09/09/2018 10:05

Phi Nhung với tâm nguyện xây trường cho những đứa trẻ bị bỏ rơi

(NLĐO)- Có lẽ hiếm ca sĩ nào nhiều trải nghiệm và đủ kinh nghiệm như Phi Nhung khi lan truyền thông điệp vấn nạn bỏ con.

Phi Nhung với tâm nguyện xây trường cho những đứa trẻ bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Phi Nhung khát khao và ấp ủ về một ngôi trường dành cho trẻ bị bỏ rơi

Sau khi lo cho 5 người em ruột đầy đủ, Phi Nhung ngừng chu cấp, chị về Việt Nam xây chùa Pháp Lạc, cưu mang những đứa trẻ mồ côi.

Bằng cái tâm của một người đã từng trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc đời mình để nhận ra "cứ sống cho tốt đi rồi cuộc đời sẽ cho mình quả ngọt"... Và giờ đây "quả ngọt" mà chị nhận được là tiếng gọi Mẹ Nhung đầy yêu thương và lòng biết ơn của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Có cha, có mẹ, có một mái nhà... là điều tất yếu, rất gần gũi và thân thuộc với mỗi người bình thường nhưng là ước mơ tha thiết và cũng là nỗi niềm đau đáu của những trẻ mồ côi. Làm sao để giấc mơ ấy trở thành hiện thực là trách nhiệm xã hội và thể hiện tính nhân văn sâu sắc của xã hội chúng ta. Bản thân ca sĩ Phi Nhung cũng đau đáu về điều ấy.

Phi Nhung với tâm nguyện xây trường cho những đứa trẻ bị bỏ rơi - Ảnh 2.

Phi Nhung bảo cô thấy mình đầy đủ nên mong được lo cho thật nhiều những trẻ bị bỏ rơi

Ca sĩ Phi Nhung cũng cho biết nhìn nhận vấn đề người mẹ sinh con ra rồi bỏ mặc cho xã hội là vấn đề nghiêm trọng. "Cá nhân tôi cũng mong muốn các bà mẹ trẻ dù có thể là sai lầm theo cách nào, khó khăn ở mức độ nào nhưng đừng bỏ rơi con mình vì như thế là trái với đạo đức và lương tâm. Nỗi đau đớn, sự dằn vặt này chắc chắn sẽ theo hết cả cuộc đời người phụ nữ đó", chị tâm sự. Nhưng, nói là nói vậy vì cuộc đời, chẳng ai lường trước được điều gì. Có khi, ngay chính mỗi người buộc phải làm những điều mà họ không muốn. Lực bất tòng tâm. Phi Nhung hiểu điều đó nên "mình làm được gì thì làm điều ấy thôi".

Phi Nhung với tâm nguyện xây trường cho những đứa trẻ bị bỏ rơi - Ảnh 3.

Phi Nhung ra mắt ca khúc "Phận mồ côi" để truyền tải thông điệp cộng đồng

Vậy nên, dù đang cưu mang hơn 20 đứa trẻ. Hiện, toàn bộ tiền lương đi hát và doanh thu có được từ 2 quán chay đều được Phi Nhung dùng lo cho các con nuôi của mình. "Tôi không có nhu cầu lo cho bản thân. Tôi thấy mình có đủ hết rồi", chị chia sẻ. Và nay, chị lại ấp ủ về một ngôi trường nuôi dạy những đứa trẻ bị bỏ rơi và những đứa trẻ khuyết tật. Phi Nhung cho biết chị chỉ mong không còn thấy các em bé lang thang ngoài đường cũng như nạn bạo hành trẻ em tại Việt Nam.

Phi Nhung với tâm nguyện xây trường cho những đứa trẻ bị bỏ rơi - Ảnh 4.

Những đứa trẻ góp mặt trong MV "Phận mồ côi" của Phi Nhung

Phi Nhung khẳng định chuyện mình mình làm, làm tới đâu hay tới đó. Đôi lúc cũng đi xin chỗ này chỗ kia, mong người ta cùng mình lo cho càng nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi càng tốt. "Cái chính thì vẫn cứ phải từ mình mà thôi. Làm được tới đâu, tôi làm tới đó. Tôi khổ từ bé nên quen rồi. Giờ cày bừa cỡ nào tôi cũng không thấy cực nữa", chị nói. Dù chẳng cần ai phải ghi nhận nhưng tấm lòng của Phi Nhung cũng khiến nhiều người cảm động. Mới đây, nhạc sĩ Phạm Hải Đăng viết tặng chị ca khúc "Phận mồ côi". Ca khúc lấy câu chuyện của chính cuộc sống gắn liền với những đứa trẻ mồ côi của chị.  

Phi Nhung với tâm nguyện xây trường cho những đứa trẻ bị bỏ rơi - Ảnh 5.

Câu chuyện cuộc đời của Phi Nhung là cảm hứng cho ca khúc "Phận mồ côi"

Cảm nhận sâu sắc ca khúc này, Phi Nhung quyết dùng ca khúc trở thành dự án cộng đồng, tuyên truyền về vấn nạn bỏ rơi trẻ em của nhiều bà mẹ trẻ cạn nghĩ. Ca khúc vừa ra mắt nhận được rất nhiều sự đồng cảm của công chúng bởi cảm xúc đặc biệt cùng với ý nghĩa mà nó mang lại.

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Về nước, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tiếp tục bị điều tra
8/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ việc của 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết hai người đã rời Tây Ban Nha, quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.
Tôn vinh văn hoá hầu đồng qua bộ sưu tập áo dài "Dạ Yến Nhà Quan"
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Lấy ý tưởng từ văn hóa hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam, nhà thiết kế Hoài Sang tạo ra bộ sưu tập áo dài độc đáo, trình làng tại đêm diễn "Dạ Yến Nhà Quan".
Giám đốc Nhà hát kịch nói gì về việc diễn viên Hồng Đăng lên trình diện ban lãnh đạo?
8/8/2022 548 1k
(NLĐO)- NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, cho biết Hồng Đăng sẽ chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc.
Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông xác nhận sau thời gian dài tại Tây Ban Nha, 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã đáp máy bay về nước.
Nghệ thuật gắn chặt với cộng đồng

Nghệ thuật gắn chặt với cộng đồng

Ca sĩ - nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý với dự án "Những khúc ca Việt cổ" thu hút sự chú ý của khán giả bởi ý nghĩa nhân văn