23/07/2018 16:16

Nữ siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên truyền hình

(NLĐO) – Nicole Maines – nữ diễn viên chuyển giới được chọn lựa vào vai Nia Nal (hay còn gọi Dreamer). Đây là lần đầu tiên nhân vật nữ siêu anh hùng chuyển giới được đưa lên truyền hình tính trên phạm vi thế giới.

Thông tin này được DC Comics chia sẻ ngày 22-7 tại sự kiện Comic Con ở San Diego, California – Mỹ. Nia Nal cũng là nhân vật thuộc hệ thống nữ siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh DC. Đây là quyết định có tính cột mốc trong lịch sử phim truyện thế giới.

"Tôi cảm thấy có chút căng thẳng vì muốn làm điều đó một cách tốt nhất có thể. Tôi muốn người hâm mộ và khán giả xem truyền hình hiểu về người chuyển giới, về cộng đồng người chuyển giới. Chúng tôi cũng giống bao người khác, chúng tôi có thể làm bất kỳ điều gì, có thể là siêu anh hùng trong nhiều cách khác nhau" - Nicole Maines bày tỏ.

Nữ siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên truyền hình - Ảnh 1.

Nicole Maines là nữ siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên truyền hình

Nữ siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên truyền hình - Ảnh 2.

Nhân vật của cô được mô tả là phụ nữ chuyển giới trẻ có quyền năng và nhiệt huyết sôi sục để bảo vệ những người khác.  "Nia còn hơn cả một siêu anh hùng. Cô ấy là phóng viên tính cách mạnh mẽ, khôn ngoan và là một người bạn tốt với mọi người xung quanh" - Nicole Maines tiết lộ.

Nicole Maines chỉ mới 21 tuổi và nhận biết giới tính thật của mình từ lúc 3 tuổi. Cô công khai với gia đình khá sớm cũng như tiến hành các bước chuẩn bị để chuyển đổi giới tính. Năm 2014, cô và gia đình khởi kiện trường học với cáo buộc phân biệt đối xử vì không cho phép cô sử dụng nhà vệ sinh nữ. Kết quả, Nicole Maines cùng gia đình thắng kiện, được bồi thường 75.000 USD.

Sau vụ kiện, Nicole Maines xuất bản tự truyện và tham gia các phim tài liệu về người chuyển giới. Cô cũng bắt đầu tham gia diễn xuất và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp này. Năm 2016, cô nhận giải thưởng của Liên minh đồng tính chống phỉ báng (GLAAD).

Hollywood chú trọng hơn chủ đề về người đồng tính trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, họ ít mời diễn viên đồng tính hoặc chuyển đổi giới tính vào những vai này mà chọn gương mặt tên tuổi hơn. Việc này gây tranh cãi không ít và mới nhất là vụ tranh cãi quanh việc Scarlett Johansson được vào vai nữ chuyển giới thành nam Dante "Tex" Gill trong phim về trùm tội phạm này.

M.Khuê (Theo Variety, Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyện vọng của nghệ sĩ Thương Tín
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khác hẳn hình ảnh phờ phạc bên vệ đường vì bị tai nạn giao thông, diện mạo nghệ sĩ Thương Tín hiện tại vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả.
Họa sĩ Bùi Trang Chước: Cả đời cống hiến thầm lặng
3 giờ trước 548 1k
Theo họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng Hồ Chí Minh dành tặng cố họa sĩ Bùi Trang Chước không chỉ là niềm vui của gia đình ông mà còn của cả giới mỹ thuật Việt Nam
Họa sĩ chung tay vì biến đổi khí hậu
10 giờ trước 548 1k
Quỹ Sống vừa đồng hành cùng một số họa sĩ tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Họa sĩ chung tay vì biến đổi khí hậu" - Art Symphony 2022.
TP HCM - Tỏa sáng niềm tin
1/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội "TP HCM - Ngôi nhà của chúng ta" năm 2022 với chủ đề "TP HCM - Tỏa sáng niềm tin", diễn ra vào ngày 2-12 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ).
Nhạc sĩ Hồng Đăng, Văn Ký được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

Nhạc sĩ Hồng Đăng, Văn Ký được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

(NLĐO)- Nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Văn Ký, nhiếp ảnh gia Chu Chí Thành, họa sĩ Bùi Trang Chước…được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh