06/05/2021 14:15

NXB Kim Đồng dừng phát hành "Thành ngữ bằng tranh" do nhiều sai sót

(NLĐO)- Sau loạt bài phản ánh của Báo Người Lao Động, Giám đốc NXB Kim Đồng ngày 6-5 cho biết NXB này dừng phát hành cuốn sách "Thành ngữ bằng tranh"

Liên quan đến thông tin cuốn sách "Thành ngữ bằng tranh" (biên soạn: Nguyễn Thị Hường Lý, tranh: Nguyễn Quang Toàn, NXB Kim Đồng - 2020), quá nhiều lỗi, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 6-5, ông Bùi Tuấn Nghĩa, Giám đốc NXB Kim Đồng, cho hay NXB này đã dừng phát hành cuốn sách.

NXB Kim Đồng dừng phát hành Thành ngữ bằng tranh do nhiều sai sót - Ảnh 1.

NXB Kim Đồng dừng phát hành "Thành ngữ bằng tranh" do nhiều sai sót

"Ngay sau khi nhận được phản ánh trên Báo Người Lao Động, chúng tôi đã dừng phát hành cuốn sách để rà soát và sửa chữa. Chúng tôi cũng đã liên lạc với tác giả bài báo là anh Hoàng Tuấn Công và bày tỏ mong muốn mời anh Công hợp tác với NXB trong việc rà soát, sửa chữa cuốn sách này. Ở những lần tái bản tiếp theo, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những bản sách chính xác nhất"- ông Bùi Tuấn Nghĩa cho hay.

Giám đốc NXB Kim Đồng cũng khẳng định NXB này luôn cầu thị trong việc tiếp thu, chỉnh sửa những sai sót. "Cùng với anh Hoàng Tuấn Công, chúng tôi sẽ mời thêm các chuyên gia tham gia hiệu đính, sửa chữa cuốn sách này"- ông Nghĩa nói thêm.

Được biết sau loạt bài "Thành ngữ bằng tranh" quá nhiều sai sót, Cục Xuất bản, Bộ Thông tin - Truyền thông, cũng đã yêu cầu NXB Kim Đồng phản hồi thông tin liên quan đến các sai sót mà tác giả Hoàng Tuấn Công đã nêu.

NXB Kim Đồng dừng phát hành Thành ngữ bằng tranh do nhiều sai sót - Ảnh 2.

NXB Kim Đồng dừng phát hành "Thành ngữ bằng tranh" do nhiều sai sót

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin từ ngày 3-5, cuốn sách "Thành ngữ bằng tranh" (biên soạn: Nguyễn Thị Hường Lý, tranh: Nguyễn Quang Toàn, NXB Kim Đồng - 2020), quá nhiều sai sót. Tác giả Hoàng Tuấn Công cho rằng nếu ứng với hơn 300 thành ngữ thì số lỗi cụ thể trong cuốn sách này chiếm tới trên 10%.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ nhân dân Thái Thị Liên qua đời ở tuổi 105
1 giờ trước 548 1k
(NLDO) - Kiến trúc sư Trần Thanh Bình, con trai cả của Nhà giáo nhân dân - Nghệ sĩ nhân dân Thái Thị Liên, báo tin cho bạn bè biết bà đã qua đời sáng 31-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 105 tuổi
Song Joong-ki cưới lần 2: Nhiều chúc phúc, cũng không ít mỉa mai!
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Song Joong-ki là nam diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hàn Quốc, từng trải qua cuộc hôn nhân với minh tinh nổi tiếng không kém là Song Hye-kyo. Người vợ thứ hai của anh là Katy Louise Saunders – một cựu diễn viên xinh đẹp người Anh.
Việt Nam có thêm 27 bảo vật quốc gia
7 giờ trước 548 1k
(NLDO) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30-1 công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022)
Phim “Nhà bà Nữ” thắng lớn, Trấn Thành cảm tạ khán giả
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo thống kê từ trang Box Office Việt Nam, tính đến sáng 31-1, phim "Nhà bà Nữ" thu được hơn 271 tỉ đồng.
Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng

Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng

(NLĐO) - HighZium Studio - Công ty quản lý của tài tử Song Joong-ki - xác nhận thông tin nam diễn viên đình đám làng giải trí Hàn kết hôn lần hai cùng người đẹp người Anh Katy Louise Saunders.