08/04/2019 15:58

Phim của Lý Hải chiếu ở Mỹ và Úc

(NLĐO) – Đạo diễn Lý Hải và ê-kíp sản xuất phim ngày 8-4 thông báo “Lật mặt: Nhà có khách” – phần 4 trong loạt phim “Lật mặt” sẽ được chiếu tại Mỹ và Úc từ 19-4.

Tại Mỹ, đúng 1 tuần sau khi ra mắt ở quê nhà, phim được trình chiếu ở 6 thành phố lớn, gồm: San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle, Dallas. Đến hiện tại đã có 4 chuỗi rạp của Mỹ nhận chiếu "Lật mặt: Nhà có khách" như AMC, Regal Cinema, Cineplex và CGV chuyên chiếu phim quốc tế.

Ở Úc, phim sẽ chiếu lần lượt tại Melbourne và Sydney từ ngày 15-5. "Từ năm 2010 đến năm 2019, doanh thu của phim Hàn Quốc chiếu tại Mỹ tăng trưởng 40 lần. Tôi tin là để có được quả ngọt này phải có những người xây những viên gạch nền tảng đầu tiên và tôi mong muốn khán giả quốc tế có một cái nhìn tích cực hơn đối với điện ảnh Việt Nam" – Lý Hải chia sẻ.

Phim của Lý Hải chiếu ở Mỹ và Úc - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Lật mặt: Nhà có khách"

"Lật mặt: Nhà có khách" kể chuyến thăm quê của cô gái trẻ Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn có tính cách vui nhộn (Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo). Chuyến đi tưởng chừng sẽ là kỷ niệm đẹp của nhóm bạn bỗng chốc thành "ác mộng" bởi dường như có một thế lực u ám nào đó đang bủa vây ngôi nhà và em trai Vy. Những người bạn trẻ lần lượt diện kiến và đối đầu với "khách", tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười vừa oan nghiệt vừa hài hước.

"Bên cạnh nội dung cuốn hút, giàu tính giải trí, một trong những điều khiến tôi tin rằng sẽ chạm vào cảm xúc khán giả nước ngoài chính là các đại cảnh hoành tráng đậm phong vị Việt. Tôi đã đau đáu để tìm ra chất liệu và cách thức mang lên màn ảnh những nét văn hóa đặc trưng Việt Nam như lễ hội hoa đăng, phiên chợ vùng cao thật sống động và cảm xúc nhất. Tôi mong rằng đó không chỉ là những điểm nhấn khiến khán giả quốc tế ấn tượng hơn với phim mà còn có thể mang hình ảnh tươi đẹp của đất nước Việt Nam tới với bạn bè thế giới" – Lý Hải nói thêm

Nhà sản xuất Minh Hà chia sẻ phim đã phải vượt qua những đợt đánh giá rất gắt gao với những tiêu chuẩn kĩ thuật riêng của nền điện ảnh quốc tế để có thể chiếu ở Mỹ, Úc.

Phim của Lý Hải chiếu ở Mỹ và Úc - Ảnh 2.
Phim của Lý Hải chiếu ở Mỹ và Úc - Ảnh 3.

Nhà sản xuất Minh Hà chia sẻ phim đã phải vượt qua những đợt đánh giá rất gắt gao với những tiêu chuẩn kĩ thuật riêng của nền điện ảnh quốc tế để có thể chiếu ở Mỹ, Úc.

M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Phút trải lòng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sau màn lập kỷ lục cuối cùng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ đã từng nản lòng vì có ý kiến cho rằng "Cơ và Nghiệp không biết làm gì khác ngoài tiết mục chồng đầu và làm tới làm lui hoài".
"Nhịp điệu mới" cho Ngày thơ Việt Nam năm 2023
4 giờ trước 548 1k
Với chủ đề "Nhịp điệu mới", Ngày thơ Việt Nam năm 2023 (diễn ra ngày 5-2) lần đầu tiên được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long - Di tích Quốc gia đặc biệt, Di sản Văn hóa thế giới được UNESCO vinh danh.
Năm 2023 - xu hướng của biểu diễn cộng đồng
5 giờ trước 548 1k
Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật cộng đồng tại TP HCM đã tạo những hiệu ứng ngoài mong đợi
Diễu hành nghệ thuật đường phố vào Đêm hội Nguyên tiêu 2023
7 giờ trước 548 1k
Lễ hội Nguyên tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2023, do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 4-2 tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP HCM.
"Tự hào Đảng quang vinh" mừng Đảng tròn 93 mùa xuân

"Tự hào Đảng quang vinh" mừng Đảng tròn 93 mùa xuân

(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật "Tự hào Đảng quang vinh" diễn ra tối 3-2 tại sân khấu trước Nhà hát TP HCM.