14/01/2022 15:29

Phim “Cây táo nở hoa” thắng giải Hội Điện ảnh TP HCM 2021

(NLĐO) – Phim truyền hình “Cây táo nở hoa” của đạo diễn Võ Thạch Thảo cùng hai phim: “Thương con cá rô đồng” đạo diễn Hoàng Tuấn Cường và “Lưới trời” của đạo diễn Nguyễn Phương Điền đồng đoạt giải B tại giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh TP HCM.

Buổi lễ tổng kết và vinh danh giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM 2021 diễn ra sáng 14-1-2022 tại Hội trường lầu 2 (81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP HCM). Ban Chấp hành Hội Điện ảnh TP HCM quyết định trao giải thưởng cho 13 tác phẩm đạt giải.

Trong đó, ở hạng mục truyền hình, phim "Cây táo nở hoa" cùng "Thương con cá rô đồng", "Lưới trời" đồng đoạt giải B. Năm nay, hội không trao giải A. Chia sẻ cảm nhận khi nhận giải thưởng của Hội Điện ảnh TP HCM, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: "Đối với chúng tôi, "Cây táo nở hoa" là kết quả sự kiên trì của cả ê-kíp, là cố gắng của từng cá nhân để có được một sản phẩm hoàn chỉnh, mang đến cho khán giả một bộ phim truyền hình chỉn chu nhất. Và tôi thật sự hạnh phúc khi những nỗ lực đó đã được các khán giả và giới chuyên môn công nhận. Cảm xúc trong tôi là sự hạnh phúc vì hành trình bộ phim đã mang lại!".

Phim “Cây táo nở hoa” thắng giải Hội Điện ảnh TP HCM 2021 - Ảnh 1.

Phim truyền hình “Cây táo nở hoa” của đạo diễn Võ Thạch Thảo được vinh danh tại giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh TP HCM

Phim “Cây táo nở hoa” thắng giải Hội Điện ảnh TP HCM 2021 - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận giải thưởng

Phim “Cây táo nở hoa” thắng giải Hội Điện ảnh TP HCM 2021 - Ảnh 3.

Một cảnh trong "Cây táo nở hoa"

Ở hạng mục điện ảnh, phim "Cơn giông" của đạo diễn Trần Ngọc Phong, phim "Kiều" của đạo diễn Mai Thu Huyền, phim "Lật mặt:48h" của đạo diễn Lý Hải đồng đoạt giải B. Năm nay, hội cũng không tìm ra giải A cho hạng mục này.

Ở hạng mục phim tài liệu, tác phẩm đoạt giải A gồm: "Thế giới ngôn ngữ ký hiệu" của đạo diễn Phan Huỳnh Trang, "Những chiến binh thầm lặng" của đạo diễn Ngô Quang Hải – Trần Kim Triều. Các giải B có 3 giải gồm: "Suối nhạc giữa đại ngàn Tây Nguyên" của đạo diễn Lâm Lê Dũng, "Nguyễn Tất Thành – những dấu ấn lịch sử" của đạo diễn Phan Minh Sơn, "Thành trì cuối cùng" của đạo diễn Ngô Quang Thịnh.

Chương trình "HTV từ tâm dịch" thắng hạng mục Chương trình truyền hình hay nhất với giải A. Phim hoạt hình "Cuộc phiêu lưu của bút chì" của đạo diễn Đào Minh Uyển thắng giải A.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam có thêm 27 bảo vật quốc gia
1 giờ trước 548 1k
(NLDO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30-1 công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022)
Phim “Nhà bà Nữ” thắng lớn, Trấn Thành cảm tạ khán giả
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo thống kê từ trang Box Office Việt Nam, tính đến sáng 31-1, phim "Nhà bà Nữ" thu được hơn 271 tỉ đồng.
Phim Tết Việt 2023 thắng lớn, vì sao?
5 giờ trước 548 1k
Tính đến hết mùng 9 tháng giêng (30-1), doanh thu của phim "Nhà bà Nữ" đạt xấp xỉ 265 tỉ đồng, còn "Chị chị em em 2" đạt khoảng 61 tỉ đồng
Khởi động chương trình “Mai Vàng tri ân” 2023
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - NSND Kim Cương, NSND Lệ Thủy là tấm gương sáng trong lao động nghệ thuật và tham gia công tác thiện nguyện. Hai nghệ sĩ mong muốn tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của chương trình “Mai Vàng tri ân” do Báo Người Lao Động khởi xướng.
Xử nghiêm việc lợi dụng lễ hội để trục lợi

Xử nghiêm việc lợi dụng lễ hội để trục lợi

Hàng loạt lễ hội trên cả nước được tổ chức ngay sau Tết Quý Mão. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự báo số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương có thể tăng đột biến