11/06/2019 17:50

Nữ diễn viên bị 439 người đồng khởi kiện

(NLĐO) - Nữ diễn viên Hàn Quốc Yoon Ji Oh - nhân chứng duy nhất trong vụ án Jang Ja Yeon, diễn viên phim "Vườn sao băng", tự tử - bị 439 người từng quyên tiền hỗ trợ cô trong vụ án khởi kiện đòi bồi thường.

Công ty luật Law & Us, có trụ sở ở Seoul - Hàn Quốc, cho biết 439 người đã thông qua công ty luật này nộp đơn khởi kiện chống lại Yoon Ji Oh. Họ đòi cô hoàn lại số tiền 10 triệu Won (hơn 200 triệu đồng) đã quyên cho cô và tuyên bố nữ diễn viên này trục lợi bằng cách lừa dối họ. Đồng thời, họ còn đòi bồi thường 30 triệu Won (hơn 600 triệu đồng) cho các thiệt hại khác.

Nữ diễn viên bị 439 người đồng khởi kiện - Ảnh 1.

Yoon Ji Oh

Nữ diễn viên bị 439 người đồng khởi kiện - Ảnh 2.

Jang Ja Yeon tự tử năm 2009

Yoon Ji Oh là nhân chứng duy nhất trong vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử. Cô cũng đấu tranh quyết liệt để vụ án được phía nhà chức trách tái điều tra.

Ngày 24-3, Yoon Ji Oh đăng lên mạng xã hội Instagram rằng cô sẽ nhận quyên góp và cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng. Cô cho biết số tiền quyên góp nhằm chi trả cho các dịch vụ bảo vệ cá nhân để chống lại các mối đe dọa an toàn trong quá trình làm nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon.

Nữ diễn viên bị 439 người đồng khởi kiện - Ảnh 3.

Yoon Ji Oh đã rời Hàn Quốc

Yoon Ji Oh đã rời Hàn Quốc đến Canada từ ngày 24-4 và ở đó đến nay. Hai ngày sau khi cô rời đi, nhà văn Kim Soo Min - người giúp đỡ Yoon Ji Oh hoàn thành hồi ký - khởi kiện nữ diễn viên này lợi dụng cái chết thương tâm của Jang Ja Yeon. Kim Soo Min còn tố Yoon Ji Oh cố gắng ăn chặn tiền của công chúng thông qua hình thức quyên góp. Yoon Ji Oh được cho là tích lũy được 150 triệu Won. 

Jang Ja Yeon tự tử năm 2009, để lại di thư tố cô bị cưỡng hiếp, bị ép buộc làm nô lệ tình dục cho nhiều nhân vật "tai to mặt lớn" trong làng giải trí. Vụ án khiến dư luận Hàn Quốc rúng động và một cuộc điều tra đã được tiến hành. Tuy nhiên, vụ án kết thúc khi chỉ có giám đốc công ty giải trí nơi Jang Je Yeon đầu quân và người quản lý cô thời điểm đó chịu xử lý.

Nhiều cuộc đấu tranh đòi tái điều tra vụ án được tiến hành. Yoon Ji Oh được xem là nhân chứng duy nhất của vụ án, từng lên tiếng đấu tranh kịch liệt để vụ án tái điều tra.

Sau thời gian điều tra, vụ án Jang Ja Yeon đã khép lại vì không đủ chứng cứ. Thêm vào đó, nhân chứng Yoon Ji Oh bị tố cáo dối trá, lời khai không thống nhất trong suốt 10 năm và các hoạt động ra sách, kêu gọi quyên góp bị cho là lợi dụng người quá cố.

Vụ việc của Yoon Ji Oh gây ý kiến trái chiều, một số lên án cô nhưng một số biện hộ rằng nữ diễn viên này có thể gặp phải đe dọa hoặc vấn đề khó lý giải nào đó.

M.Khuê (Theo Soompi, Korea Herald)

Tin liên quan

Viết bình luận

Minh Hằng tiết lộ chuyện thụ thai bằng phương pháp nhân tạo
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Minh Hằng cho biết cô chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo là do vấn đề tuổi tác, sức khoẻ, đồng thời muốn chủ động hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của con và vợ chồng cô sau này
"Xin chào Live music": Nghệ sĩ Việt "hát rong" ở Hàn Quốc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Với "Xin chào Live music", các nghệ sĩ sẽ hát bất cứ đâu tại Hàn Quốc, chỉ cần đủ cảm xúc.
Dị giáo Hàn Quốc kiện Netflix vì phim tài liệu “vạch mặt”
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổ chức dị giáo “The Baby Garden” (Khu vườn trẻ thơ) rút đơn kiện Netflix Hàn Quốc và thay vào đó là kiện Netflix trụ sở chính tại Mỹ, đòi bồi thường 300 triệu won (hơn 5,4 tỉ đồng) vì phát sóng phim tài liệu liên quan tổ chức này.
Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác "Nghĩa tình Nhà Bè"
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo đạo diễn Tôn Thất Cần, chuyến đi giúp các văn nghệ sĩ của TP HCM định hình không gian phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhà Bè, để từ đó có những sáng tác mới, về đời sống, văn hóa, con người nơi đây.
Hoa hậu Thùy Tiên xin lỗi vì trang phục không phù hợp

Hoa hậu Thùy Tiên xin lỗi vì trang phục không phù hợp

(NLĐO) - Bị chỉ trích vì mặc cổ phục nước khác tại sông Nho Quế ở Hà Giang, hoa hậu Thùy Tiên đã lên tiếng xin lỗi.