị Ngọc Bích – đoàn xiếc Mặt trời đỏ thuộc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam – mẹ của cháu Trần Duy Khang học lớp 4 xúc động cho biết năm nào con của chị cũng được học bổng của NSND Bảy Nam. Năm nay số tiền tăng lên 4 triệu đồng và có thêm một phần quà tết.

"Cảm ơn tấm lòng của cô Kim Cương đã luôn quan tâm đến thế hệ con cháu của nghệ sĩ, để tiếp sức cho các em được đến trường" – nghệ sĩ Ngọc Bích tâm sự.

Phòng chống Covid-19, quỹ học bổng NSND Bảy Nam được phát sớm - Ảnh 4.

Các em học sinh nhận học bổng NSND Bảy Nam lãnh quà tết và học bổng trước bàn thờ của cố NSND Bảy Nam

Diễn viên điện ảnh Chấn Cường có hai con trai, bé Minh Hiển và bé Minh Triết, năm nào cũng được nhận học bổng của NSND Bảy Nam.

Nghệ sĩ hát bội Ngọc Giàu có con là bé Nguyễn Ngọc Hoàng Châu đã ba năm liền nhận học bổng, chị xúc động nói: "Có được số tiền học bổng trong mùa dịch bệnh khó khăn đã giúp cho cháu có được động lực để tiếp tục đến trường. Ngành nghệ thuật hát bội gặp nhiều trở ngại vì suất diễn cứ thưa dần, thu nhập không ổn định. Gia đình tôi biết ơn chương trình học bổng của NSND Bảy Nam".

Ngày 4-2, NSND Kim Cương sẽ tổ chức trao quà tết của chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 7 cho các nghệ sĩ lão thành, có hoàn cảnh khó khăn và công nhân sân khấu nghèo khó tại Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM (số 24 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3, TP HCM).
Tin-ảnh: Th.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Đặt tựa ca khúc tùy tiện, vô nghĩa
3 giờ trước 548 1k
Mới đây, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn đánh dấu màn tái xuất bằng ca khúc "Tự yours".
Lễ hội pháo hoa kích cầu du lịch Đà Nẵng
3 giờ trước 548 1k
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kỳ vọng lễ hội pháo hoa sẽ là một cú hích để du lịch phát triển trở lại như thời kỳ trước dịch COVID-19
Giải mã bản hit Ngày mai người ta lấy chồng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ các quán cà phê mặt tiền đến ngõ hẻm, ca khúc "Ngày mai người ta lấy chồng" vang lên như một bản nhạc hiệu cho sự sành điệu, hợp thời.
Thêm 12 di sản trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lịch sử tăng trưởng, những di sản văn hoá là những giá trị quý báu mà nhân dân phải ra sức giữ gìn và bảo vệ. Dân tộc ta có rất nhiều di sản văn hoá mà khi trở thành di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia, đều được nhân dân trân trọng gìn giữ.
NSND Lệ Thủy mừng thọ "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương

NSND Lệ Thủy mừng thọ "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương

(NLĐO) - Buổi sinh nhật ấm áp, đong đầy cảm xúc kết thúc trong niềm vui mà các đồng nghiệp sân khấu mang đến cho "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương.