26/03/2022 08:15

Phim Việt "lội ngược dòng" thắng lớn

Ra rạp trong lúc dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng một số bộ phim Việt đã "lội ngược dòng" trên đường đua doanh thu sau một vài tuần đầu khởi chiếu nhờ vào chiến lược quảng bá, đặc biệt chất lượng của phim đã góp phần giữ chân khán giả, tạo hiệu ứng truyền miệng giúp phim trụ rạp bền bỉ. Điển hình là "Bẫy ngọt ngào" của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư.

Ngay từ ban đầu, khi ra rạp, "Bẫy ngọt ngào" có số lượng suất chiếu thua kém so với phim kinh dị "Chuyện ma gần nhà" của đạo diễn Trần Hữu Tấn. Tuy nhiên, sau tuần đầu khởi chiếu, số suất chiếu đã tăng gấp 3. Sang tuần thứ hai, "Bẫy ngọt ngào" trở thành phim có suất chiếu cao nhất. Tỉ lệ lấp đầy rạp cùng doanh thu của phim tăng liên tục, giữ vững ngôi đầu khi bước sang tuần ra rạp thứ hai.

Sau 12 ngày công chiếu, phim vượt mốc 63 tỉ đồng doanh thu với hơn 830.000 khán giả thưởng thức. Tính đến chiều 24-3, theo thống kê từ Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập có sai số nhất định, mang tính tham khảo) thì phim đã vượt 82 tỉ đồng, trở thành tác phẩm điện ảnh doanh thu cao nhất tính từ đầu năm 2022 đến nay.

"Trong ngày khởi chiếu đầu tiên, phim có số suất chiếu khá khiêm tốn. Tuy nhiên, cả ê-kíp vẫn vững tâm và kiên trì với chiến lược quảng bá của mình, giúp phim "lội ngược dòng" mạnh mẽ. Thành tích hôm nay không chỉ là minh chứng cho sức hút của bộ phim mà còn là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của chúng tôi" - nhà sản xuất kiêm diễn viên Minh Hằng nói về thành tích phim.

Phim Việt lội ngược dòng thắng lớn - Ảnh 1.

Phim “Bẫy ngọt ngào” là trường hợp lội ngược dòng ngoạn mục của điện ảnh Việt. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Trong khi đó, "Chuyện ma gần nhà" với chiến lược quảng bá tốt đã tạo hiệu ứng truyền thông lẫn truyền miệng ban đầu, thu hút đông đảo khán giả và chiếm suất chiếu cao ở rạp. Tuy nhiên, chất lượng phim chưa thuyết phục hoàn toàn khán giả, nhất là về kịch bản, kỹ xảo, gây tranh cãi trái chiều. Điều này ảnh hưởng đến cạnh tranh đường dài của phim so với các tác phẩm khác. "Chuyện ma gần nhà" thu hơn 65 tỉ đồng.

Tác phẩm khác là phim "Nhà không bán" của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường. Ngay từ đầu, phim không được đánh giá cao so với những phim ra rạp cùng dịp. Số suất chiếu thấp, quảng bá không nhiều, dàn diễn viên không phải sao phòng vé, lại là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn chuyên trị phim truyền hình nhưng sau vài suất chiếu, "Nhà không bán" được đánh giá ổn về chất lượng so với một số phim khác.

Phim tạo được hiệu ứng truyền miệng, phản hồi tốt trên mạng đã kéo lượng khán giả lớn tìm đến phim và suất chiếu được nâng dần, độ bền trụ rạp cũng dài hơi hơn. Cuối cùng, "Nhà không bán" gặt hái doanh thu 40 tỉ đồng.

Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ sách công phu của Thượng thư Lê Quang Định
3 giờ trước 548 1k
L.T.S: "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là tác phẩm duy nhất được trao giải A trong Giải thưởng Sách Quốc gia lần V-2022. Báo Người Lao Động trân trọng giới thiệu bài viết của người dịch và chú giải Phan Đăng về cuốn sách đặc biệt này của Thượng thư Bộ binh Lê Quang Định
Thêm một kịch bản cải lương được làm phim truyền hình
5 giờ trước 548 1k
Bộ phim truyện Việt Nam "Rồi 30 năm sau", được chuyển thể từ vở cải lương cùng tên của Hà Triều - Hoa Phượng, vừa được Truyền hình Vĩnh Long 1 phát sóng (20 giờ các buổi tối từ thứ hai đến thứ bảy).
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kết hôn vào 23-10
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ lên xe hoa vào ngày 23-10. Hôn lễ của cô được tổ chức tại Hà Nội
An Nam chí lược trong dòng chảy lịch sử
4/10/2022 548 1k
Dù có những đánh giá khác nhau về tác phẩm này nhưng về mặt tư liệu và học thuật, cơ bản nhiều người đã có những nhận định khá tương đồng: Đây là một công trình có giá trị về nhiều mặt
Hai sự kiện sáng tạo cuối năm 2022

Hai sự kiện sáng tạo cuối năm 2022

Hai sự kiện thu hút sự quan tâm của văn nghệ sĩ và các nhà chuyên môn là Liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam (Vietnam Festival of Creativity & Design - VFCD) và Lễ hội Thiết kế sáng tạo...