18/10/2021 10:21

NSƯT Phi Điểu mừng thọ 88 tuổi cùng con cháu

(NLĐO) – Trong những ngày giãn cách xã hội, các phim trường chưa thể hoạt động, lão tướng Phi Điểu đã được gia đình tổ chức mừng thọ tuổi 88. Tuy nhiên, bà vẫn nhớ không khí mừng sinh nhật mọi năm ở phim trường.

NSƯT Phi Điểu mừng thọ 88 tuổi cùng con cháu - Ảnh 1.

NSƯT Phi Điểu, NSND Việt Anh cùng các diễn viên trẻ trong bộ phim "Sui gia đại chiến"

NSƯT Phi Điểu cho hay dù đã gần 90 tuổi, bà thấy tham gia quay phim không ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không thoải mái như khi ở nhà nhưng làm phim tuy cực mà vui.

"Đặc biệt, tôi rất thích đi làm phim với các diễn viên trẻ. Trong một vở kịch, một bộ phim truyền hình chỉ có một vài nghệ sĩ lớn tuổi làm dàn bao cho các vai chính nên tôi được các cháu quan tâm chăm sóc đặc biệt. Có khi quay xa nhà, các cháu thay nhau đưa đón tôi về đến tận nhà" – bà kể.

NSƯT Phi Điểu mừng thọ 88 tuổi cùng con cháu - Ảnh 2.

NSƯT Phi Điểu luôn được các diễn viên trẻ yêu quý khi bà đồng hành cùng họ trong các bộ phim truyền hình

NSND Việt Anh cho biết trước giờ lão tướng Phi Điểu vẫn thích tự chạy xe đi quay phim. Chiếc xe nhỏ đã cùng bà đi khắp các điểm diễn xa gần trong thành phố tính đến nay đã gần 30 năm. "Nhưng năm nay, sau giãn cách xã hội, nếu có mời bà đi quay các vai bà nội, bà ngoại thì anh em trong đoàn cương quyết cho người qua nhà rước chứ không để bà chạy xe máy. Tuổi cao, sức yếu, nếu xảy ra tai nạn như trường hợp NSND Trần Minh Ngọc bị ngã xe khiến gãy 3 xương sườn năm ngoái thì nguy" – NSND Việt Anh nói.

NSƯT Phi Điểu mừng thọ 88 tuổi cùng con cháu - Ảnh 3.

NSƯT Phi Điểu trong ngày mừng thọ 88 tuổi cùng với con cháu trong gia đình

Trả lời câu hỏi bà mong ước điều gì ở tuổi 88, NSƯT Phi Điểu cho hay: "Hiện tại, tôi chỉ mong mình có thật nhiều sức khỏe, làm được gì thì làm, không bỏ phí thời gian. Năm nay do dịch bệnh nên việc tổ chức giao lưu với khán giả tại Nhà truyền thống Cải lương Nam Bộ do Nhà hát Trần Hữu Trang tổ chức đã phải hoãn lại. Tôi mong dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động này sẽ chào đón khán giả, để thế hệ nghệ sĩ Đoàn cải lương Nam Bộ chúng tôi được gặp gỡ khán giả".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Độc đáo sân khấu cải lương dành cho thiếu nhi
6 giờ trước 548 1k
Nhà hát Trần Hữu Trang đã cho ra đời "Sân khấu Tài năng thiếu nhi" nhằm gầy dựng thế hệ diễn viên trẻ cho nghệ thuật cải lương
Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về "Lòng biết ơn" với TS Geshe Michael Roach
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 12-8, hàng ngàn người đã tham dự chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" với một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach.
“Vua lồng tiếng” Đạt Phi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ông đã từng tâm sự, nghề của ông tuy âm thầm đứng sau những thành công của người khác, nhưng lại mang một giá trị lớn là truyền cảm hứng yêu tiếng Việt đến khán giả.
Nữ diễn viên “Mùa hè kinh hãi” nguy kịch sau tai nạn giao thông thảm khốc
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Nữ diễn viên Anne Heche - từng tham gia dự án phim “Mùa hè kinh hãi” (tựa gốc: I Know What You Did Last Summer) - được chẩn đoán khó qua khỏi sau tai nạn giao thông thảm khốc.
Hoài Linh, Thoại Mỹ, Bình Tinh tạo sức hút với chương trình nghệ thuật "Nghĩa tình quê hương"

Hoài Linh, Thoại Mỹ, Bình Tinh tạo sức hút với chương trình nghệ thuật "Nghĩa tình quê hương"

(NLĐO) – Lần đầu tiên sau đại dịch, các nghệ sĩ Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã lên đường ra Quảng Nam biểu diễn phục vụ khán giả miền Trung.