18/10/2021 10:21

NSƯT Phi Điểu mừng thọ 88 tuổi cùng con cháu

(NLĐO) – Trong những ngày giãn cách xã hội, các phim trường chưa thể hoạt động, lão tướng Phi Điểu đã được gia đình tổ chức mừng thọ tuổi 88. Tuy nhiên, bà vẫn nhớ không khí mừng sinh nhật mọi năm ở phim trường.

NSƯT Phi Điểu mừng thọ 88 tuổi cùng con cháu - Ảnh 1.

NSƯT Phi Điểu, NSND Việt Anh cùng các diễn viên trẻ trong bộ phim "Sui gia đại chiến"

NSƯT Phi Điểu cho hay dù đã gần 90 tuổi, bà thấy tham gia quay phim không ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không thoải mái như khi ở nhà nhưng làm phim tuy cực mà vui.

"Đặc biệt, tôi rất thích đi làm phim với các diễn viên trẻ. Trong một vở kịch, một bộ phim truyền hình chỉ có một vài nghệ sĩ lớn tuổi làm dàn bao cho các vai chính nên tôi được các cháu quan tâm chăm sóc đặc biệt. Có khi quay xa nhà, các cháu thay nhau đưa đón tôi về đến tận nhà" – bà kể.

NSƯT Phi Điểu mừng thọ 88 tuổi cùng con cháu - Ảnh 2.

NSƯT Phi Điểu luôn được các diễn viên trẻ yêu quý khi bà đồng hành cùng họ trong các bộ phim truyền hình

NSND Việt Anh cho biết trước giờ lão tướng Phi Điểu vẫn thích tự chạy xe đi quay phim. Chiếc xe nhỏ đã cùng bà đi khắp các điểm diễn xa gần trong thành phố tính đến nay đã gần 30 năm. "Nhưng năm nay, sau giãn cách xã hội, nếu có mời bà đi quay các vai bà nội, bà ngoại thì anh em trong đoàn cương quyết cho người qua nhà rước chứ không để bà chạy xe máy. Tuổi cao, sức yếu, nếu xảy ra tai nạn như trường hợp NSND Trần Minh Ngọc bị ngã xe khiến gãy 3 xương sườn năm ngoái thì nguy" – NSND Việt Anh nói.

NSƯT Phi Điểu mừng thọ 88 tuổi cùng con cháu - Ảnh 3.

NSƯT Phi Điểu trong ngày mừng thọ 88 tuổi cùng với con cháu trong gia đình

Trả lời câu hỏi bà mong ước điều gì ở tuổi 88, NSƯT Phi Điểu cho hay: "Hiện tại, tôi chỉ mong mình có thật nhiều sức khỏe, làm được gì thì làm, không bỏ phí thời gian. Năm nay do dịch bệnh nên việc tổ chức giao lưu với khán giả tại Nhà truyền thống Cải lương Nam Bộ do Nhà hát Trần Hữu Trang tổ chức đã phải hoãn lại. Tôi mong dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động này sẽ chào đón khán giả, để thế hệ nghệ sĩ Đoàn cải lương Nam Bộ chúng tôi được gặp gỡ khán giả".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đào đóng kép, kép đóng đào - nghệ thuật hóa thân độc đáo
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trên sân khấu Trương Hùng Minh những ngày Tết Nguyên Đán Quý Mão, khán giả đã dành cho vai diễn Nhị Nương của nghệ sĩ Minh Nhí những tràng pháo tay giòn giã.
Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đã khép lại hoạt động
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão – năm 2023 là sự kiện có quy mô lớn nhất trong 13 năm tổ chức, đã khép lại hoạt động tối 26-1 (mùng 5 Tết).
TP HCM kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình sân khấu hóa "Đất nước vạn mùa xuân" vừa diễn ra tối 26-1 (mồng 5 tết Quý Mão) trước Nhà hát lớn TP HCM, nhân dịp kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2023).
Diễn biến “nóng” vụ Xuân Bắc viết status "Cái tát của mẹ"
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng càng lớn càng cần phải rất thận trọng trước những phát ngôn của mình trên truyền thông cũng như mạng xã hội
Bạn thân của văn nghệ sĩ

Bạn thân của văn nghệ sĩ

Không mấy người biết rằng mèo đứng sau một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trong lịch sử.