26/09/2018 18:16

Phim "Cô Ba Sài Gòn" của Ngô Thanh Vân tranh Oscar 2019

(NLĐO) - Phim "Cô Ba Sài Gòn" do Ngô Thanh Vân sản xuất được phía Cục Điện ảnh chọn đại diện Việt Nam tham gia sơ tuyển Giải Oscar 2019.

Nhà sản xuất phim tỏ ra phấn khởi trước thông tin "Cô Ba Sài Gòn" được chọn tranh tài hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc". Hằng năm, Cục Điện ảnh đều chọn phim gửi đi tham dự nhưng kể từ tác phẩm "Mùa đu đủ xanh" của đạo diễn Trần Anh Hùng được vào đề cử Oscar lần thứ 66, chưa phim nào mang đến tin vui.

Phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân tranh Oscar 2019 - Ảnh 1.

Phim "Cô Ba Sài Gòn" tôn vinh áo dài

Phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân tranh Oscar 2019 - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân hy vọng "Cô Ba Sài Gòn" sẽ ghi được dấu ấn trên trường quốc tế và đánh dấu sau 25 năm điện ảnh Việt trở lại đường đua Oscar. Ngày 20-10, phim này cũng được nhà sản xuất cho xuất ngoại, chiếu tại California - Mỹ, phục vụ kiều bào ở đây.

"Cô Ba Sài Gòn" do Kay Nguyễn và Trần Bửu Lộc đạo diễn. Phim kể về một cô gái kiêu kỳ, coi thường nghề may áo dài của gia đình. Cô gặp cơ duyên du hành đến tương lai, dần trưởng thành và nhận ra giá trị của nghề gia truyền cũng như trân trọng chiếc áo dài.

Ngoài "Cô Ba Sài Gòn", phim "Song lang" cũng được đề cử hạng mục "Asian Future" tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 31. Dù không tạo dấu ấn phòng vé tại thị trường Việt Nam nhưng tác phẩm này nhận được không ít lời khen ngợi khi tôn vinh nghệ thuật cải lương. Phim được kỳ vọng làm nên chuyện ở các liên hoan phim cũng như giải thưởng trong và ngoài nước.

Phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân tranh Oscar 2019 - Ảnh 3.

Phim "Song lang" nói về nghệ thuật cải lương

M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Diễn viên Lý Hùng, Việt Trinh, Kiều Trinh… chia sẻ những kỷ niệm về đạo diễn Lê Cung Bắc khi hay tin ông qua đời ngày 13-6.
Sáng bừng thành phố mang tên Người
14 giờ trước 548 1k
Chúng tôi đi khi nơi ấy vào xuân
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đạo diễn Lê Cung Bắc - đạo diễn của nhiều phim: "Người đẹp Tây Đô", "Vó ngựa trời Nam"... - vừa qua đời lúc 1 giờ 53 phút sáng nay, 13-6, hưởng thọ 75 tuổi.
Lặng thương thành phố
15 giờ trước 548 1k
Họ là một phần của bức tranh đô thị này. Họ có đủ sống thì thành phố này mới đủ đầy sinh khí. Vậy nên thêm thương thành phố, để lặng thầm nối dài tình yêu