16/08/2022 11:43

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có "đường lưỡi bò" phi pháp

(NLĐO) – Nhiều người sử dụng mạng xã hội đã chỉ trích, yêu cầu tẩy chay phim “Băng vũ hỏa” của Trung Quốc vì có "đường lưỡi bò" phi pháp. Đây không phải lần đầu Trung Quốc dùng chiêu trò cài cắm "đường lưỡi bò" phi pháp vào phim.

Những ngày qua, nhiều người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam đăng tải thông tin "tố" phim "Băng vũ hỏa" có cài cắm "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc. Theo đó, khi phim này chiếu trên kênh Youko - nền tảng trực tuyến của Trung Quốc, hình ảnh "đường lưỡi bò" xuất hiện tại phút 19 và 20 ở tập đầu, rồi tiếp tục xuất hiện một vài lần ở tập 2.

"Băng vũ hỏa" quy tụ dàn diễn viên đình đám, trong đó có các ngôi sao Trần Hiểu, Vương Nhất Bác. Phim được mua bản quyền phát sóng và đang chiếu trên nền tảng thu phí VieON. VieON đã xử lý làm mờ toàn bộ phông nền có bản đồ in "đường lưỡi bò" trong phim trước khi phát sóng trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, khi chiếu ở nhiều trang mạng khác, kể cả kênh YouTube… thì "đường lưỡi bò" phi pháp vẫn công khai hiển hiện.

Làn sóng chỉ trích "Băng vũ hỏa" tăng cao, nhiều người yêu cầu cấm phát tán bộ phim này tại Việt Nam.

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

"Đường lưỡi bò" phi pháp được cài cắm trong phim "Băng vũ hỏa" . Nguồn ảnh: Facebook

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 2.

Phông bản đồ được xóa khi chiếu trên nền tảng VieON. Ảnh chụp màn hình

Đây không phải lần đầu tiên phim Trung Quốc có cài cắm "đường lưỡi bò" phi pháp bị phát hiện. Trước đó, các phim "Em là niềm kiêu hãnh của anh", "Nhất sinh nhất thế", "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta" cũng bị phát hiện sử dụng chiêu trò này.

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 3.

"Đường lưỡi bò" trong "Em là niềm kiêu hãnh của anh"

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 4.

"Đường lưỡi bò" trong "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta"

Khán giả Việt phản ứng rất dữ dội mỗi khi phát hiện phim nào có chứa "đường lưỡi bò". Họ kêu gọi tẩy chay các phim này song chúng vẫn được những trang lậu, những nền tảng ở nước ngoài tiếp tục công chiếu.

Không chỉ phim Trung Quốc, một số phim quốc tế khác đôi lúc cũng có "đường lưỡi bò" nhưng sau đó đều bị xử lý. Chẳng hạn, "Thợ săn cổ vật" dự kiến ra rạp vào ngày 18-3, bị Hội đồng Thẩm định và phân loại phim quốc gia phát hiện có "đường lưỡi bò" nên Cục Điện ảnh đã cấm chiếu. Phim "Bà Ngoại trưởng - Madam Secretary" trên nền tảng Netflix cũng bị gỡ khỏi Việt Nam vì có "đường lưỡi bò". "Người tuyết bé nhỏ" bị dừng chiếu do phát hiện "đường lưỡi bò" được cài cắm trong phim...

Phim Trung Quốc lại gây bức xúc vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 5.

Phim "Người tuyết bé nhỏ" bị dừng chiếu do phát hiện có "đường lưỡi bò"

Minh Khuê (Tổng hợp nhiều nguồn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kết hôn vào 23-10
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ lên xe hoa vào ngày 23-10. Hôn lễ của cô được tổ chức tại Hà Nội
An Nam chí lược trong dòng chảy lịch sử
4/10/2022 548 1k
Dù có những đánh giá khác nhau về tác phẩm này nhưng về mặt tư liệu và học thuật, cơ bản nhiều người đã có những nhận định khá tương đồng: Đây là một công trình có giá trị về nhiều mặt
Giải A Sách Quốc gia lần V vinh danh bộ địa chí triều Nguyễn
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là tác phẩm duy nhất được trao giải A, trong giải thưởng Sách Quốc gia lần V -2022 do Bộ TT&TT, Hội Xuất bản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức vào tối 3-10 tại Hà Nội.
Giải thưởng Sách quốc gia: "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" đoạt giải A
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Tác phẩm "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" của tác giả Lê Quang Định, dịch giả Phan Đăng, Nhà Xuất bản Thế giới, đơn vị liên kết: Công ty cổ phần sách Thái Hà đã đoạt giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần V
"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng

"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng

(NLĐO)- Câu chuyện về công chúa An Tư - "Trung trinh liệt nữ" - giúp Nhà hát Chèo Hà Nội bội thu giải thưởng với giải vàng, bạc cho các cá nhân cùng huy chương vàng cho vở diễn xuất sắc nhất...