16/08/2022 11:43

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có "đường lưỡi bò" phi pháp

(NLĐO) – Nhiều người sử dụng mạng xã hội đã chỉ trích, yêu cầu tẩy chay phim “Băng vũ hỏa” của Trung Quốc vì có "đường lưỡi bò" phi pháp. Đây không phải lần đầu Trung Quốc dùng chiêu trò cài cắm "đường lưỡi bò" phi pháp vào phim.

Những ngày qua, nhiều người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam đăng tải thông tin "tố" phim "Băng vũ hỏa" có cài cắm "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc. Theo đó, khi phim này chiếu trên kênh Youko - nền tảng trực tuyến của Trung Quốc, hình ảnh "đường lưỡi bò" xuất hiện tại phút 19 và 20 ở tập đầu, rồi tiếp tục xuất hiện một vài lần ở tập 2.

"Băng vũ hỏa" quy tụ dàn diễn viên đình đám, trong đó có các ngôi sao Trần Hiểu, Vương Nhất Bác. Phim được mua bản quyền phát sóng và đang chiếu trên nền tảng thu phí VieON. VieON đã xử lý làm mờ toàn bộ phông nền có bản đồ in "đường lưỡi bò" trong phim trước khi phát sóng trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, khi chiếu ở nhiều trang mạng khác, kể cả kênh YouTube… thì "đường lưỡi bò" phi pháp vẫn công khai hiển hiện.

Làn sóng chỉ trích "Băng vũ hỏa" tăng cao, nhiều người yêu cầu cấm phát tán bộ phim này tại Việt Nam.

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

"Đường lưỡi bò" phi pháp được cài cắm trong phim "Băng vũ hỏa" . Nguồn ảnh: Facebook

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 2.

Phông bản đồ được xóa khi chiếu trên nền tảng VieON. Ảnh chụp màn hình

Đây không phải lần đầu tiên phim Trung Quốc có cài cắm "đường lưỡi bò" phi pháp bị phát hiện. Trước đó, các phim "Em là niềm kiêu hãnh của anh", "Nhất sinh nhất thế", "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta" cũng bị phát hiện sử dụng chiêu trò này.

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 3.

"Đường lưỡi bò" trong "Em là niềm kiêu hãnh của anh"

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 4.

"Đường lưỡi bò" trong "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta"

Khán giả Việt phản ứng rất dữ dội mỗi khi phát hiện phim nào có chứa "đường lưỡi bò". Họ kêu gọi tẩy chay các phim này song chúng vẫn được những trang lậu, những nền tảng ở nước ngoài tiếp tục công chiếu.

Không chỉ phim Trung Quốc, một số phim quốc tế khác đôi lúc cũng có "đường lưỡi bò" nhưng sau đó đều bị xử lý. Chẳng hạn, "Thợ săn cổ vật" dự kiến ra rạp vào ngày 18-3, bị Hội đồng Thẩm định và phân loại phim quốc gia phát hiện có "đường lưỡi bò" nên Cục Điện ảnh đã cấm chiếu. Phim "Bà Ngoại trưởng - Madam Secretary" trên nền tảng Netflix cũng bị gỡ khỏi Việt Nam vì có "đường lưỡi bò". "Người tuyết bé nhỏ" bị dừng chiếu do phát hiện "đường lưỡi bò" được cài cắm trong phim...

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 5.

Phim "Người tuyết bé nhỏ" bị dừng chiếu do phát hiện có "đường lưỡi bò"

Minh Khuê (Tổng hợp nhiều nguồn)

Tin liên quan

Viết bình luận

La Thành áp lực vì vẻ đẹp trai của Isaac
8 giờ trước 548
(NLĐO) - Nam diễn viên La Thành chia sẻ tham gia dự án phim “Giao lộ 8675” anh gặp không ít áp lực do bạn diễn Isaac quá đẹp trai. Anh cảm thấy ngại khi phải đối diễn nhưng cuối cùng cả hai lại làm việc ăn ý, hợp tác tốt.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên hào hứng giới thiệu ca khúc mới viết về Giồng Trôm
8 giờ trước 548
(NLDO) - Là người nhạc sĩ luôn tìm những chất liệu sáng tác từ cuộc sống, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên đã đồng hành cùng các đồng nghiệp quảng bá tình yêu quê hương, đất nước đến giới trẻ trên mọi miền Tổ quốc.
Phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui": Cam kết từ trái tim, khối óc
12 giờ trước 548
Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025)
“Thầy Dumbledore” của Harry Potter qua đời
28/9/2023 548
(NLĐO) - Nam diễn viên Michael Gambon, nổi tiếng với vai diễn Albus Dumbledore trong phim “Harry Potter”, đã qua đời ở tuổi 82 sau khi mắc bệnh viêm phổi.
"Mai Vàng tri ân" trao tặng quà cho NSND Tạ Minh Tâm và NSND Thoại Miêu

"Mai Vàng tri ân" trao tặng quà cho NSND Tạ Minh Tâm và NSND Thoại Miêu

(NLĐO) - Sáng 28-9, nằm trong chương trình của cuộc Vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui", chương trình "Mai vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân...